Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tart dưa hấu

   Trời mùa hè nóng nực , hoa quả luôn được các mẹ ưu tiên mua nhiều mỗi khi đi chợ, nhà SCP cũng thế, hoa quả bao giờ cũng được chọn mua trước khi sang đến quầy rau. Hôm rồi vác về 1 quả dưa hấu rõ to, cắt miếng ăn, xay sinh tố…cũng mới chỉ hết nửa quả, mời thế nào nữa các cán bộ cũng không ăn giúp. Hừ, tinh thần tiết kiệm của “cơ quan” này phải xem lại. Đồng chí hậu cần quyết định mang nửa quả dưa còn lại ra mổ xẻ làm mẻ bánh tart xem các cán bộ có còn chê không nào.

Công thức : ( dịch từ cuốn Tarts  my heart của tác giả Kevin Chai )

Nguyên liệu :

*Vỏ bánh :

– 150g bơ, để mềm

– 60g đường

– 2 lòng đỏ trứng

– 1/2tsp vanilla extract

– 230g bột mỳ

– vài giọt phẩm màu xanh

*Nhân bánh :

– 100ml nước

– 100g đường

– 4 quả trứng

– 360ml dưa hấu xay

Cách làm:

 * Vỏ bánh : Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường. Cho lòng đỏ trứng và vanilla extract vào, trộn đều . Rây bột vào, cho phẩm màu xanh, nhào cho đến khi được hỗn hợp dough mịn. Gói dough vào nylon thực phẩm và để vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng. Lấy ra chia nhỏ từng phần, đặt vào khuôn tart nhỏ, dùng 2 ngón tay cái chấm vào bát bột khô, ép bột vào khuôn bằng động tác dùng ngón tay đẩy bột lên phía thành khuôn, cắt phần bột thừa ở thành khuôn.

 * Nhân bánh: Cho đường vào nước, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội. Dùng phới lồng đánh tan trứng rồi thêm nước đường và dưa hấu xay vào trộn đều. Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn, rồi múc vào khuôn tart đã chuẩn bị sẵn.  Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 20-25′. Bánh chín, bỏ ra, để nguội, sẽ ngon hơn nhiều khi ăn lạnh.

* Nhận xét: tuy hình thức không được bắt mắt cho lắm vì vỏ bánh bị lem màu do phần nhân dính lên, nhưng chất lượng thì phải nói là ngon hơn mong đơi. Cả nhà cùng thử nhé.

Advertisements

18 responses to “Tart dưa hấu

  1. Memocxit 26/07/2011 lúc 8:36 Sáng

    em cứ nghĩ SCP là một chị nào đó ở Sing hay giới thiệu công thức và đồ làm bánh chứ nhỉ, hoá ra SCP chính là chị rùa ah.

    • chuoivuonnha 26/07/2011 lúc 9:28 Sáng

      Đâu ạ, chính là “bà cô” ở SIng đó chị ơi, nhưng dạo này chị Rùa bầu bí nên chị SCP được bếp Nhật mời về giúp! 😛

      • Khai Tâm 26/07/2011 lúc 1:15 Chiều

        Thay mặt băng nhóm, đề nghị cậu Chuối bỏ hai cái ngoặc kép trước và sau chữ “bà cô” đi nhé. Người ta có tuổi rồi, “3 con 1 chồng” – nguyên văn ATM, chứ nhỏ nhít gì nữaaaaaaaa.

        • chuoivuonnha 26/07/2011 lúc 3:23 Chiều

          Em xin rút kinh nghiệm và “chuộc” lỗi bằng bài ngày mai ạ 😀

          • Khai Tâm 26/07/2011 lúc 3:48 Chiều

            Có vẻ rất là tự tin, không biết đủ thành ý thế này thì có được sếp SCP tha cho tội không 😛

            • chuoivuonnha 26/07/2011 lúc 3:51 Chiều

              Tự tin gì đâu ạ, có bài báo cáo là tốt rồi hihi 🙂

  2. HD 26/07/2011 lúc 2:22 Sáng

    Nhìn hấp dẫn quá, lại đang mùa nhiều dưa hấu. Nhất định phải làm thử mới được.
    Cảm ơn SCP nhé 🙂

  3. Jupiterian 25/07/2011 lúc 10:09 Chiều

    Lạ và ngộ nhỉ, vị kết hợp giữa dưa hấu và trứng. Mình sẽ thử mới được 🙂 Tks bạn.

  4. nammeomap 25/07/2011 lúc 6:45 Chiều

    óa chị ơi dưa hấu mà cũng làm bánh được hihi e phải mua khuôn tart về làm thử mới được. tính cuối tháng lãnh lương mới sắm khuôn giờ phải thay đổi kế hoạch thôi huhu. bánh nhìn hấp dẫn quá đi thôi, không thể cầm lòng được hix

  5. htuan75 25/07/2011 lúc 2:07 Chiều

    Gửi cho anh với 🙂

    • scp79 25/07/2011 lúc 2:51 Chiều

      Bác ở cơ quan nào đi lạc vào đây ạ , cho xin bản tường trình lý lịch để hội phụ nữ xem xét xem có được sinh hoạt ở đây không nhé rồi mới duyệt có bánh ăn hay không :))

    • Khai Tâm 26/07/2011 lúc 1:18 Chiều

      Ngọt như tart dưa hấu nhà SCP. Nhưng mà bác cũng phải giới thiệu cho bọn em biết bác là ai thì chúng em mới để phần bánh, mới còn cho SCP “gửi cho anh” chứ ạ? 😛

  6. vohongdao 25/07/2011 lúc 12:35 Chiều

    chị ơi, nếu như làm món này chắc phải mua dưa hấu ko hạt quá, e nghĩ nếu mua dưa thường thì khi xay sẽ bị lợn cợn do có hạt, chị dùng loại nào ạ?

    • scp79 25/07/2011 lúc 1:23 Chiều

      Chị dùng dưa hấu loại không hạt em ạ, nó vẫn có 1 ít hạt nhỏ màu trắng nhưng khi rây qua rây thì cũng loại ra được em ạ nên nhân vẫn rất mịn.

    • anatomysu 25/07/2011 lúc 11:48 Chiều

      Dùng máy ép trái cây đi em, sẽ ko bị lợn cợn đâu, dù dưa có hạt 😀

      • vohongdao 26/07/2011 lúc 7:33 Sáng

        cao kiến cao kiến………..hihi

  7. Nikki 25/07/2011 lúc 10:01 Sáng

    Cán bộ nào còn dám chê thì mang ra “xử lý” cắt cơm đi chị,còn bánh thì gửi về đây…hihichê thì mang ra “xử lý” cắt cơm đi chị,còn bánh thì gửi về đây…hihi

    • scp79 25/07/2011 lúc 1:21 Chiều

      Chị đã xử lý kiểm điểm các cán bộ nói trên bằng cách bánh ra lò ko cho ăn ngay mà phải chờ cho lạnh :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: