Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh bông lan (khuôn nướng than)

Bây giờ là chiều muộn thứ Tư nhưng mà hãy cứ coi như đã là sáng thứ Năm rồi nhé 😉  Vì có một chiếc khuôn “cần” phải giới thiệu, nhưng viết hôm nay rồi thì ngày mai xin đừng “đòi” nữa 😀

Tuần sau chưa biết phải giới thiệu gì, nên nếu mọi người có gợi ý thì thật là hay!

Sáng tháng Năm, trời ỉu ỉu, cái nắng không giòn, báo hiệu một ngày có mưa rào.  Vừa chờ con gái ăn sáng xong đi học, vừa ngồi trộn mẻ bột làm bánh bông lan, loại bánh nướng bằng khuôn kim loại trên bếp than của ngày xưa, thứ bánh có người gọi bằng cái tên bình dị,  “Bánh bông lan ngoài đường”.

Vài thìa canh bột mỳ, gói bột nở 5g, chút đường, chút sữa tươi, quả trứng, ít bơ chảy, nhúm muối. Hỗn hợp sền sệt, hơi đặc được trộn đều.  Khuôn được đặt lên bếp làm nóng, lấy cái vung nồi đậy lên trên, để cho vung cùng nóng nữa. Chiếc chổi sợi được nhúng dầu, quét qua lòng khuôn.  Khuôn thật nóng, đổ bột vào đầy 3/4 khuôn, đậy nắp, vặn lửa nhỏ một chút.

Vài phút sau, lấy chiếc xiên bằng tre thử lật bánh.  Kỳ lạ nhỉ, không dính chút nào và bánh cũng đã chín vàng.  Lật nhẹ cho mặt kia cũng được hưởng một chút cháy xém cho công bằng.

Chẳng mấy chốc đã hết bột, đĩa bánh cũng đầy.

Trước khi đi học, con gái ngồi trộn trà cho mẹ. Mấy loại trà trộn lẫn cùng một nụ hoa hồng khô, cũng của người tặng khuôn.

Chiếc khuôn này bằng chất liệu gang, nhưng tương đối nhẹ và nó thường được dùng để nướng bánh thuẫn trong những dịp Tết.  Nó cũng là chiếc khuôn đầu tiên của LL được tặng. Ghen tị với con quá, vì khi con chưa chào đời, thậm chí chưa biết giới tính đã có “tài sản” riêng.  Mẹ em thì dù đã cố gắng ngoan như thế mà nào có được “người ta” ưu ái thế bao giờ! 😉

Khuôn có đường kính khoảng hơn 20cm với 2 chiếc tai nhỏ để cầm, nướng được 7 chiếc bánh nhỏ.

Nhiệt toả đều, bánh cũng vàng đều dù đặt lên bếp gas không được cân đối cho lắm do số lượng 7 chiếc bánh không được cân xứng.

Bên trong ruột bánh:

Chiếc khuôn có xuất xứ từ Sing.  Ở các chợ SG có lẽ cũng có bán, có thể mẫu mã hơi khác một chút, có khi có cả nắp đậy.  Với loại bánh bông lan nướng than kiểu này, thường sau khi đậy nắp lại, mấy viên than nóng sẽ được đặt lên trên để mặt bánh cũng có thể có màu vàng đẹp.

Advertisement

61 responses to “Bánh bông lan (khuôn nướng than)

 1. Anh phung 20/02/2016 lúc 5:21 Chiều

  Chị ơi, cho em hỏi xíu, nường bằng lò than có cần lưu ý gì đặc biệt ko chị >**< ko nở, bị co dúm móp méo
  Em nướng bằng công thức cho lò nướng điện thì được lắm nhưng lò than thì thất bại hoàn toàn

 2. Mai Thư 23/01/2015 lúc 8:56 Sáng

  cho mình hỏi là ở đây có bán khuôn làm bánh như này không ạ????

 3. Kim thao 26/12/2014 lúc 9:11 Chiều

  Sau bao nhiêu lần thất bại với khâu trộn bột của bánh gateau cơ bàn, cuốu cùng cũng quen tay hơn 1 chút,tuy là củng chưa dc vừa ý lắm nhưng cảm thấy rất vui ,cảm ơn ct của chị , cũng ct của chị e muốn thêm vào sửa tươi và dầu ăn để bánh dc mềm vậy e phải cho khoảng bn là dc hả chị mong chị chỉ giúp e cả on chị nhiều.

 4. Thao Huynh 24/09/2014 lúc 6:02 Sáng

  cho con xin ct cu the duoc ko ah

 5. Kim thao 10/05/2013 lúc 9:56 Chiều

  E làm bánh bông Lan cơ bản trong phần mục lục của chị tâm,trong đó có ghi 5-7 gam bột bắp nếu em muốn cho 1 gói bột nở vào chung với 2 loại bột kia được k? Để chắc ăn,e làm mấy lần rồi nhưng nó k chịu nở gì cả ,gia đình em rất thích ăn ngọt em muốn thêm đường và bánh ,khoảng bao nhiêu là được ,trả lời giúp em,mấy đứa con em hối em làm lại Hoài nhưng e cứ sợ thất bại nữa ,cảm ơn nhiều………….

  • chuoivuonnha 20/05/2013 lúc 1:54 Sáng

   Nếu là bánh gateau cơ bản chị vào lại bài đó comment hoặc đọc kĩ các comment trước đó nhé. Đây là một loại bánh “gây sóng gió” không chỉ trên bếp Rùa mà ở tất cả các diễn đàn bánh trái khác, với trường hợp của chị thì nhiều người đã gặp phải. Qua những gì chị miêu tả, em nghĩ bánh đã bị chai bột, vấn đề chắc chắn nằm ở khâu trộn bột, không loại trừ khả năng đánh trứng chưa đạt yêu cầu nên việc cho thêm bột nở cũng không có tác dụng lắm. Chị vào lại bài đó và chịu khó xem lại comment cũ, em cũng đã đưa 1 clip về cách người ta dạy làm bánh đó. Chủ yếu là cách trộn bột, mỗi lần ít bột thôi nhưng thao tác phải nhanh và dứt khoát (nhẹ tay). Còn trứng mình đánh bằng máy thì sẽ phải bông và đặc hơn người ta dùng tay. Thử bằng cách đến khi trứng bông đặc, nhấc que đánh lên thấy chảy chậm hoặc chảy đứt đoạn, vệt trứng lâu chìm xuống là được. Chúc chị may mắn.

 6. Kim thao 30/04/2013 lúc 9:15 Sáng

  Em của e kêu là phải đánh lòng trắng và lòng đỏ riêng còn nguyên liệu thì giống như công thức của chị,hay là tại e đánh 2 thứ riêng nhau nên mới bị như vậy chắc lần sau e k nghe nó nữa quá 2 lần đều thất bại. Hummmmm

  • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:12 Chiều

   Chị muốn hỏi bánh nào, nếu gateau thông thường thì có thể dùng cách đó, còn nếu bánh dùng khuôn nướng than này thì không cần, bánh nở nờ bột nở (baking powder). Nhìn cấu trúc bánh sẽ thấy trứng không được đánh bông mà chỉ trộn đều.

 7. Kim thao 30/04/2013 lúc 9:03 Sáng

  Chị tâm ơi,chị trả lời sớm dùm e,vì e muốn biết e làm sai đoạn nào,sao e đánh lòng trắng bông lên k cho nó rớt xuống ,nhưng khi e đỗ lòng trắng vào lòng đỏ trộn lên thì lòng đỏ ít hơn lòng trắng ,và nó k giống như hình của chị nó k giống như bột hơi loãng dễ đổ vào khuôn mà e thấy nó giống như dậy sẵn vậy đó , đến khi cho vào nướng thì nó k nở đc chút nào hết,nhưng ăn cũng đc ,nó bị sao vậy chị.mong chị hồi âm sớm.k biết đế khi nào mới cho ra lò 1 chiếc Bánh vừa ngon vừa đẹp để đem khoe mọi người đây😭

 8. Kim thao 26/04/2013 lúc 8:44 Sáng

  Chị khai tâm ơi thấy bánh của chị mà phát thèm,ước gì nhà em kế nhà chị , để chì chuyền chút kinh nghiệm cho em, em tệ nhất về khoản này, hôm nay em có nhỏ em dạy làm bánh bông Lan, nhưng thất bại hoàn toàn, Bánh có cái chín cái không, gì em thấy công thúc của chị và của bé ấy khác nhau hoàn toàn, nhưng nói là biết làm nên em cũng làm theo luôn,mặt trên của bánh thì giống như 1 lớp đường ăn dẻo dẻo còn ở dưới thì chưa chín, bánh k dậy có cái mặt trên bị khét, em nướng bánh trước 10 phút rồi 10 phut cuối cùng đến 50 phút luôn , chị có công thúc nào dễ làm nhất không chỉ giúp em với , không hiểu sau dạo này em thích làm bánh ghê luôn,À chị bé là = bột mì ngan , chị cho em hỏi chính xác làm= bột mì gì? Bơ chảy là bơ gì vậy chị,có nhiều loại k?chị cho e vài tên hiệu của nó được k?e ở xa và có con nhỏ nên k có điều kiện đi ST có thể thay =thứ khác k chị
  E đánh trứng =máy xay cầm tay ,nhưng trứng không dậy lên nhiều
  Mong chị có thể hồi âm sớm dùm e, để e có thể làm lại lần 2 , cả ơn chị nhiều lắm.

  • anatomysu 26/04/2013 lúc 9:41 Sáng

   – Bánh bông lan cơ bản công thức trong phần Mục lục em nhé. Ko có bánh nào là dễ cả. Chỉ có thực hành nhiều thì sẽ quen tay.
   – Bơ chảy là bơ thỏi, loại Unsalted bán trong siêu thị, ngăn lạnh. hiệu gì cũng được, những loại thông dụng là Anchor, President v..v. Bạn bận con nhỏ có thể mua nhiều trữ ngăn đá dùng dần. bơ chảy nghĩa là đun bơ chảy ra, để nguội.
   – Bột mì ở đây là bột mì đa dụng, số 8, tên khác là bột mì ngang.
   – Đánh trứng thành công là khi hỗn hợp nổi đặc, nhấc que lên chảy xuống chậm. Máy cầm tay bạn phải đánh khoảng gần 20 – 30ph. Nếu trứng ít nên nghiêng tô hoặc chọn tô thành cao để que đánh ngập vào hỗn hợp sẽ dễ bông hơn.

 9. thanh liem 28/02/2013 lúc 1:41 Chiều

  các chị cho em hỏi ở SG muốn mua loại khuôn này thì mua ở đâu ạ, e muốn mua 1 cái nhưng chưa biết chỗ nào bán, mong mọi người giúp đỡ, em cảm ơn

 10. anyen 14/06/2011 lúc 3:17 Sáng

  Nói chắc thừa nhưng cứ nhắn là em có bầu uống trà ít ít thôi nhé !

  • Khai Tâm 14/06/2011 lúc 6:13 Chiều

   Dạ, cảm ơn bác. Không thừa đâu vì uống trà thành thói quen của em, cố gắng kiềm chế trước trà đặc, còn trà nhạt nhạt, trà xanh vẫn uống được nhỉ 🙂

 11. feliceluceat 11/06/2011 lúc 9:55 Chiều

  Sắp tới có vẻ em sẽ bị dư 1 cái Joseph Adjustable Rolling Pin, ko biết LL có thích được tặng cây cán bột ko thôi 😉

  • Khai Tâm 12/06/2011 lúc 8:36 Chiều

   Thế này thì chị đến mất ngủ vì ghen tị với LL thôi!
   Cảm ơn em, nhà chị rùa bây giờ mỗi người có 1 cây cán bột rồi, kể cả LL. Của ba đứa là những cỡ nhỏ nhỏ thôi, khi nào các cháu cần loại to thì mượn, chắc mẹ cũng cho mượn mà không nhăn nhó gì. Em dành để tặng người khác nhé!

 12. 2Anh 09/06/2011 lúc 9:30 Chiều

  bánh này quê em gọi là bánh thuẫn nè. Ko biết sao có tên này nhưng mà hồi đó tết hay có đám giỗ thì mới có bánh ăn =)). Nhìn bánh làm em nhớ ngày bé quá.

 13. Nga 09/06/2011 lúc 11:38 Sáng

  Chị ơi, trứng có đánh bông không mà bánh lại mịn thế ạ ?Ở SG bánh này bán ngoài đường nhiều lắm chị, hình tam giác, bán 10 cái/gói, nhưng ăn thì cảm giác khô lắm, nhiều khi mắc nghẹn luôn. Nhìn mấy cái bánh của chị yêu quá đi mất, sao chị nướng cái gì cũng đẹp vậy ta! “icon thèm thuồng”

 14. Ngoc Ly 09/06/2011 lúc 9:34 Sáng

  Bánh bé xinh xinh này mà ăn bữa chiều là vừa lắm đây ^^
  Nhìn khuôn thèm quá chị ạ, lấy đổ thạch chắc đẹp lắm ý

 15. tu2bantayme 09/06/2011 lúc 8:22 Sáng

  Thèm cái khuôn này ghê! Mẹ Rùa thật may mắn chọn ra được một sở thích riêng, chứ như mình cứ tá hỏa các loại sở thích và rồi chả cái nào vào cái nào 😛

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 8:35 Sáng

   Thực ra thì khi có gia đình, thời gian ít hơn cũng như nhu cầu có phần thay đổi nên sở thích theo đó cũng bị giới hạn lại. Ai mà có thể theo đuổi hết thêu thùa may vá đan lát làm đồ chơi cùng lúc được 😀 Dần dần những sở thích đó bị loại hết, chỉ khi nào thấy cần thiết phải làm mới giở ra, đôi lúc cũng nhớ ạ. Với nấu ăn, dù là thích nó, nhưng quả thực là nó chọn mình chứ mình có cơ hội nào chọn nó đâu khi một ngày có thể chỉ bận 1 bộ quần áo giống nhau nhưng có tới 3 bữa ăn khác nhau 😉 Gói gọn lại, là giờ sở thích của một người dựa trên nhu cầu của cả nhà 😀

   • tu2bantayme 09/06/2011 lúc 11:02 Sáng

    Cũng là vì bạn có sở trường về nấu nướng nên cả hai chọn nhau đấy, mình biết có chị bạn có nhiều sở thích, cùng lúc mà vẫn đâu vào đấy, nể kinh lên được! Mình phục bạn ở chỗ bạn truyền cái hứng thú bếp núc của bạn cho mọi người, bằng những gì rất gần gũi mà chứa nhiều hiểu biết. Nhưng quả thực làm theo bạn hơi bị khó! 😛

    • Khai Tâm 10/06/2011 lúc 10:44 Sáng

     Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, nên nếu cứ nguyên mẫu áp dụng thì sẽ thấy không phù hợp thôi ạ. Chính vì vậy, em cũng mong truyền được một chút “cảm hứng”, phần còn lại dành các mẹ tự khám phá chứ 😉

 16. Hồng Mỹ 09/06/2011 lúc 3:28 Sáng

  chị ơi công thức này là ct nào huh chị, em không có khuôn gang em bon chen bằng khuôn thường vậy :D, trông thèm ơi là thèm

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 6:37 Sáng

   Đĩa bánh này chị không có số lượng nguyên liệu cụ thể. Biết mỗi 1 quả trứng và 5g bột nở (vì đổ hết nguyên gói vào cho gọn để còn vứt bỏ vỏ).

 17. chuoivuonnha 08/06/2011 lúc 10:46 Chiều

  Đẹp quá chị ơi, như bông hoa thật ấy! Lúc đầu em nhìn đúng là chỉ nghĩ đến bông hoa, nhưng mà càng nhìn càng quen, a, nhớ ra là giống quả hồi khô (mà mọi người cứ quen gọi là hoa hồi, hihi 🙂 ), giống thật là giống, nhất là mấy cái bánh nâu, giống quá! Chị Rùa trồng hoa thật mát tay mà “trồng” bánh hoa tay cũng mát mát 😛

 18. Linh Lùn 08/06/2011 lúc 9:16 Chiều

  Huhu…. nhìn cái bánh này nhớ Ngoại của mình quá. 😦

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 7:21 Sáng

   Hôm nào làm chơi ạ 🙂 Để sau này cháu mình cũng nhìn chiếc bánh và bảo “nhớ nội/ ngoại của mình quá” 😉

   • Linh Lùn 10/06/2011 lúc 3:33 Chiều

    Rùa này, nhái chị nhé! 🙂
    Lâu rồi không được ăn, chị cũng nhớ món này lắm. Cái vị chân phương của nó làm chị nhớ về tuổi thơ quá đi.
    Lúc ấy chắc khoảng 9-10 tuổi gì đó, mấy chị em hay lên sân thượng chơi nhà chòi. Lấy mền cột bốn góc làm mái nhà rồi kê gạch nấu cơm ăn với thịt kho tiêu. Lúc ấy nấu bằng nồi đất (màu đỏ, chắc Rùa biết), cái nồi có chút xíu mà 5 chị em xúm xít ăn thấy ngon hơn bây giờ đi ăn cơm niêu nhiều. Bảo nấu cơm thì lười nhưng lại thích nấu vớ vẩn thế đấy.
    Bà Ngoại chị hay nướng bánh này lắm. Cái khuôn cũ có hình con cá, bông hoa, cũng có cái hình gần giống như khuôn của Rùa nữa (nhưng ít cánh hơn). Lúc chơi xong mỗi đứa chạy lại “lủm” 2-3 cái mới thấy đã, vừa nóng vừa thổi ăn. Cứ mỗi đợt bánh ra mẹt chưa kịp nguội là đã hết sạch rồi, ai chậm chân đành phải nhịn thèm và đứng “canh me” đợt bánh mới, nghĩ lại lúc nhỏ sao mình ham ăn thế nhỉ??!……
    Lúc ấy chỉ biết học và chơi thôi nên hậu quả là bây giờ phải đi theo Rùa học đây nè thấy chưa :). Hôm nào Rùa cho chị xin lại công thức này nhé, Cám ơn Rùa trước.

    • Khai Tâm 10/06/2011 lúc 5:57 Chiều

     Hì hì… Ngày xưa khi chưa được giao nhiệm vụ nấu cơm chính thức, em cũng chơi nấu cơm nhưng không có nồi đất, toàn dùng cái nồi đồ chơi bằng nhôm ấy. 10 lần thì đến 9 cháy nồi nhưng hạt gạo vẫn sống nhăn, ăn sật sật, thế mà cả lũ trẻ con (mỗi đứa được vài hạt) vẫn khen ngon ngon. Chơi xong rồi rửa nồi mệt nghỉ luôn 😀
     Để lúc nào làm lại em lưu ý cân đong, mà dễ là cứ cân đong thì sẽ phải 2-3 lần mới ra công thức 🙂 Kiểu nó toàn thế!

     • Linh Lùn 10/06/2011 lúc 9:22 Chiều

      Thôi, không hối Rùa đâu, khi nào rãnh thì làm sau vậy. Chị sẽ chờ mà. Chị nhớ Marie Curie cũng phải làm nhiều lần lắm mới có công thức. “Bánh học” cũng thế thôi. 😛 🙂

 19. Thu Hoài 08/06/2011 lúc 8:29 Chiều

  Chị ơi, em thắc mắc 1 chút ngoài lề được không ạ? Công việc của chị như thế nào mà chị có thể ngày nào cũng làm bánh, nấu ăn, viết blog, chăm sóc cho các con tuyệt vời thế ạ 😦 Em thấy nếu như đi làm cả ngày về thì chẳng còn sức mà làm gì nữa ý ạ. Chỉ có cuối tuần hì hụi làm được 1 tí nhưng k phải lúc nào cũng free 😦
  Em đọc blog chị rất nhiều và ngưỡng mộ chị lắm ạ, cũng muốn sau này trở thành 1 ng vợ/mẹ như chị 😛

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 7:35 Sáng

   Cảm ơn em ghé thăm và để lại comment. Công việc của chị ngày xưa chắc cũng như em, nhưng từ khi sang đây có chút thay đổi. Chị làm cộng tác thôi nên lúc nào bận sẽ rất bận, không thì tương đối dư dả thời gian, việc cũng chủ động không bị bó hẹp thời gian nên có điều kiện làm những gì mình muốn và chú ý hơn đến gia đình. Trước đây vài ba năm chị cũng đã từng một nách 2 con nhỏ (mỗi đứa cách nhau 2 năm, đứa này ốm thì đứa kia bon chen ốm theo), bố bọn trẻ đi vắng, cũng có công việc, cũng phải lo việc nhà, và bánh trái cơm nước hay đưa con đi chơi, thậm chí làm việc xã hội cũng tương đối thường xuyên. Nếu mình thích thì chị nghĩ là vẫn có thể làm được những việc mình muốn, có điều là với ai cũng vậy, thời gian đầu sẽ chưa quen, thấy rối tay chân và mệt mỏi, tốn thời gian. Khi đã quen rồi thì biết được món này món kia sẽ làm trong khoảng bao lâu để kết hợp làm việc nọ với việc kia sẽ thấy mọi thứ rất đơn giản.
   Chị có may mắn hơn nhiều người, là đã nhận ra sở thích nấu nướng của mình và (cũng may mắn) được theo đuổi sở thích đó từ khi còn nhỏ, mới vào cấp 3 nên khi có gia đình, việc đó như là việc hiển nhiên, thấy cũng bình thường.

   • delphin109 09/06/2011 lúc 9:10 Sáng

    Vâng, em cũng muốn làm kiểu free lancer ở ngoài để có thời gian cho bản thân và gia đình ý. Nhưng có lẽ đang trẻ thì cứ phải lăn lộn công việc đã chị nhỉ? Tại vì em thấy việc làm bánh nói riêng và nấu ăn nói chung khá mất thời gian, mỗi lần em làm đc 1 mẻ bánh là mất hẳn 1 buổi trong bếp. Vui thì vui nhưng k duy trì được đều đặn. Thôi em sẽ học các món của chị dần dần để khi nào tới tầm tuổi như chị sẽ làm “mẹ đảm đang” vậy.
    Cảm ơn chị đã thường xuyên post những công thức cũng như những bài viết bổ ích cho mọi ng. Và quan trọng em nghĩ chị đã truyền cảm hứng nấu nướng cho rất nhiều người đấy ạ (trong đó có em).

    • mẹ bean 09/06/2011 lúc 1:59 Chiều

     Rùa ah! , mình ngưỡng mộ sự chăm chỉ và tài bếp núc của Rùa lắm , trước đây mình lang thang trên mạng cũng hay xem các bài của Rùa , o làm được bánh nên chỉ đọc bài viết thôi, nghĩ bụng …sao mà mọi ng chăm thế… làm bánh vừa khó lại mất thờii gian , lọ mọ được 1 món chắc hết cả buổi , lại còn phải dọn dẹp chiến trường nữa chứ , , ,làm thì nhiều , ăn chắc cũng chẳng được bao nhiêu. mẹ bean lúc nào cũng thắc mắc sao các mẹ cũng có 2 bé như mình , mà sao vẫn có thời gian làm bánh , chăm sóc con , chăm sóc gia đình, lại còn có thể có thời gian viết blog nữa chứ ???!!! Trong khi mình …, ” chiến đấu ” với 2 nhóc: bé lớn 4 tuồi và bé sau được 17 tháng , xong 1 ngày là mệt hết cả ng , công việc thì a xã giúp hết , lâu lâu mới giao cho 1 việc vì anh nói mình bận bịu chăm con rồi, tối đến thì chỉ đặt lưng là ngủ khò , , có chút thời gian rãnh thì chỉ đọc được báo để biết chuyện này chuyện nọ thôi, mà có phải là có mình bản thân mình chăm con đâu , đó là còn có sự hỗ trợ của mọi ng trong gia đình nữa ấy chứ , thế mới biết mình thật là “khéo…”hehehhe

    • Khai Tâm 10/06/2011 lúc 10:53 Sáng

     Chị cứ vừa làm bánh vừa làm việc khác nên không nhận ra thời gian bị mất dài hay ngắn. Tỷ dụ nấu cơm thì làm bánh luôn, hoặc trong khi dọn nhà cũng có thể làm, gần như mọi lúc. Với bánh mỳ thì có khi vừa ủ vừa… ngủ 😀

 20. Lan 08/06/2011 lúc 8:18 Chiều

  Chị Tâm ơi tuần sau em đề xuất chị giới thiệu: tô trộn bột, silicon mat, spatula 😀

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 7:41 Sáng

   Cảm ơn em gợi ý. Silicone mat có rồi nhé, tìm đọc trong tag “giới thiệu dụng cụ trong bếp” (hay đại khái thế).

   Tô trộn bột và spatula, ý hay.

 21. Hang Pham 08/06/2011 lúc 8:00 Chiều

  hihihi, trong SG họ dùng khuôn có hình tam giác chị ạ, em chưa thấy có hình bông hoa đẹp thế bao giờ. Ngày xưa còn bé em suốt ngày xin mẹ tiền ăn bánh bông lan này, ngon ơi là ngon :). Lần này thì không phải chị mà LL lại làm bệnh tương tư của em thêm nặng rồi =))

 22. scp79 08/06/2011 lúc 7:54 Chiều

  Cậu cần quả bàng sẽ có quả bàng , hi hi , để niệm chú nhé .

 23. Phúc Ái 08/06/2011 lúc 7:45 Chiều

  Em được bà nội tặng 1 bộ khuôn để làm bánh thuẩn, có nắp hẳn hòi đấy 😀

 24. Thu Hang 08/06/2011 lúc 7:25 Chiều

  Bánh nhìn ngon quá, em LL may mắn thật khi chưa chào đời mà đã nhận được quà rồi.

  • Khai Tâm 09/06/2011 lúc 7:54 Sáng

   Sáng qua lúc viết bài em rùa còn có chút ghen tị, nhưng tối nghĩ lại thấy mình cũng may mắn khi được “ăn theo” các con 😉 Thôi cứ lạc quan một tí nhỉ 😀

 25. kumakochan 08/06/2011 lúc 6:15 Chiều

  Cái bánh trông iu quá chị Rùa ơi :”>
  Chị trộn trà bằng gì thế ạh? Trông lạ quá! Mà xinh 🙂
  Bé con nhỏ thế mà đã biết phụ mẹ rồi. Chị Rùa khéo nuôi. Đọc bài của chị hoài mà toàn trốn cm. Hôm nay đẹp trời vào cm cho phải phép. <3~

  • Khai Tâm 08/06/2011 lúc 6:21 Chiều

   À, cái đó là bộ tea blender bằng sứ, cũng dùng đựng trà luôn, nắp kín. Mỗi lần muốn trộn mấy loại chị hay dùng nó, trộn xong để dùng dần pha trong vài hôm.
   Đồ dùng của mẹ mà cũng là đồ chơi của bọn trẻ, thỉnh thoảng lấy cho chúng nó làm “giúp”.

 26. RachelID 08/06/2011 lúc 6:12 Chiều

  Neu em khong nho nham thi cai nay hoi xua o VN banh nay cung co ban nhieu lam , goi la banh qua ba`ng . Em nho phai hon chuc nam truoc ba ngoai em van thuong nuong bang than tai nha , khuon hinh qua ba`ng nen goi la banh qua ba`ng . Dung khong chi Rua ?

  • Khai Tâm 08/06/2011 lúc 6:17 Chiều

   Đúng rồi, tuỳ theo khuôn mà có tên gọi. Bây giờ tìm đâu ra khuôn quả bàng ngày xưa nhỉ…
   Loại bánh này đợt rồi về Việt Nam, qua SG chị vẫn thấy bán bởi các gánh hàng rong trên đường phố.

   • Bee Saigon 09/06/2011 lúc 2:25 Chiều

    bánh bông lan tam giác là đặc sản đường phố SG đó rùa ơi, bán kèm với bánh chuối nướng mỏng lét, em thấy chỉ bán lòng vòng khu trung tâm thôi. Sắp tới rùa có dịp nào về Việt Nam không?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: