Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Burger buns và Hot dog buns

Các loại bánh mỳ mềm, có rắc vừng hoặc không, dùng để kẹp burger các loại hoặc xúc xích (hot dog) thực ra có thể dùng chính công thức milk buns bớt đường.  Để kéo dài “tuổi thọ” của bánh mỳ, hoàn toàn có thể thay thế bơ bằng dầu ăn.  Trong trường hợp thay thế dầu ăn, đừng lo bánh kém thơm, kém ngon bởi khi dùng các món bánh mỳ kẹp, phần vỏ bánh mỳ không nên quá đặc sắc, kẻo nó sẽ lấn lướt phần nhân.

Công thức: (12 chiếc bánh)

– 240ml sữa tươi + 120ml nước (hoặc dùng hoàn toàn nước hay hoàn toàn sữa tươi)

– 50g dầu ăn hoặc bơ nhạt

– 550 g bột mỳ đa dụng hoặc bột mỳ dai (bread flour)

– 1 trứng gà

– 5g men instant

– 20g đường

– 10g muối

Cách làm:

Về cơ bản, theo hướng dẫn của milk buns (theo đường link ở trên). Ủ lần 1.

Sau khi ủ lần 1, chia bột thành 12 hoặc 16 phần (tuỳ kích thước bánh cần dùng).  Tạo hình bánh, tròn hoặc thuôn dài.  Ủ lần 2.

Sau khi ủ lần 2, dùng chổi quét một lớp sữa tươi hoặc trứng và rắc vừng trước khi đưa vào lò nướng.  Bánh màu nâu nhẹ là đạt yêu cầu.

Lưu ý: Mẻ bánh này, chẳng hiểu do lò nóng hay do trời nóng làm con người đầu óc lơ mơ đặt nhiệt độ linh tinh mà nó có màu vàng hơi quá mức quy định. Do vậy bữa burger cá ngừ hôm nọ ăn lạ lạ, được ưu điểm là khi dùng không phải nướng lại do vỏ giòn rất lâu (dùng trong ngày thì ngon, để qua ngày có lẽ vỏ hơi khô).

19 responses to “Burger buns và Hot dog buns

  1. Khoái Hoạt Tiêu Dao 07/09/2013 lúc 9:49 Sáng

    mặc dù không liên quan lắm nhưng nếu rảnh chị dạy tụi em làm bánh hotdog kiểu VN đi :”D~

  2. Thanh tâm 14/07/2012 lúc 10:55 Sáng

    cô ơi. sao có ct lại trộn men vs nước. công thức thì lại trộn men vs bột ạ??

    • anatomysu 16/07/2012 lúc 11:55 Sáng

      Tùy loại men, instant ko cần trộn nước còn active thì phải trộn cùng nước trước em ạ.

  3. quynhngannguyen 23/04/2012 lúc 2:07 Sáng

    Chi oi chi cho em hoi la trong Milk buns thi 250 bot la 5gr yeast. Vayma trong cong thuc burer buns nay ma 500 gr bot co 5gr yeast thoi a? Ben tren chi noi co the dung milk buns ma bot duong di a?

    • anatomysu 23/04/2012 lúc 3:58 Chiều

      Tất cả chị Rùa có ghi chú rồi đấy em. Em thử làm đi ;). Rùa “hơi già” chưa lẩm cẩm đến mức ghi sai đâu hihi

      Nếu em ở SG như chị, đừng lo vụ men. Chỉ cần 1 lượng ít nó cũng đã nở trước cả thời gian quy định. Lý do vì không khí luôn nóng và ẩm.

      • quynhngannguyen 23/04/2012 lúc 4:09 Chiều

        Dạ, em đang ở Pháp nên khí hậu cũng khô và hơi lạnh ạ, thế chắc để em ủ bằng cách bật lò ấm trc rồi ủ xem sao ạ 😀 Merci chị ạ, để em thử rồi có gì em sẽ phản hồi lại chị nhé 😉

  4. Ong 03/12/2011 lúc 5:54 Chiều

    Có cần xịt nước khi nướng ko e ơi, chị nướng vỏ thì dày, cứng. Ruột ko xốp lại hơi ướt 😦

  5. tintin140405 28/11/2011 lúc 3:27 Chiều

    Rua ui,

    Minh da lam banh burger nay voi cong thuc khong phet mat banh, banh ra lo vang nhat nhin kieu banh burger trang do, an cung van rat ngon ! A, cho minh hoi , minh thuong dung bo hieu President nhung hom truoc het , di mua cho ban no chi co loai Anchor the cung mua luon, ve thi khi cat ra lam banh thay bo moi nay co mui khong thom bang loai kia va mau thi vang dam hon. Tuy nhien co nguoi noi loai bo anchor nay lam banh nuong thi lai thom hon , hong biet co phai vay khong ?

    • anatomysu 29/11/2011 lúc 11:37 Sáng

      Chị ơi em cũng ko thấy Anchor thơm bằng đâu. Em dùng Elle & Vire ạ. Chị Rùa có lần bảo bơ càng ngon màu càng sáng 🙂

      • tintin140405 29/11/2011 lúc 3:54 Chiều

        Hihih

        Dung la co nguoi noi bo cang ngon mau cang sang hehe, nhung du gi cung lo mua rui nen lam cho het, mai mot mua loai bo Anatomysu noi lam thu sau.
        Thiet tinh la minh hong an duoc bo dau, nhung do khoai lam banh nen cu lam rui co gang quen mui bo de an thui, cho nen co khi bo khong mui nhiu thi lai de an hon chang ?! 🙂

  6. Hà Lâm 27/07/2011 lúc 7:09 Chiều

    Chị ơi vui lòng cho em hỏi ủ lần 2 là trong bao lâu ạ?

    • Khai Tâm 27/07/2011 lúc 7:12 Chiều

      Bạn đọc thêm cách làm cụ thể trong link Milk Buns đã có trong bài viết nhé!

  7. chuoivuonnha 05/07/2011 lúc 10:21 Chiều

    Cái bánh này, giống hệt mấy cái milk buns của em hồi trước, há há. Nhìn hay quá chị nhỉ! 😛

  8. littlechef 04/07/2011 lúc 10:59 Sáng

    Hay quá! Em đang dự định làm thử hamburger. Đang định giở công thức milk buns ra xem thì chị post công thức luôn. May quá, em đỡ phải thắc mắc, hỏi han. Số em hên thật. 🙂 Thank you, i love you!!!
    Nhưng mà chị nghỉ ngơi đi cho khoẻ, đừng tham việc quá.

    • Khai Tâm 04/07/2011 lúc 6:26 Chiều

      Số hên vậy chắc làm một lần ra bánh ngon luôn 😉

      • littlechef 05/07/2011 lúc 9:08 Chiều

        Thế thì em chỉ mong ông trời cho hên đến khi nướng xong bánh.
        Em làm xong sẽ post hình trả bài để chị Rùa chấm điểm… :))

        • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 6:45 Chiều

          Chị rất không đồng ý cái vụ “post hình trả bài”. Thay vì “trả bài” bằng 10 tấm hình thì cứ gửi cho xin 1 chiếc có phải hay hơn nhiều không? 😦

          • littlechef 07/07/2011 lúc 8:13 Chiều

            Hay hơn thì hay hơn thật, nhưng liệu cái bánh nhỏ bé của em có chịu được trong cái hộp kín mít, chặng đường dài trong mấy ngày đêm ko nhỉ? Em chỉ sợ cái bánh “nghẻo” luôn trước khi đến tay chị Rùa. Như vậy thì em ko có điểm, mà nghiêm trọng hơn nữa là chị Rùa có thể bị mất đi tình yêu với những cái bánh nhỏ xinh, vô tội. Đó là điều em lo nhất! 😦
            Như vậy thì thay vì gửi cho chị Rùa một cái bánh thì em sẽ gửi hình chụp của em nó. Sẽ an toàn hơn chị Rùa nhỉ? 😉

            • Khai Tâm 08/07/2011 lúc 6:20 Sáng

              Chị chỉ cần biết cảm giác của em sau khi làm xong mẻ bánh, và vài lời mô tả là đủ rồi 🙂 Có hình thì càng hay, nhưng mà đừng gọi nó là “báo cáo” 😛

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: