Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Xôi trắng thịt kho trứng

Đi chợ mua được mấy miếng thịt ba chỉ ngon, một phần làm thịt nướng, phần còn lại đem kho với một vỉ trứng.

Trứng luộc chín, bóc vỏ, chiên cho vàng và kho chung cùng thịt.  Nhiều nước một chút, để có nước rưới lên xôi trắng.  Kho thịt từ tối hôm trước.

Cùng trong tối đó, vo gạo và ngâm gạo nếp (ngâm thừa ra một chút để có cơm sấy làm cơm cháy).

Sáng hôm sau cho gạo vào chõ, hấp chín trong lúc hâm nóng lại nồi thịt kho.

20 phút sau cả nhà có bữa sáng ngon miệng, chắc dạ cho một tuần làm việc mới.

Advertisements

21 responses to “Xôi trắng thịt kho trứng

  1. dred 26/06/2011 lúc 5:07 Chiều

    nhìn ngon quá hức ^_^

  2. Minh Hà 25/06/2011 lúc 11:03 Chiều

    Sáng nay mình cũng vừa nấu món này. Ngon ơi là ngon!!! Và cũng thật là nhớ Hà Nội:-)

    • Khai Tâm 28/06/2011 lúc 1:50 Chiều

      Ở Úc đang vào mùa lạnh, các món xôi, đặc biệt xôi mặn, chắc phải đắt háng lắm. Bác bán được mấy thúng rồi ạ? 😉

  3. kim 24/06/2011 lúc 3:28 Chiều

    chi oi em hoi cach lam nuoc hang,sao no co mau vang sam nhu vay, em kho thit mau no khong duoc dep nhu cua chi,tuc la no chi nhu mau canh ran thoi, moi khi kho thit chi trung bao nhieu thia duong?

    • feliceluceat 26/06/2011 lúc 7:13 Chiều

      em trả lời thay cho chị Rùa nhé 😀
      Làm nước hàng có màu vàng sẫm thì thay vì thắng hết bằng đường trắng, bạn hãy cho thêm vài thìa đường nâu để khi thắng, nước hàng sẽ ra màu sẫm hơn. Khi kho thịt có thể châm thêm nước dừa, khi kho xong màu cũng sẽ sẫm lại hơn chỉ kho bằng nước không rất nhiều.

      • Khai Tâm 28/06/2011 lúc 2:18 Chiều

        Cảm ơn em. Mỗi người mỗi cách, chia sẻ để cho mọi người có nhiều chọn lựa luôn là điều hay!

    • Khai Tâm 28/06/2011 lúc 12:39 Chiều

      Hỏi bao nhiêu thìa đường thì phải hỏi luôn lượng thịt dùng để kho chứ 🙂
      Chị thường không cân hay đong đường khi chưng nước hàng. Khi chưng, chị cũng không để đường cháy hay có màu quá sẫm, đúng là cánh gián, sau đó khi kho nhỏ lửa, nước đường sẽ sậm màu lại dần.

  4. Nikki 23/06/2011 lúc 9:51 Chiều

    Tối nay em cũng vừa được ăn xôi thịt kho trứng cút…chẹp chẹp, em nhớ buổi tối lang thang ở HP rét mướt…

    • Khai Tâm 28/06/2011 lúc 12:00 Chiều

      Càng ngày càng phát hiện ra hai con gà có nhiều sở thích giống nhau. Trứng cút kho … nó có thể chén hết nguyên chục trúng với xôi hoặc với cơm, mà chả cần ở HP rét mướt 😛

  5. Mai Le 22/06/2011 lúc 7:44 Chiều

    Mon nay cung lam em nho nha qua! Em dang hoc o Beppu nen chac cung gan noi chi dang song, thoi tiet kha la giong nhau 😀

    • Khai Tâm 23/06/2011 lúc 6:00 Sáng

      Sang đến ngày hôm nay lại nóng như chưa bao giờ thấy trong suốt 4-5 tháng qua nhỉ 😦

  6. Nguyen Dien Trang 22/06/2011 lúc 3:36 Chiều

    Mình cũng hay làm trứng kho thịt, rứa mà chưa khi nào đủ kiên nhẫn rán vàng hết vòng quanh quả trứng. Rùa làm cách nào vậy? Mất bao lâu? Chỉ thêm cho mình nhé.

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 3:45 Chiều

      Ơ hay, nếu bác đã từng chiên trứng rồi, đã thấy nó vàng một số khoảng nào đó rồi, thì cứ thế chiên cho nó vàng hết. Hoặc nếu mình có phép thuật thì hô biến một cái cho cả chảo trứng vàng đều, khỏi phải chiên. Nhưng mà thú thực là em không có phép gì, nên cứ chiên khi nào vàng thì vớt ra thôi.

  7. t212 22/06/2011 lúc 12:00 Chiều

    Chị Rùa ơi, em chiên trứng mà nó ko được vàng đều cả quả, mà chỉ phồng được 1 vài chỗ thôi ah. Em luộc trứng, bóc vỏ rồi thả vào nồi nhiều dầu chiên thôi, ko có thêm động tác gì cả.

    • Kiến con 22/06/2011 lúc 12:17 Chiều

      Trả lời hộ chị Rùa là bạn phải dùng tăm xâm đều lên bề mặt quả trứng thì khi rán vỏ trứng sẽ phồng đều. Đúng không hả chị Rùa ơi?

      • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:34 Chiều

        Chị không xăm trứng đâu.

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:32 Chiều

      Chị cũng làm đúng y như em làm, không thêm bước nào nữa cả. Khi chiên trứng thì mình buộc phải lăn trứng gần như liên tục thì nó mới vàng đều được.

  8. TT.Hằng 22/06/2011 lúc 10:41 Sáng

    Mình chịu, không thể nào hiểu nổi, tại sao Rùa có thể làm được tất cả các món, bánh cuốn, bánh dày, bánh ngọt, bánh mì, bún này bún nọ, phở này phở kia… món nào trông (híc, chưa được nếm) cũng vô cùng hấp dẫn. Lại nữa, hoa nở đầy vườn, đậu, cà chua, dưa chuột… hái cả rổ. Trong khi mình thì đánh vật với mỗi ngày 1 bữa cơm tối thôi. A nghĩ ra rồi, có thể là Rùa có nhiều thời gian hơn mình, vì mình về đến nhà là đã 6h tối rồi. Dù sao thì mình rất ngưỡng mộ cuộc sống thi vị, hạnh phúc của gia đình Rùa. Chúc Rùa mẹ và em LL khỏe nhé.

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:37 Chiều

      Vâng, em có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình muốn. Hồi ở nhà đi làm thì cũng tất bật với từng đó việc. Sáng tranh thủ làm một ít, trưa cũng về nhà ăn cơm, cũng lại chuẩn bị thêm được cho bữa chiều, chiều thì lại chuẩn bị cho bữa sáng ngày hôm sau. Cuối tuần thư thả hơn, có thời gian đi chơi và nấu nướng các món cần nhiều thời gian… Nói chung nếu thu xếp thì vẫn có thể làm được một số việc, không đến nỗi eo hẹp lắm về thời gian ạ.

  9. Hồng Vân 22/06/2011 lúc 8:54 Sáng

    món này ngon chị nhỉ…ở HN em hay làm nhất là vào mùa đông..bữa sáng ăn ngon lắm hihi. Chúc chị Rùa 1 ngày vui ạ..

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:45 Chiều

      Cảm ơn em. Món xôi thịt kho trứng này cũgn làm chị nhớ Hà Nội nhiều.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: