Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh mỳ cuộn ham và mayonaise

Tối ủ một mẻ bánh mỳ, ăn cơm tối xong vừa hay bánh chín. Thế mà lũ rùa con, như thể có 2 ngăn dạ dày riêng biệt, lại chén bánh mỳ như chưa từng có bữa tối vừa mới xảy ra!  Chúng tranh nhau ăn những chiếc bánh hình tròn. Chiếc bánh nhỏ được nhường cho DD, với rất nhiều nhân (rùa mẹ bảo “giàu con út…”, dù ngôi vị út này của DD đang lung lay dữ dội 😉 )

Vẫn là công thức Milk Buns nhé, chỉ thêm một vỉ ham và ít sốt mayonaise nữa thôi, cuộn lại như cách cuộn croissants.  Sáng hôm sau chỉ cần làm nóng lại 5-7 phút trong lò nướng.  Một ly sữa tươi mát lạnh nữa là đủ năng lượng cho cả buổi sáng rồi.

Ngoài lề: Đêm qua mẹ Rùa ngồi “đánh số” cho comments trong bài chúc mừng sinh nhật bếp tròn 5 tuổi.   “Đánh” mãi mới xong, đang thở cái phào thì phát hiện ra có mấy comments bị bỏ sót, ở ngay “phút thứ 23”, và thế là phải dò lại, đánh lại từ đầu. Cuối cùng cũng đã xong, ai cũng có một số riêng, con số “may mắn”.  Nhiều lời chúc, lời nhắn được gửi đến, đầy tình cảm và rất ý nghĩa với tất cả chúng mình.  Có những lời chúc nhau, như anh chị em trong một nhà nữa.  Cảm ơn thì khách sáo, mà vẫn muốn nói cảm ơn đến từng người…  Theo như đã bàn bạc với bè lũ 3 tên, chiều mai ngày kia 5.8, vào lúc 5h sẽ có “kết quả” danh sách 5 người may mắn.  Bật mí thêm, là ngoài sách, các phần quà còn có cup giấy cứng với nhiều thứ hay ho do SCP tặng, và cả một ít túi nylon đựng bánh/kẹo nữa đấy.

Hôm nay cậu Chuối tiếp tục phần 2 của bài giới thiệu nguyên liệu “Chất Béo” (Phần 1 ở đây).  Sớm nay mời mọi người ăn sáng bánh mỳ. Đợi đến xế trưa hoặc chiều, SCP có món bún gì mà ngon ngon lắm, có cả tôm này, cả nấm rơm nữa (Mẹ Rùa thì có việc phải đi ra ngoài, hy vọng khi về vẫn còn tô bún để khỏi phải vào bếp ngay 😛  – xin thêm 2 cái nấm rơm nữa nhé!)

Advertisements

11 responses to “Bánh mỳ cuộn ham và mayonaise

  1. Nguyen Minh Nguyet 30/01/2015 lúc 9:07 Sáng

    Rùa ơi mình làm theo công thực milk bun nhưng mà bánh ra thường là cứng và đặc chứ không được xốp (và trông có vẻ mềm) như trong hình. Không biết mình cần chú ý công đoạn nào hơn?
    Mình ở Vancouver, thời tiết cũng giống Seattle. Cũng đã thử ủ bột lâu hơn để nó nở hơn nữa rồi mà vẫn không ra được bánh xốp mềm. Giúp với giúp với!

  2. Axel 03/08/2011 lúc 8:15 Chiều

    Rùa phải lobby TT và DD trước đi nhé để 2 chị thành trợ thủ đắc lực cho Rùa bố khi em LL soán ngôi vị công chúa Út . Thèm quá mà chẳng có con gái… Giá Rùa ở HN thi chị tình nguyện đến “điếu đóm” cho Rùa (chả biết có đến lượt mình ko… ).
    Đến lúc mệt mỏi rùi… nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.Chúc mẹ và bé đều tròn.

  3. Muối ớt 03/08/2011 lúc 3:49 Chiều

    Cám ơn mẹ Rùa đã chỉ dẫn cho chị em nội trợ những món ăn ngon

  4. methocvasuhao 03/08/2011 lúc 2:36 Chiều

    E đã sinh hai nhóc và cả hai lần đều mổ, đau gần chết. Nhưng vẫn muốn có thêm đứa nữa. Nhìn các mẹ ỏng mà em thèm lắm, một hai năm nữa không biết còn cảm giác này để dũng cảm như chị Tâm nữa không. Thực ra, dù sắp sinh nhưng đứng trước bếp, được làm những món ngon cho những người thân yêu nhất của mình thì mệt mỏi bầu bí tan mất tiêu, chị Tâm nhỉ?

  5. MPMU 03/08/2011 lúc 9:57 Sáng

    Chị Tâm ơi, sắp đến ngày sinh rồi, chị nghỉ ngơi nhiều cho có sức đi chị. Em phục chị quá, vẫn nấu nấu nướng nướng, làm bao nhiêu món ngon cho TT và DD, cho cả rùa bố nữa chứ. E còn vài tháng nữa mới sinh, nhưng giờ cũng thấy nặng nề và chán vào bếp lắm rồi, dù nhà chỉ có 2 người thui, nhưng cứ nghĩ đến chị và bếp nhà chị thì e lại thấy mình … lười quá, lại cố gắng để hoàn thành trách nhiệm cao cả 🙂

    Chúc chị mạnh khỏe và sớm gặp LL nhé! 😡

  6. Minh Hà 03/08/2011 lúc 9:36 Sáng

    Tâm ơi Tâm nghỉ ngơi thật nhiều để chuẩn bị đón em LL nhé! Tự dưng lại thấy hồi hộp như là chính mình sắp có em bé vậy! 🙂

  7. Linh Nhi 03/08/2011 lúc 8:47 Sáng

    chị ơi, mai mới mùng 4 thôi mờ? he he, chị sốt ruột đến tuần sau rồi ạ? :p

  8. TT.Hằng 03/08/2011 lúc 8:16 Sáng

    Rùa ơi, báo cáo Rùa, mẻ choux thành công 1 nửa, vỏ bánh ngon và đẹp vô cùng, nhưng nhân thì hơi đặc, sẽ từ từ điều chỉnh. Ngày nào cũng vào bếp Rùa, như nghiện ý. Cảm ơn Rùa nhiều và cũng chúc mừng SN bếp Rùa, muộn hơn SCP nữa.

  9. hanhchibi 03/08/2011 lúc 8:10 Sáng

    ực ực, chị ơi em chưa ăn sáng, cho em nhón 1 cái với nhé, hihi. Chị cũng giữ gìn sức khỏe ,chuẩn bị cho ngày quan trọng nhé. Đợt tới em ko có ở nhật vài ngày, nên nếu LL có oe oe chào đời trong thời gian đó thì cho em thơm chụt cháu 1 phát nhé. Hi vọng sau này bếp Rùa sẽ ngày càng lớn mạnh với 2 con rùa khủng và 3 chú rùa cute.:)

  10. Ren Lazy 03/08/2011 lúc 7:45 Sáng

    dì ơi, dì có thế hướng dẫn làm bánh Flourless chocolate swiss roll được không?

    • anatomysu 03/08/2011 lúc 8:57 Sáng

      Chào em, chị Khaitam sắp sinh rồi. Sắp tới sẽ bận bịu một thời gian nên chắc ko tiện vào bếp đâu. Hơn nữa, các món ăn trong Bếp là các món yêu thích và được yêu cầu từ các thành viên trong gia đình Rùa mà thôi.

      Em cần công thức có thể search Google nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: