Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Madeleines… trứng và bánh mỳ BĐCT

Bố lại có việc phải đi công tác, lần này còn mang theo món quà tặng một người quen cũ. Nhờ “gợi ý” của SCP, có Madeleines làm quà.  Phải là 2 công thức Madeleines với 4-5 lần nướng, vì muốn bớt lại nhà trong mấy ngày tới.

Madeleines dài, mini và hình trứng.

Lần đầu tiên dùng chiếc khuôn hình trứng, chắc lễ Phục Sinh năm tới có trò vui với chiếc khuôn này rồi.  Khuôn chống dính, màu đen nên bánh có vỏ màu sẫm hơn những chiếc bánh trong khuôn khác cùng một lượt nướng.

Bánh không gói là của hai đứa, phần đựng trong từng túi nhỏ của bố mang đi. Thế mà khi bánh nguội, cho vào túi, hai đứa cứ thấp thỏm “bố có mang đi hết không?”  Không, không những không mang đi hết, mà ở nhà hai đứa còn có nguyên hộp bánh này nữa… (vì hết chỗ rồi)

Như mọi lần, “Bánh mỳ bố đi công tác” xuất hiện khoảng 1-2h trước khi bố rời nhà.  16 chiếc bánh, bố chỉ đi có 6 ngày.  Con gái nhẩm tính rồi lẩm bẩm “6 ngày thế thì mang 7 chiếc là vừa rồi đấy nhỉ?”  Mẹ phì cười… “Bố còn có tiệc chiêu đãi nữa cơ mà?”  Ý nó là có khi 2 chiếc cũng đủ ấy chứ!

Cũng buồn cười, vì chỉ là một loại bánh nhưng nếu lâu lâu không làm lại là thể nào cũng có chuyện để nói.  Lâu không làm madeleines, thì madeleines được mong chờ lắm.  Bánh mỳ pho mát bacon cũng vậy, chỉ vì ngày thường chẳng bao giờ mẹ làm cho ăn, nhất định không làm dù yêu cầu. Thế nên mấy ngày trước khi bố đi công tác chúng đã nhắc “sắp được ăn bánh bố đi công tác rồiiiii” mặc dù trong nhà luôn có bánh mỳ.

Đi học về ba bố con mỗi người một chiếc.  Chúng nó gặm rìa bánh, phần pho mát chảy tràn xuống, thì không sao. Mình bắt chước, vì thấy còn một mẩu dính trên giấy (cho đỡ phí) thì chúng bảo “mẹ đang gặm rác!”

Láo toét.  “Trẫm” đây mà thèm gặm rác ư? 😛  Còn đang mải nghĩ đến mấy ngày tới, bố không có nhà thì mẹ sẽ làm được trò trống gì…

Hay là trong thời gian chờ đợi, đi chuẩn bị dần “nguyên liệu” cho món mỳ đón bố về. Nhỉ?

Advertisements

21 responses to “Madeleines… trứng và bánh mỳ BĐCT

 1. TrạiRắn 31/07/2011 lúc 11:13 Sáng

  Chị KT ơi, em cũng vừa tập tành làm bánh đây thôi, ngày nào cũng lon ton vào blog chị để ngâm cứu mấy công thức. Em cực mê mon bánh Madeleines thường mua ở cửa hàng bánh ABC nên rắp tâm làm cho giống. Nhưng sao mãi ko được chị à. Bánh em mua thường ẩm, cầm tay dính dầu luôn ấy, và bên trong thi rất mềm và thơm, ko xốp. Em phải gia giảm công thức thế nào hả chị

  • Khai Tâm 31/07/2011 lúc 11:30 Sáng

   Nếu em muốn ngon hơn thì chắc khả thi hơn việc làm giống như cửa hàng bán 🙂 Bánh Madeleines ngon theo “tiêu chuẩn” là vỏ có độ giòn, bên trong mềm, ẩm, thơm là đặc điểm tối thiểu phải có. Để sang ngày hôm sau thì vỏ bánh sẽ mềm và ra chút bơ, cảm giác dính, có phần ướt nếu trữ trong môi trường có độ ẩm cao.

 2. hanhchibi 19/07/2011 lúc 8:50 Chiều

  Chị ơi cả ngày hôm nay em ôm lap viết report, cứ lúc nào mệt và chán quá thì lại ghé nhà chị chơi, tính ra cả ngày ghé vào đây mấy lần rùi.;)
  Đọc xong entry này của chị thoải mái tinh thần quá, cười xả láng.Buồn cười nhất là đoạn “láo toét, trẫm mà thèm gặm rác à!” ý… Ôi 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ, nhà chị lúc nào cũng vui như tết ý nhỉ, ghen tị quá,hihi.^^;

  • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 5:40 Chiều

   Nhắc lại một lần nữa vụ trẫm… gặm… rác… là bị xử trảm đấy nhé 😮

 3. Thy Pham Gordon 18/07/2011 lúc 7:38 Chiều

  chết vì thèm mất thôi, chị KT ơi em còn 1 hộp lòng trắng trứng cũng khoảng 6 trứng. Chị cho em idea nên làm gì với nó đi chị. Thanks chị

 4. Jigme_Lahmo 18/07/2011 lúc 3:07 Chiều

  Khổ thân TT & DD của em chưa. Muốn ăn bánh mỳ BĐCT mà mẹ cũng ko làm cho ăn. Chị cho 2 đứa về đây, ngày nào em cũng cho ăn bánh mỳ BĐCT. hehe. Bánh mỳ này nướng xong cả nhà thơm nức mũi chị nhỉ? Hình thức bánh cũng rất là đẹp. Nhưng em chỉ thích bánh mỳ nóng, bánh mỳ nguội ăn cảm giác hơi khô, ko được ngon như lúc nóng. Nhiều lúc ước có cái túi của Đôrêmon, đi đâu cũng mang theo cái lò nướng để ăn bánh mỳ cho ngon. hehe.

 5. Me be li li 17/07/2011 lúc 9:10 Sáng

  Hehe… em hok dam mời mọi người ngó bánh nhà em, vì bánh nhà em có khi em còn hok dám ngó nữa đó chị ơi!, em phục chị và các mẹ vô cùng., ;).

 6. Quỳnh Trang 16/07/2011 lúc 8:50 Chiều

  “Hay là trong thời gian chờ đợi,đi chuẩn bị dân “nguyên liệu” cho món mỳ đón bố về.”
  Hôm nay mới có cơ hội bắt lỗi chính tả của chị KT.

 7. Me be li li 16/07/2011 lúc 12:33 Chiều

  Hic..hic., tối ngày em ăn bánh ngó nhà rùa hok à., em tị, ..tị với rùa bố.

  • Khai Tâm 16/07/2011 lúc 3:35 Chiều

   Chị còn không được ăn bánh ngó nhà lili nữa ấy chứ 😉

 8. iris 16/07/2011 lúc 7:51 Sáng

  Thế này thì đồng nghiệp của anh rùa ghen tị quá đi thui…Bánh này không những theo chân bố rùa đi công tác mà còn đi theo nhắc nhở công việc xong thì về với vợ con phải không mẹ rùa? hehe. Rùa con đang tuổi ăn tuổi lớn, mẹ rùa có làm hết cái công suất lò nướng cũng không đủ đâu…HiiiiiHii

  • Khai Tâm 16/07/2011 lúc 3:31 Chiều

   Bánh trái mang đi lót dạ những khi không tìm được quán ăn hay lỡ bữa ấy mà… Việc nhắc nhở thì chắc không có chủ ý, vì điều này bố phải tự nhớ chứ ai nhắc được 😉
   Chị cũng đang lo, giờ mới 2 đứa mà thế này, sau có thêm 1 em nữa, rồi bạn bè của chúng nó. Dễ phải mở một căn bếp to to để phục vụ chúng nó thôi 😛

 9. tui giay 79 15/07/2011 lúc 10:53 Chiều

  Đến lúc bị chúng nó trêu lại rồi đấy, mẹ Rùa ạ.:)

  • Khai Tâm 16/07/2011 lúc 3:24 Chiều

   Hihihi… có nhiều giai đoạn nhỉ, đôi khi nó quay vòng. Hồi chúng nó bé, mình lớn, mình trêu chúng nó khóc nhè. Lúc chúng nó lớn hơn mình trêu chúng cười hì hì. Khi lớn hơn nữa, mình bị trêu lại. Không biết đến bao giờ nếu bị chúng trêu mình sẽ… khóc nhỉ? 😉

 10. tranminhhanh 15/07/2011 lúc 9:32 Chiều

  Chị ơi, các loại bánh thế này em dùng lò vi sóng có chức năng nướng thì có làm được không ạ?

  • Khai Tâm 16/07/2011 lúc 3:23 Chiều

   Rất tiếc là không được em ạ.

 11. Catherine Trinh 15/07/2011 lúc 8:34 Chiều

  Ôi, có người vừa đọc vừa cười nắc nẻ vì câu “mẹ gặm rác” và cũng nhớ ra mình cũng không ít lần “gặm rác” như thế 😀

  • Khai Tâm 15/07/2011 lúc 9:07 Chiều

   Hihihi… “bệnh” chung của các bà mẹ 🙂

 12. Thu Hang 15/07/2011 lúc 8:16 Chiều

  “Bánh mỳ bố đi công tác ” nhìn ngon quá, thảo nào Rùa con không muốn cho bố mang đi nhiều là phải. Mẹ Rùa lại chuẩn bị mỳ xào đón Rùa bố về là vừa đi, thế hai Rùa con có tranh phần mỳ xào với Rùa bố không thế ?

  • Khai Tâm 15/07/2011 lúc 9:06 Chiều

   Lần trước bớt lại được 2 chiếc, mỗi đứa 1 mà chúng nó cứ thòm thèm mãi nên lần này quyết định phá lệ làm nhiều gấp đôi. Khi nướng xếp đầy khay, đến nỗi bánh nở dính cả vào nhau, thế mà vẫn còn lo bố mang đi hết 🙂 Trẻ con buồn cười thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: