Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Spaghetti alle Vongole in Bianco

Ba mẹ con ăn xôi trắng buổi sáng.  Hôm trước bố kêu đau dạ dày nên sáng nay “nghỉ” xôi.  Nghĩ đến spaghetti vì trong tủ còn vỉ nghêu. Làm cream sauce thì lại hết mất sữa tươi, chợt nhớ ra lâu rồi không làm Vongole in Bianco.  20 phút là thời gian từ khi luộc mỳ đến khi đĩa mỳ được đặt trên bàn!

Công thức:

Nguyên liệu:

– 300g nghêu sống

– 1 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn

– 80ml dầu olive

– 1 quả ớt khô

– 1 nhúm parsley khô

– Muối

– 200g spaghetti

 

Cách làm:

Spaghetti luộc, để ráo nước.

Nghêu rửa sạch, ngâm nước muối vài giờ cho nhả hết cát. Hấp chín.

Phi tỏi cho thơm với một chút dầu ăn. Thêm ớt thái nhỏ và parsley.   Cho nghêu đã hấp chín vào, đảo đều trên lửa lớn nhất. Nêm nếm bằng muối.

Làm nóng chiếc đĩa, xếp mỳ lên đĩa và rưới sốt lên trên cùng.  Dùng nóng.

Buon Appetito!!!

Advertisements

12 responses to “Spaghetti alle Vongole in Bianco

  1. Chuột đồng 20/06/2011 lúc 10:28 Sáng

    Nước ở đâu ra mà nhiều thế Rùa? Nhìn mấy con nghêu mọng nước, chắc cho thêm nước hấp nghêu vào lúc xào nhỉ?

    Hôm rồi cà chua rẻ, 1 kg cà sống, làm được khoảng 500ml sốt kiểu spagheti theo nhà Rùa, nhưng chưa vội cho Basil vì định dùng cho nhiều món khác. Lần đầu làm thành công ngay, nhìn màu sắc cà chua đỏ rực đẹp thích quá Rùa, hồi nào giờ nghĩ cà chua mình làm chắc sẽ không đỏ đẹp như hàng người ta.

    • Khai Tâm 20/06/2011 lúc 11:33 Sáng

      Không cho tí tẹo nước nào đâu Chuột.

      Sốt cà nhà nấu bao giờ màu cũng đẹp hơn, do mới 🙂

  2. jaimelinh 18/06/2011 lúc 1:11 Chiều

    Chị ơi,bây giờ đang là mùa mận,e muốn làm món mứt mận dẻo,thành phẩm là mận còn nguyên quả chứ không bị nát ra như jam…e định làm theo công thức mứt quất ,chị thấy được không ạ.
    E hỏi ở đây hơi lạc đề chị nhỉ?Hic..hic…nhưng e không biết post ở đâu cho hợp lý….

    • Khai Tâm 18/06/2011 lúc 2:53 Chiều

      Em đọc lời nhắn ở cột bên trái của trang nhé. Cảm ơn em. Chị chưa bao giờ làm mứt mật dẻo nên không hướng dẫn em được. Thật xin lỗi.
      Comment này chị sẽ xoá trong vài ngày tới.

  3. Phạm Hồng Thanh 18/06/2011 lúc 8:56 Sáng

    Mẹ rùa cho mình hỏi chút: ngao, sò, cua ghẹ, … có bảo quản đông lạnh được không? để đc khoảng bn ngày?

    • Khai Tâm 18/06/2011 lúc 2:52 Chiều

      Trên nguyên tắc những thứ trên đều có thể bảo quản đông lạnh. Thời gian bao lâu thì tuỳ chất lượng, tuy nhiên dùng càng sớm càng ngon.

  4. chuoivuonnha 17/06/2011 lúc 11:25 Chiều

    “Ăn ngon miệng nhé”, hehe :D. Anh em bị đau dạ dày hả chị, bệnh đặc trưng cho những người động trí óc và giờ làm việc “quá tải”, (cũng có thể do thời sinh viên phải học tập nhiều và sinh hoạt ko ổn định) em gặp nhiều người bị lắm ấy, cô em cũng vậy, bị cái này lúc đói mà ăn chuối là biết mặt nhau ngay. Mỳ ngon quá, em mới chỉ ăn mỗi 1 món của Ý là piza thôi! Buon Appetito, lúc nào đó em sẽ thử!

    • Khai Tâm 18/06/2011 lúc 2:46 Chiều

      Ừ, cái này nhanh nhưng chỉ phù hợp cho người lớn, vì nó có ớt. Bỏ ớt đi thì không đủ vị. Ớt khô nó có mùi thơm chứ không cay nhiều nhỉ…

  5. meVIVIAN 17/06/2011 lúc 9:18 Chiều

    nhin ngon qua chi oii, nha em cung con vi ngheu. chieu ni se co mon moi tren ban an ruiii. E me chi quaaa chi oii!

    • Khai Tâm 18/06/2011 lúc 2:42 Chiều

      Chúc ngon miệng nhé!

  6. chimconcon 17/06/2011 lúc 11:24 Sáng

    Nghêu bên đó có vẻ bé bé hả chị?

    • Khai Tâm 17/06/2011 lúc 3:00 Chiều

      Ở đây có nhiều loại lắm, chị dùng baby clam loại này vì hôm đó có giảm giá 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: