Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Ủng hộ chương trình “Cùng ngư dân bám biển”

Mấy hôm nay sốt ruột vì có tin mới mà không có thời gian đưa lên chia sẻ cùng mọi người.  Chương trình “Cùng ngư dân bám biển” có sáng kiến gây quỹ giúp đồng bào qua hình thức bán các sản phẩm.  Mẹ Rùa đang định lấy mấy chiếc áo T-shirt rồi cho bọn trẻ vẽ hình phản đối trung quốc lấn chiếm biển đảo thì may quá đọc được thông báo này.

Đã có 1.000 áo và 10.000 decal và sticker Tại Hà Nội. Mời các bạn đến số 175 Nguyễn Thái Học, văn phòng SGTT để đăng ký mua.

Vừa qua, báo Sài Gòn Tiếp Thị, hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) và quỹ Hỗ trợ phát triển giáo dục (EDF) cùng lãnh đạo một số doanh nghiệp thống nhất xây dựng chương trình Cùng ngư dân bám biển. Chương trình là cuộc vận động dài hạn trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội với những nội dung hoạt động chính: Hỗ trợ tài chính cho ngư dân thông qua hoạt động cho vay với lãi suất thấp trang bị phương tiện đi biển an toàn, tài trợ cho ngư dân mua bảo hiểm tai nạn và tính mạng khi đi biển; Chăm lo cho con em ngư dân trong việc học và về dinh dưỡng sức khoẻ, tài trợ học bổng cho con em ngư dân, là sinh viên giỏi theo học những nghề khai thác biển, hỗ trợ giáo viên và thầy thuốc phục vụ đảo xa; Hỗ trợ phương tiện và trang bị cho lực lượng cứu hộ và bảo vệ ngư dân trên biển; Hỗ trợ kỹ năng an toàn đi biển, kiến thức về pháp lý nhằm tiến hành các hoạt động khai thác biển, tuân thủ luật pháp, bảo đảm phát triển an toàn, bền vững.

Công ty cổ phần Sài Gòn Truyền Thông (Sài Gòn Media) phối hợp với các doanh nghiệp dệt may, từ sáng kiến của tiến sỹ Nguyễn Quang A và hoạ sỹ Lý Trực Dũng, kiến trúc sư Võ Thành Lân, triển khai thiết kế và sản xuất áo thun dạng T. Shirt, decal, sticker… với biểu tượng nhằm khẳng định chủ quyền trên biển Đông, ủng hộ giải pháp hoà bình. Giải quyết tranh chấp trên biển Đông theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và Quy tắc ứng xử biển Đông. Các nhà thiết kế và sản xuất các sản phẩm này tiết giảm tối đa chi phí để mỗi sản phẩm thu được tối thiểu 40.000 đồng (đối với áo thun) và 2.000 đồng (đối với decal, sticker) ủng hộ cho chương trình Cùng ngư dân bám biển.

Ban điều hành chương trình Cùng ngư dân bám biển nhận thấy đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhiều mặt nhằm tiếp sức cho chương trình, kính đề nghị quý bạn đọc vận động ủng hộ và mua sản phẩm tham gia đóng góp chia sẻ với những khó khăn của ngư dân trong quá trình bám biển, hiện đại hoá nghề biển và củng cố bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia.

Các anh chị em ở Nhật ai có nhu cầu thì nhắn tin hoặc email, chúng mình mua chung và gửi sang cùng một lượt nhé.  Tháng 8 nghe nói có người từ Việt Nam sang sẽ mang giúp.
Mọi người giúp phổ biến giúp chương trình rất ý nghĩa này đến người thân và bạn bè nhé!
Advertisements

10 responses to “Ủng hộ chương trình “Cùng ngư dân bám biển”

 1. BeBo 22/07/2011 lúc 10:01 Sáng

  Địa chỉ để đặt mua áo nè các bạn ơi:-
  http://mediasaigon.com.vn/vn/EventDetail.aspx?eventid=34

  • Khai Tâm 22/07/2011 lúc 6:35 Chiều

   Cảm ơn bác.

 2. Roselie1978 20/07/2011 lúc 9:40 Sáng

  Tớ có thằng cu em làm ở báo này. Nếu cần gì, ới tớ để tớ bảo nó đăng ký mua cho

  • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 6:32 Chiều

   Vâng cảm ơn bác, có gì em nhắn nhé. Đã nhờ người liên lạc với nơi đại diện bán tại HN rồi ạ.

 3. nongdanvn 20/07/2011 lúc 9:29 Sáng

  Hàng ngày trên đường em đi làm có chạy ngang qua báo SGTT thấy băng-rôn Chương trình “Cùng ngư dân bám biển” này treo lâu rồi, bên TT thì có chương trình “góp đá xây Trường sa” tất cả đều cùng mục đích chính không phải là giúp ngư dân mà là “nhằm khẳng định chủ quyền trên biển Đông”. Thế nhưng tiền thuế chúng ta phải đóng góp cho NN thì tại sao NN ko làm việc này mà phải để bọn dân đen như chúng mình làm?
  Mặc dù rất yêu nước nhưng em ko ủng hộ các chương trình này vì nó chỉ là bề nổi, là hình thức thôi. Mình giúp được ngư dân trong bao lâu?, khẳng định chủ quyền biển đông trong bao lâu? liệu những điều mình làm có khiến bọ TQ “điếm xỉa” đến ko nếu NN chúng ta ko có hành động nào ngoài việc ngồi 1 chỗ “quan ngại sâu sắc, cực lực lên án”?
  Chừng nào có phát động quyên góp mua vũ khí oánh giặc ngoại xâm thì chắc chắn em sẽ gom hết tiền của để dành ngay.

  • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 6:16 Chiều

   Có lẽ tại chị đang không đi làm ở VN, không đóng thuế ở VN, và trong thâm tâm chị cũng không ỷ lại hay quy trách nhiệm cho bất kỳ ai (quy làm sao nổi) nên cứ nghĩ mình góp được phần nào thì góp thôi. Cứ nghĩ đến việc mình mua 1 chiếc áo ủng hộ, có 1 em bé nào đó sẽ nhận được vài cuốn vở để học, thế là vui rồi.

 4. BeBo 20/07/2011 lúc 1:51 Sáng

  Hay quá KT, chị sẽ liên lạc về VN hỏi vụ này mới được, thanks em.

  • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 5:44 Chiều

   Dạ, chúc bác sớm có áo để bận 😉

 5. Gió Lào 19/07/2011 lúc 8:32 Chiều

  Chị ơi, chị có địa chỉ email để đặt mua áo và sticker của chương trình này không? Em đang ở Mỹ và muốn đặt mua nhiều để phổ biến và gây quỹ bên này cho chương trình. Em cảm ơn chị!

  • Khai Tâm 20/07/2011 lúc 5:27 Chiều

   Chắc phải tìm thông tin của báo Sài Gòn Tiếp Thị để hỏi họ nhỉ. Thông tin đây nhé:

   Báo SGTT
   Địa chỉ: 25 Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

   Điện thoại: (08) 39305473 Fax: (08) 39305470

   Email: sgtt@sgtt.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: