Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Chuyên mục: Giới thiệu nguyên liệu (T4)” và vài nhắn gửi


Theo kết quả thăm dò tuần trước, với yêu cầu của số đông (989 votes = 98%), bếp Rùa sẽ có thêm chuyên mục giới thiệu nguyên vật liệu nấu ăn, làm bánh hàng tuần vào các ngày thứ Tư (í ẹ, là ngày mai rồi!).  Cảm ơn cả 21 người bỏ phiếu “Chưa cần thiết”, hiểu rằng các bạn/các chị yêu LL nhất 🙂  Các bài trong chuyên mục sẽ có nội dung giới thiệu nguyên liệu, cách sử dụng, bảo quản, một số công thức, v.v.   Chuyên mục này kêu gọi sự đóng góp của mỗi người khách thường vào bếp Rùa. Nếu ai rành về nguyên liệu nào, hãy viết bài đóng góp để nội dung được đa dạng.

Thời gian sắp tới, dự kiến đầu hoặc giữa tháng 8 dương lịch, gia đình Rùa sẽ đón thành viên mới là bé Lạc (bởi chẳng lẽ đặt tên cho niềm vui của cả nhà là Vui 😉 ) nên bài viết sẽ không được gửi đăng thường xuyên. NHƯNG, thật may khi bên cạnh chúng mình luôn có những người bạn tốt sẵn sàng chia sẻ và coi sóc gian bếp nhỏ này, để nó luôn đỏ lửa cùng nhiều gia đình, không bị gián đoạn trong lúc rùa mẹ đầu bù tóc rối, bận bịu với sữa, với tã và ti tỉ thứ xung quanh em bé.

SCP (7x, lớn hơn mẹ Rùa những 1 ngày tuổi), Anatomysu (8x), chuoivuonnha (9x):  Giao căn bếp này nhờ các cậu chăm sóc một thời gian nhé!

Ngoài ra có bạn White_poplar cũng ngỏ ý giúp đỡ gửi những bài viết có nội dung về food photography để chia sẻ cùng mọi người. Như thế là bếp Rùa sẽ có các món ăn ngon từ SCP và Anatomysu, sẽ có những giải đáp rất tận tình từ chuoivuonnha, và sẽ có những bài viết hay về kỹ thuật chụp ảnh đồ ăn thức uống từ White_poplar (ôi, sao mình lại phải chuẩn bị đi… đẻ vào cái lúc có cơ hội học như thế này cơ chứ!)

Chuoivuonnha là cậu trẻ rất đáng mến, nếu mà cứ phải ngồi trả lời comment nhiều quá, không có thời gian theo đuổi/chăm sóc/o bế các cô gái xinh đẹp ngoan ngoãn thì sau này tương lai lấy vợ muộn (dân gian gọi là ế), thì tất cả chúng ta sẽ mang tội rất to 😀 [Không phải doạ đâu] Do vậy, càng cần đến sự giúp đỡ của mọi người trong việc giải đáp giúp các câu hỏi trong bếp.

Mọi người ai có nhã ý đóng góp bài viết, hãy nhắn về motconrua@gmail.com nhé!

Nhân tiện, cũng xin thông báo với mọi người về đứa con nữa của Khai Tâm (chắc gọi là con riêng cũng được), cuốn sách về “tình yêu thương” (đúng rồi, yêu thương chứ còn sao nữa 😛 ) đang được thai nghén, trong giai đoạn hoàn thiện. Rất tiếc là do nhiều nguyên nhân nên cuốn sách này không kịp xuất bản vào dịp Ngày Gia Đình 28/6 năm nay.  Vì vậy, thời gian này mẹ Rùa tương đối bận (nếu chăm chỉ hơn thì đâu đến nỗi 😀 ), đôi khi có thay đổi hormone nữa nên tâm tính có phần không ổn định 😉  Khi cuốn sách được xuất bản có lẽ cũng là lúc mẹ Rùa đang ở cữ, ai thương mua đọc cho đỡ nhớ nhau, trong thời gian chờ LL cứng cáp.  Chi tiết sẽ thông tin thêm sau, để ai cũng có một chút hồi hộp, nhỉ 😉

Ấy là nói trước như vậy để mọi người yên tâm và cổ vũ nhau trong thời gian tới, để bếp của chúng mình luôn vui, bếp mỗi nhà luôn ấm.

Advertisements

40 responses to ““Chuyên mục: Giới thiệu nguyên liệu (T4)” và vài nhắn gửi

 1. HD 01/07/2011 lúc 7:05 Sáng

  Ôi mừng quá, sắp có sách rồi.
  Đang ngóng cổ chờ thông báo tiếp theo đây nhé mẹ Rùa ơi.

 2. Laberei 30/06/2011 lúc 11:39 Chiều

  Các bác “bè lũ 3 tên” ơi! Em có ý thế này, hay là trong lúc coi sóc hộ bếp núc nhà chị Rùa, các bác tranh thủ phủi bụi hộ luôn cái góc mục lục? Bếp chị Rùa còn rất nhiều món ngon nhưng chưa được show lên menu. Nếu các bác “Úm ba la!!!” cho nó hiện lên thì tốt quá.

  Dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân em thôi, nếu các bác có thời gian. Căn bản làm mục lục rất ư là ngại. Nếu 3 người thì em nghĩ là đỡ ngại hơn:))

  • Khai Tâm 01/07/2011 lúc 5:14 Sáng

   Chị đã rất ngại khi phải phiền đến SCP, Anatomysu, Chuối vì thời gian của ai cũng hiếm và việc mọi người dành thời gian ghé mắt để giúp đỡ đã là rất đáng quý rồi. Chuyện mục lục, nếu em hay ai đó có nhã ý giúp được thì sẽ thật hay. Còn lại chị rùa không dám vòi vĩnh gì thêm ở 3 sư phụ kia đâu 🙂 Cảm ơn em trước!

   • Laberei 01/07/2011 lúc 5:04 Chiều

    Ơ hơ nếu chị Rùa không phiền thì em sẵn sàng với vụ mục lục. Tính em thích các thứ được well-organised, với cả em cũng rất quý mến chị Rùa dù chưa bao giờ gặp.
    Chỉ sợ sắp xếp mục lục không vừa ý chị thì chít:))

    • Khai Tâm 01/07/2011 lúc 5:47 Chiều

     May quá, cảm ơn em.
     Cậu chuối cũng mới vừa nhắn chị việc này, để chị viết email gửi cả hai nhé!

     • Laberei 02/07/2011 lúc 12:21 Sáng

      Chị Rùa gửi vào hòm mail này cho em nhé: giangnguyen118@gmail.com.

      Hi vọng em đóng góp được chút gì đó, dù nhỏ bé, cho bếp của chị. Ăn vụng với cả trộm công thức nhà chị bao nhiêu lần rồi.

      • Khai Tâm 02/07/2011 lúc 4:48 Sáng

       Bếp này là bếp của chung chứ, đừng nghĩ là mình đi ăn vụng ăn trộm gì 🙂 Chị sẽ gửi email sớm cho em và Chuối, khi nghĩ ra cách làm ổn thoả nhất nhé.

 3. Thu Hà 30/06/2011 lúc 1:10 Chiều

  chúc chị mẹ tròn con vuông nhé

 4. Linh Lùn 29/06/2011 lúc 8:08 Chiều

  Mới có hơn tuần không thăm bếp thế mà đã có nhiều sự kiện thế nhỉ! Mà toàn là chuyện lớn không thôi. 🙂
  Chắc bây giờ ì ạch lắm rồi hả Rùa? Giữ gìn sức khỏe Rùa nhé. Chúc bé Lạc Lạc chào đời bình an, khỏe mạnh, ăn ngoan ngủ giỏi để kế thừa trí thông minh của Bố, sự giỏi giang và khéo léo của Mẹ nhé.
  Chúc em Rùa mọi sự đều tốt lành! (làm sao vẽ icon “Big hug” vậy Rùa?)

 5. Linh Nhi 29/06/2011 lúc 3:46 Chiều

  Chị ơi, sách có xuất bản ở Nhựt ko hả chị? Em cũng mún mua về học hỏi ạ. ke ke. Thích quá, vừa có sách mạng, vừa có sách giấy, thế này mà học hành ko ra làm sao là đáng trách lắm đấy chị nhỉ. hì.

  • Khai Tâm 01/07/2011 lúc 4:43 Sáng

   Riêng cô Linh thì nên tập trung vào việc học hành, lấy cái bằng, ưu tiên cái đó trước hết.
   Sách có xuất bản ở Nhật hay không phụ thuộc vào Nhã Nam chứ 😉

   • Linh Nhi 01/07/2011 lúc 7:01 Sáng

    hí hí, học thì vẫn phải học nhưng chỉ học không thì hâm mất ạ. Mới cả em tháng vừa rồi đã máu me vác cái lò nướng về rồi chị ạ, 26L Sharp. Hình như hơi nhỏ, mà em vác về đúng lúc đang bận thi thế là chưa mầy mò j đc, chỉ mới làm đc 1 lần thịt xá xíu rồi để đấy, dùng làm vi sóng. Hic. Bây h đỡ bận hơn nên ham hố học hỏi chị ơi. Cái lò RE S26C của Sharp này em thấy nó quảng cáo là vừa nướng, vừa vi sóng, lại vừa cả hấp nữa. ko bit có hấp đc bánh bao sống thành chín ko nữa, mà em mù tịt cũng chả biết nó có 2 lửa hay ko khi mà chỉ có mỗi 2 cái thanh nướng ở trên. hi hi chả biết j mà cũng mua về.
    P/s: chị nhớ xuất sách sang N nhé. Em đăng ký 1 cuốn ạ. :p he he

    • Khai Tâm 01/07/2011 lúc 12:32 Chiều

     Lò nướng nào ở Nhật cũng có hướng dẫn sử dụng, đôi khi cuốn sách đó có kèm cả công thức. Em đọc là biết nó làm được gì chứ sao lại lên đây hỏi đố?

     • Linh Nhi 01/07/2011 lúc 3:15 Chiều

      he he, tại vì là em giấu dốt ý mà. hướng dẫn sử dụng thì toàn bằng tiếng Nhật, mà em thì loanh quanh Hiragana với Katagana là khá lắm rồi ạ, chỉ sợ cầm quyển đấy lên lại cầm ngược thôi ạ. hê hê. đừng có mắng em nữa đấy, cáu là ko tốt, ko tốt! :p

      • Khai Tâm 01/07/2011 lúc 5:12 Chiều

       Lò em giữ, sách hướng dẫn em cũng giữ, vậy mà hỏi chị cách dùng. Thế… em có biết sử dụng hết các chức năng của lò chị đang dùng không? giúp với? 🙂

       Nếu chiếc lò của em có cuốn sách công thức mẫu thì lấy đó tham khảo. Mỗi cuốn sách như vậy đều có các công thức tiêu biểu để sử dụng được hết các chức năng của lò.

       Một tháng (hình như thế) sau khi sang Nhật, chị mua chiếc lò này. Một nửa chữ cũng không biết (đến giờ thì biết được vài chữ rồi), mà chẳng có ai để hỏi, nhưng cũng nhờ tìm hiểu bằng cách đó mà giờ cũng biết dùng nó để nướng linh tinh rồi đấy.

       • Linh Nhi 01/07/2011 lúc 6:34 Chiều

        Thế nên em mới phục chị Rùa ạ, còn phải học hỏi chị nhiều nhiều ý ạ. Đợt tới thi cử ổn xong em sẽ mầy mò theo cách của chị bầy. Nhưng chắc phải vác cái quyển sách toàn chữ là chữ, có thêm vài hình đen trắng đấy đi nhờ dịch qua thì mới tham khảo được chị ạ, hic. Em cám ơn chị nhiều ạ.

        • Khai Tâm 02/07/2011 lúc 4:26 Sáng

         Lò cũng mới, không phải cũ lắm (mới hơn chiếc chị đang dùng nhiều) mà sao lại in hình đen trắng? Chị đang nhắc đến cuốn sách có công thức cơ. Thông thường họ có hướng dẫn đặt chế độ nào cho món đó, và hay minh hoạ bằng cách làm nổi bật mấy chữ biểu thị chế độ đó, ví dụ bôi màu xám hoặc đóng khung, chữ đỏ chẳng hạn…

         • Linh Nhi 02/07/2011 lúc 9:22 Sáng

          Vầng, đúng cuốn đấy đấy chị, thế nên em mới lạ là sao bọn Sharp này tiết kiệm thế, nói đen trắng thì hơi ngoa, có màu nhưng là màu xanh thẫm và trắng thôi chị ạ, he he, ko có ảnh món ăn màu j cả đến bánh gato mà cũng hình trắng xanh nhìn đã thấy ko hấp dẫn j rồi. Em tìm thấy đúng như chị nói là các chệ độ nó đóng khung chị ạ. và có vẽ hình bánh gato, su kem, bánh quy, bánh cuộn, thế chắc là yên tâm làm bánh rồi chị nhỉ. hi hi

 6. songviet09 29/06/2011 lúc 3:10 Chiều

  Ui, mừng ghê …vậy là nhà Rùa sắp được chính thức đón thành viên mới rồi. Chúc cho mẹ tròn con vuông , khỏe mạnh nha.
  Rùa chu đáo và cẩn thận quá, nghỉ sinh bé mà vẫn lo lắng cho Bếp Rùa .

 7. ninhthuyminh 29/06/2011 lúc 2:38 Chiều

  trời, ra vào loạng quạng hôm nay mới biết tin vui của nhà Rùa. chị giỏi thật ạ, em chúc mừng chị nhé

 8. Huyenle 29/06/2011 lúc 10:18 Sáng

  Chúc mừng nhà c R sắp có thêm thành viên mới. Sinh vào tháng 8 thì cùng tháng với cô đó bé LL nhé!

 9. Trang Nhung 29/06/2011 lúc 10:13 Sáng

  Chị ơi, chúc chị luôn luôn mạnh khỏe nhé. Em cũng ao ước có nhiều con giống chị lắm, lại còn đảm đang và khéo léo nữa. Chúc gia đình chị hạnh phúc và tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

 10. Mẹ Nghé 29/06/2011 lúc 7:10 Sáng

  Chúc mừng chuyên mục mới, mừng cả “đứa con riêng” của em nữa. Rùa thật tài và đảm nhé. Sắp bể chum, nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Mong em và LL được vuông tròn.

 11. Cá Chép 29/06/2011 lúc 2:48 Sáng

  Mình chẳng được nhắn gửi gì hết :((, kỳ này phải để Rùa ký tên vào “đứa con riêng” mỏi tay cho bỏ ghét 😀

 12. Ngoc Ly 28/06/2011 lúc 10:19 Chiều

  Hic chị ơi em là người góp phần trong số 98% đây ạ >< ôi em chỉ chăm chăm đọc cái nào đồng ý là em vote, chứ quên mất là chị đang có bé Lạc Lạc.
  Hic, em thấy tội lỗi quá.
  … Chúc chị và bé LL khỏe mạnh ạ 🙂

 13. DUYEN DANG 28/06/2011 lúc 9:30 Chiều

  Chuc Mung chi KT ,chuc me tron con vuong.em cung nghien doc trang web nay cua chi lam, ngay nao em cung ghe xem co bai moi kg. em hoc hoi duoc rat nhieu tu gian bep cua chi. Cam on chi nhieu lam lam! thuong chi ! va em se don mua sach cua chi.

 14. littlechef 28/06/2011 lúc 8:02 Chiều

  Sắp đến ngày vỡ bể rồi chị Rùa đừng tham việc quá đấy, để sau khi sinh 2 mẹ con đều khoẻ. Nếu ko đừng trách em đấy!!
  Chị Rùa viết sách, giỏi thật đó! Chẳng bù cho em chả biết viết lách gì cả, haizzzzzz, em dốt văn quá mà!!!
  Em sẽ đợi đến ngày sách xuất bản và sẽ mua bằng được. Mong lắm ý.

 15. littlechef 28/06/2011 lúc 7:56 Chiều

  Sắp đến ngày vỡ bể rồi chị Rùa đừng tham việc quá đấy, để sau khi sinh 2 mẹ con đều khoẻ. Nếu ko đừng trách em đấy!!
  Chị Rùa viết sách, giỏi thật đấy! Chẳng bù cho em chả biết viết lách gì cả, haizzzzzz, em dốt văn quá mà!!!
  Em sẽ đợi đến ngày sách xuất bản và sẽ mua bằng được. Mong lắm ý.

 16. ShakNatru 28/06/2011 lúc 7:29 Chiều

  Chúc mẹ Rùa mẹ tròn con vuông nhé.

 17. ntquynh 28/06/2011 lúc 3:51 Chiều

  Chào chị Khai Tâm. Em rất vui khi được vào bếp của chị. Ngày đầu khi biết đến căn bếp của chị, em đã ôm cái máy tính và đọc như bị thôi miên suốt mấy tiếng đồng hồ.
  Em cũng xin chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc. Chúc bé LL Khoẻ mạnh, Xinh xắn (nếu là con trai thì xinh trai ạh ^^), thông minh nữa.
  Em theo dõi bếp của chị đã lâu nhưng hnay mới dám comment là vì có chút thắc mắc ạh.
  Trong bài viết chị có nhắc đến đứa con riêng của chị, vậy em xin hỏi chị đã có đứa nào khác trước đứa này chưa ạh 🙂 đứa về nấu ăn ý ạh. Em rất thích các hướng dẫn của chị vì nó rất chi tiết, rất cần cho những người “không đc ăn học” về chuyên môn như em. Nếu chị chưa có cuốn sách nấu ăn nào, chị có thể cho em lời khuyên về việc chọn mua sách không ạh ? chú thích: em rất là amateur đấy ạh !

 18. iris 28/06/2011 lúc 3:45 Chiều

  rùa ơi mong rùa mẹ tròn con vuông…

 19. Tonghiluu 28/06/2011 lúc 2:38 Chiều

  Chúc KT Mẹ Tròn Con Vuông nhé. N cũng có 3 con đấy, Lúc chỉ có 2 con thôi thì thấy ok lắm, đến khi sanh thêm nhóc nhỏ thì bận tút tút luôn. Riêng về KT thì đãm đang như vậy chắc là ổn hết

 20. Chuột đồng 28/06/2011 lúc 2:37 Chiều

  Vui quá Rùa ạ, mong đến ngày LL chào đời quá! Ước gì mình được bế 😀

 21. hakien 28/06/2011 lúc 1:51 Chiều

  chuc mung em.Rang giu gin suc khoe va chuc me tron con vuong

 22. Khánh linh 28/06/2011 lúc 1:01 Chiều

  Ôi yêu chị R quá 🙂
  h đã biết em bé là Lạc Lạc rồi 🙂
  Lạc Lạc ơi, những điều tốt đẹp nhất của tháng 6 cho em :X

 23. Tranguyen 28/06/2011 lúc 12:27 Chiều

  Cám ơn Chị về chuyên mục mới. Sắp bể chung rồi, giữ gìn sức khỏe Chị nhé,
  Thương, Tranguyen

 24. Thy Pham Gordon 28/06/2011 lúc 11:53 Sáng

  Chị Rùa nghỉ ngơi khỏe nhé. Mừng gia đình chị sắp có thành viên mới. Hugggg

 25. Jupiterian 28/06/2011 lúc 11:40 Sáng

  Mong Rùa nghỉ ngơi đc nhiều trước ngày vỡ chum. Nhưng thường thì giống như những con gà mái sắp nhảy ổ ấy, các bà bầu cũng cứ loay hoay, bận rộn, sắp xếp cho tới tận lúc sinh. Bản năng rồi, nên e là Rùa cũng lọ mọ suốt thôi.
  Mừng và đón chờ tác phẩm của Rùa…

 26. Jenny 28/06/2011 lúc 11:35 Sáng

  thích nhỉ, săp có chuyên mục mơí bô ích rôì! 😀 …
  Mà cho em nhiêu chuyên tí, thành viên mơí của chị là công chúa hay hoàng tư vây chị ?? ^______^

 27. Đan Anh 28/06/2011 lúc 11:08 Sáng

  Chúc mừng chuyên mục mới, mình sẽ học hỏi được nhiều đây.
  Sao KT có thể làm được nhiều việc vậy nhỉ,bái phục bái phục.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: