Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Sò điệp nướng

Lâu lâu mới “được” đi chợ xa, mua được ít sò điệp tươi ngon.  Chiều muộn mới bắt đầu làm món khai vị nên bỏ qua khâu rang lạc.  Trong khi bóc hành, phi hành thì nướng sò.  Loáng một cái, 15 phút là xong hết tất cả rồi…

Công thức:

Nguyên liệu:

– Sò điệp, tách bỏ nửa vỏ

– Hành khô (hành tím)

– Một chút muối hoặc gia vị/hạt nêm

– Một chút đường

– Tiêu/ớt

Cách làm:

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi hành trong dầu ăn đến khi vàng, khô giòn.  Trộn hành với muối, đường, tiêu và ớt bột – thành hỗn hợp có vị mặn (nhẹ) ngọt, thoảng chút thơm của tiêu và ớt.

Sò điệp xếp lên khay nướng.  Làm nóng lò, chế độ grill (lửa trên), nhiệt độ 300 độ C trước khoảng 15 phút.  Cho khay sò vào nướng khoảng 5-7 phút tuỳ kích cỡ sò.

Khi sò chín, xúc hỗn hợp hành đổ lên trên.  Dùng nóng kèm rau răm.

(Hôm nay thứ Tư, có bài chủ đề giới thiệu nguyên liệu trong bếp.  Chú Chuối sẽ gửi bài chủ đề Các chất béo.  Mẹ Rùa hồi hộp, ngóng từ sáng đến giờ…  Mọi người nhớ động viên Chuối tận tình, nhất là đừng gọi Chuối bằng “chị” 😛 )

Advertisements

8 responses to “Sò điệp nướng

  1. Linh Nhi 03/08/2011 lúc 9:39 Chiều

    đọc bài này em học được 1 điều là chế độ nướng lửa trên là grill ạ. he he. nhưng mà chọn chế độ grill thì có chỉnh được nhiệt độ đâu chị nhỉ? sao chị lại chỉnh đc 300 độ và lửa trên ạ? em đang nhăm nhe nướng gà bằng lửa trên theo công thức của chị ạ. hì hì.

  2. Lana Kent 27/07/2011 lúc 1:27 Chiều

    Dạo này cứ vào blog chị yêu đánh du kích rồi chạy ra. Chả kịp hú hí gì cả. Em đang chờ bài của ANH Chuối. Xin hứa ko kêu là chị hihihi. Em 1991 đây. Ko biết Chuối ở hệ nào ;)). Hôm nọ vừa làm milk buns. Cuối cùng em đã giải quyết dc chuyện bánh mì hơi có mùi men hí hí. Mừng ơi là mừng. Chả hiểu sao lúc đó lại nghĩ đến chị Rùa, chả biết em bé lớn đến đâu rùi. Chắc TT với DD thích lắm chị nhỉ

  3. Jigme_Lahmo 27/07/2011 lúc 11:30 Sáng

    Em ăn con này ở Sheraton nhiều rồi, nhưng mới biết tên nó là sò điệp, hihi. Nhưng ở đấy họ nướng con này với phô mai ăn ko được ngon lắm.

  4. Littlechef 27/07/2011 lúc 9:22 Sáng

    Lần trước nghe chị giới thiện Chuối là “boy” và thuộc thế hệ 9x. Ko biết bạn Chuối sinh năm bao nhiêu hả chị? Em 94 nè.
    Híhí. Em ko ngờ trong bếp nhà chị còn có một người ham mê nấu ăn là boy mà còn ít tuổi nữa. Lạ thiệt đó. hihi. 🙂

    • Khai Tâm 27/07/2011 lúc 9:50 Sáng

      Chuối lớn hơn em vài tuổi 🙂

      • TPham 27/07/2011 lúc 1:41 Chiều

        bếp nhà chị không biết còn “Chuối” nào nữa ko nhỉ =))

      • littlechef 27/07/2011 lúc 11:17 Chiều

        Vâng ạ. Thế thì có lẽ đang học đại học rồi. GIỏi thật đấy. 😀

  5. trangha 27/07/2011 lúc 8:50 Sáng

    Yêu bạn Rùa quá!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: