Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Fortune Cookies

Rùa bố vẫn bảo rùa mẹ “chuyên gia nấu cháo rìu”.  Tối qua lại bảo thế khi thấy gần đến giờ đi ngủ rồi còn lôi lòng trắng trứng trong tủ lạnh để ngay giữa lối đi. “Làm kẻo để lâu hỏng lại bỏ phí!”

Mà lòng trắng đứng một mình thì chẳng làm gì nên chuyện (ngoài việc cho các bà các cô đắp mặt đắp mũi).  Thế nên bên cạnh hộp lòng trắng trứng còn có nào bột nào đường nào bơ.

Mẻ bánh Fortune Cookies ra lò. Cứ mỗi lần nướng 5-6 chiếc thì mất tiêu 2-3 chiếc vào bụng hai đứa sau khi vừa mới kịp tạo hình và trước khi bánh kip nguội.  May là đến giờ đi đánh răng rửa mặt, số cookies mới có thể đếm quá được con số 20!

Fortune Cookies là loại bánh gần giống hình nén vàng hay được tặng thực khách sau mỗi bữa ăn tại các nhà hàng TQ ở Mỹ. Có nhiều “truyền thuyết” về loại bánh này, trong đó có thuyết nói nguồn gốc do người Nhật nghĩ ra. Kể cũng lạ. Nhật nghĩ ra, dùng trong nhà hàng TQ, nhưng lại chỉ phổ biến ở vùng Bắc Mỹ.  Hiếm khi thấy nó xuất hiện ở Nhật và TQ.

Công thức đã được viết lại một lần (lý do đường link lại có /fortune-cookies-2 nhưng KT tìm chưa ra. Có thể nó nằm trong các post liên quan đến những câu chuyện của bọn trẻ đã được đánh dấu private nên search không thấy. Các công thức làm Fortune cookies có trên mạng nhiều, ai cần có thể tìm. Khi nào rảnh Rùa sẽ gõ công thức cũ lên sau.

Nhắn thầm:

– Về comments: Bếp Rùa sinh ra là để chia sẻ và dành tặng tất cả mọi người nên hy vọng những người bạn thường ghé thăm hãy coi nó như bếp của nhà mình. Comments ngày càng nhiều, Rùa ngày càng ít thời gian cho việc trả lời những comments mới, đặc biệt là mới nhưng trùng lặp với những câu đã trả lời nhiều lần.  Nếu vô tình đọc được comment thắc mắc, hy vọng mọi người sẽ chung tay trả lời, vừa để vui vẻ, vừa để con rùa đỡ phải toát mồ hôi khi nhìn thấy hàng trang hàng trang comments chờ đợi. Mùa hè đến rồi, nóng lắm 😉  Việc nhìn thấy hàng tá comment chồng chất cũng làm KT ngại viết bài mới, bởi lẽ viết tức là thông báo mình online, mà online lại không trả lời thì cũng… áy náy.  Đóng chức năng gửi phản hồi lại thì hoá ra độc đoán, mà để mở thì thế này. Phải làm sao đây? Nên để mở hay đóng?

– Về add Friends trên FB: Gần đây KT không add Friends mới trên FB.  Là một nơi có phần riêng tư hơn blog, vì vậy KT không để mở FB của mình. Các bạn/anh/chị có nhã ý add friends xin hãy gửi vài lời giới thiệu.  Được như vậy thì thật là quý.  Ít ra chúng mình cũng được biết sơ về “người đi qua đời nhau”, phải không? 😉

Advertisements

15 responses to “Fortune Cookies

  1. Voi còi 07/02/2012 lúc 11:21 Chiều

    Chị ơi, bánh này ngon quá à, có công thức chưa chị 😡

  2. Miu 04/06/2011 lúc 11:09 Chiều

    Cô Rùa ơi cho con đường link công thức này với!!
    Con thấy người ta thường có 1 mảnh giấy trong bánh này, làm sao làm đc hả cô??

    • Khai Tâm 06/06/2011 lúc 10:17 Sáng

      Chị chưa có thời gian ngồi mò lại công thức xem nó ở đâu nữa, chắc hôm tới ngồi ghi lại nhé. Độ tuần nữa không có thì phải hét ầm lên, chị sẽ nhớ mà làm ngay.

  3. Ong Chúa 19/05/2011 lúc 9:39 Sáng

    Rùa, chị thèm cái này…..

    • Khai Tâm 19/05/2011 lúc 10:22 Sáng

      Em mới email “phân công công việc” xong 😀

  4. tram nguyen vu 18/05/2011 lúc 3:11 Chiều

    cám ơn Rùa giới thiệu thêm một công thức bánh với lòng trắng trứng.

  5. Huyền 13/05/2011 lúc 10:58 Chiều

    Bạn rùa cứ nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe cho mẹ được tròn, con được vuông vắn hén. Rảnh thì trả lời, còn không các bạn sẽ từ từ tìm thấy lời giải đáp trong các bài viết liên quan hoặc các comment thảo luận.

    • Khai Tâm 14/05/2011 lúc 12:03 Chiều

      Cảm ơn rất nhiều : x

  6. Huyền 13/05/2011 lúc 10:53 Chiều

    Trả lời Minh Hậu thay cho bạn rùa nè :

    Công thức đã được viết lại một lần (lý do đường link lại có /fortune-cookies-2 nhưng KT tìm chưa ra. Có thể nó nằm trong các post liên quan đến những câu chuyện của bọn trẻ đã được đánh dấu private nên search không thấy. Các công thức làm Fortune cookies có trên mạng nhiều, ai cần có thể tìm. Khi nào rảnh Rùa sẽ gõ công thức cũ lên sau.

  7. Naki 13/05/2011 lúc 1:48 Chiều

    Cô ơi, tại sao khi con làm món này thì nướng vàng như cô bánh lại rất giòn, bẻ không được. Trắng ơn 1 tí thì lại bị mềm, yểu. Con nướng ở 300*F. Cô có kinh nghiệm gì trong việc tạo hình bánh thì chia sẻ con với 😦

    • Khai Tâm 14/05/2011 lúc 1:07 Chiều

      Chị nướng nhiệt độ 190 độ C trong 5′ đầu, giảm xuống 170 trong 5′ tiếp theo.

  8. Naki 13/05/2011 lúc 1:44 Chiều

    cô ơi cho con hỏi. Tại sao khi nướng thì rất khó để vàng đều như cô? Khi vàng cỡ đó thì bánh lại giòn, bẻ không được. Còn trắng hơn thì lại mềm, yểu xuống. Con nướng ở 300*F đó cô

  9. Minh Hậu 13/05/2011 lúc 12:26 Chiều

    Chị ơi có thể cho em công thức đc ko ạ:D

  10. Vũ Minh Trang 13/05/2011 lúc 10:54 Sáng

    ui, bánh này tiện qá chị ơi, e k fai đắn đo làm j với số lòng trắng trứng còn sót lại sau vụ làm tiramisu nữa :X

    • Khai Tâm 13/05/2011 lúc 11:13 Sáng

      Có vài loại bánh sử dụng lòng trắng trứng, ví dụ lưỡi mèo, dễ làm hơn loại này. Trộn bột thì đơn giản, nhưng tạo hình nó sẽ là một trở ngại cho nhiều người đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: