Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Thịt xá xíu nướng

Thịt xá xíu ướp bằng sốt xá xíu có màu sắc và vị “tự nhiên” hơn so với gia vị bột ướp thịt xá xíu.  Nhận được hũ sốt, thèm làm ngay mà mãi gần cuối tuần mới đi chợ mua thịt được.  Khúc thăn gần như cốt-lết đã bỏ sườn nướng lên ngon. Ai không thích mỡ thì chén phần nạc, ai thích vị xém của thịt nướng và mềm thì ăn viền ngoài.

Công thức: (dành cho 4-5 phần)

– 600g thịt, thái miếng dày khoảng 2cm

– 4 thìa canh sốt xá xíu

– 1 thìa canh mạch nha/mật ong

– 1 chút gia vị, tiêu

– 1 củ tỏ bóc vỏ, bằm hoặc xay nhuyễn

– 1 chút rượu nấu

Cách làm:

Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu trên khoảng 30 phút cho ngấm.

Đặt rãnh nướng thịt lên khay.  Xếp thịt lên khay.  Phần sốt thừa giữ lại.

Vặn lò chế độ grill (lửa trên), nhiệt độ 300 độ C, làm nóng khoảng 10 phút.

Cho khay thịt vào lò, rãnh giữa, nướng khoảng 30-40 phút. Sau mỗi 15 phút trở miếng thịt một lần.

Sau khi thịt chín (nhưng không khô), dùng chổi quét nốt phần nước sốt còn lại lên từng miếng thịt (chia cho đều kẻu chúng tị nạnh). Nướng tiếp 5 phút mỗi mặt là xong.

Thái miếng nhỏ con chì, dùng kèm cơm nóng.

Advertisements

25 responses to “Thịt xá xíu nướng

  1. nguyet 15/02/2016 lúc 8:54 Chiều

    chi cho em xin anh của ” sốt xá xíu” nhé. ở Nhật chị thường tìm mua no ở đâu vậy?

  2. Cunbong 07/10/2011 lúc 10:40 Sáng

    Dza, em cám ơn!

  3. Cunbong 06/10/2011 lúc 6:49 Chiều

    Em mua lọ sốt nó tên là Hoisin Sauce, trên google em dò nó ra là Char Siu Sauce, vậy em mua sai rùi hả chị, hic…!?

    • anatomysu 06/10/2011 lúc 10:51 Chiều

      Nhầm rồi hihi. Sốt xá xíu là Char Siu sauce. Bạn dùng Hoisin để xào hoặc ướp thịt nướng cũng ngon đấy. Rất có mùi “nhà hàng Tàu” 😉 😛

  4. Cunbong 06/10/2011 lúc 10:54 Sáng

    Chị ơi, sao em hok xem được hình lọ sốt xá xíu…hic! Mà rượu nấu là rượu gì vậy chị, có cần thiết hok!?

    • Khai Tâm 06/10/2011 lúc 3:00 Chiều

      Rượu nấu là cooking wine. Chị nghĩ là cần.
      Hình sốt xá xíu em tìm google chắc có đấy mà.

  5. g2-45179539a0e864b925d985af397705c9 22/08/2011 lúc 6:00 Chiều

    Rùa ơi rượu nấu ở đây là rượu gì thế? Rượu trắng à?

  6. Catherine Trinh 19/07/2011 lúc 9:34 Chiều

    Cảm ơn KT cho xem hình lọ sauce.
    Loại này bán thông dụng lắm. Lâu nay cứ xài loại bột xá xíu để ướp, nay lại thử chuyển sang loại sauce này xem sao.

    • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 5:43 Chiều

      Sauce màu tự nhiên hơn, và vị cũng tự nhiên hơn đấy bác.

  7. pense 18/07/2011 lúc 3:53 Chiều

    Chị ơi, cho em copy ct nay nhe. thèm quá. cam on chi

  8. bearmushroom 06/07/2011 lúc 9:53 Sáng

    Chị ơi, lỗi chính tả “Khúc thăn gần như cốt-lết đã bỏ sườn nướng lên ngon” …
    phải là “nên ngon ” chứ ạ? 🙂

    • anatomysu 06/07/2011 lúc 10:22 Sáng

      “…Khúc thăn gần như cốt-lết đã bỏ sườn (khi) nướng lên (sẽ) ngon” chứ nhỉ. “Nên ngon” nghe như nói ngọng n với l 😛

    • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 6:28 Chiều

      Tiếng Việt giàu đẹp thế 😀

  9. chuoivuonnha 05/07/2011 lúc 6:17 Chiều

    Nhìn món này mà thấy hấp dẫn quá chị ơi, đúng là dùng sốt thì màu tự nhiên mà đẹp hơn hẳn! 😛 Lâu rồi không ăn, chị đưa lên làm em thèm quá 🙂

  10. Quynh Chi 05/07/2011 lúc 1:44 Chiều

    Women’s work never ends!:D
    Cảm ơn chị với món thịt xá xíu này nhá. Hnay e đang bí ko bít nấu món gì thì có gợi ý của chị!

  11. Oanh 04/07/2011 lúc 10:38 Chiều

    c Tam oi!cho e hoi ti!cai sot xa xiu nay co cog dung gi ha chi???

    • Khai Tâm 05/07/2011 lúc 6:24 Sáng

      Chắc em quên, bỏ sót chưa đọc tiêu đề rồi 🙂

  12. Me be li li 04/07/2011 lúc 10:37 Chiều

    Chị Rùa ơi! em đọc đến cái đoạn chị viết trong công thức ” 1 chút gia vị”, em ko biết là gia vị gì em phải cho thêm vào hả chị? trả lời giúp em chị nhá. thanks chị nhiều nhiều..

    • Khai Tâm 05/07/2011 lúc 6:25 Sáng

      Gia vị ở đây là gia vị tạo độ mặn/ngọt trong các món mặn. Em có thể dùng muối, hạt nêm, hay bột canh, tuỳ theo sở thích nhà mình dùng gì.

      • Me be li li 06/07/2011 lúc 9:30 Chiều

        chắc là em một mắt nhắm, một mắt mo hay sao ấy, ra vào xem chị có trả lời chưa, …Hí hí, nó đây rồi, vậy mà em hok thấy.. em cảm ơn chị nhá!.

  13. Linh Lùn 04/07/2011 lúc 9:22 Chiều

    Thèm quá!
    Bữa cơm chiều nay ba các bé có đề nghị hôm nào mẹ cho ăn xá xíu đi. Vậy là mai có “việc làm” rồi. 🙂

    • Khai Tâm 05/07/2011 lúc 9:33 Sáng

      Hình như những người mẹ, người vợ là những người không bao giờ bị “thất nghiệp” 😉

  14. Tranguyen 04/07/2011 lúc 6:47 Chiều

    He he, thanks sư phụ nhá. Mai đệ tử có việc phải lượn siêu thị Lotte, sẽ săn thử hủ này về mần món này. Hiệu này thấy có nước tương, hy vọng em nó cũng có sốt xá xíu 😉

  15. Nghi Nguyen 04/07/2011 lúc 2:58 Chiều

    Tam oi, co the cho minh cai hinh cua “sot xa xiu” duoc khong? Khong biet minh co the tim duoc o Uc khong nhi. Cam on Tam nhieu

    • Khai Tâm 04/07/2011 lúc 3:04 Chiều

      Đây là một trong những loại thông dụng:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: