Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mini Croissants

Những túi croissants đã được nằm yên vị trong ngăn đông lạnh, đủ loại từ chocolate đến vị caramel maple (ít ít thôi), đủ kích cỡ.  Có một túi DD thích lắm, giành là “của con” vì nó là những chiếc bánh nhỏ xíu xiu, nằm gọn trong lòng bàn tay của con gái, cắn 3 miếng là hết (nhưng với bố thì nó sẽ biến mất trong vòng… 1 miếng).

Đầu tuần cán bột, trời cũng nóng mà sao thấy bình thường.  Chiều qua lấy chục chiếc ra nướng, mới đứng cạnh lò có một lúc để quét trứng lên mặt bánh, ấy thế mà mồ hôi chảy tong tong tong… Thật đúng là may mắn, vì chỉ cần lười thêm vài ba ngày nữa thôi, đến giờ mới làm thì có lẽ bánh croissants lần này sẽ có vị mặn rất đậm đà 😛

Trưa, nấu một nồi chowder ăn kèm crackers mặn. Chiều, còn thừa gần một bữa nên khỏi nấu cơm.  Có khay croissants ai đói bụng tối muộn dặm thêm là đủ.

Những chiếc bánh tí hon trên bàn chờ con đi học về…

Con bảo “Con thích bánh croissant thẳng, vì nó xinh”  Mẹ thì lại thấy croissant thẳng dễ kẹp nhân.  Mà thực tế là croissants làm hoàn toàn bằng bơ, nên, theo đúng “luật” của nước Pháp thì phải có hình dáng thẳng, không làm có sừng mới phải.  Nhưng mà… dù có sừng hay không sừng thì khay bánh cũng được các con ăn gọn gàng sạch sẽ kèm đĩa rau salad + mini tomatoes đỏ và vàng nữa.

Đôi dòng: Hôm nay danh sách “bốc thăm nhận quà” sẽ được chốt lại vài giờ trước khi đến 5h để đúng 5h chiều có bài công bố kết quả.

Đồng bọn chú ý: Chuẩn bị bấm nút nhé!

Advertisements

29 responses to “Mini Croissants

  1. MyNaNam 08/10/2012 lúc 5:03 Chiều

    Ui, KT ơi, nhờ công thức của KT mà mình đã làm đc mẻ bánh Mini corissant tương đối thành công rồi. Chắc chắn nếu KT nhìn thì sẽ thấy bánh xấu xí và chưa đạt nhưng với 1 kẻ amateur như mình thì quả là 1 kỳ tích. Nhưng làm bánh này đau tim quá, cán đến lần thứ 3 thì bột cứ bị lột da. Mình đã vào mạng tìm công thức bánh khác để có thể sử dụng được bột hỏng này rồi đó chứ. Mình chỉ ủ bột có 4 tiếng thôi, ko dám ủ qua đêm vì sợ cả đêm ko ngủ được :-)) May quá, bánh ra tạm ổn. Mọi người ăn thử cũng khen động viên. Chắc sẽ phải làm nhiều lần nữa mới ra được mẻ bánh đẹp như của KT. Cảm ơn KT rất nhiều vì những chỉ dẫn tỉ mỉ, rõ ràng.

  2. V.Anh 26/08/2011 lúc 5:21 Chiều

    Ôi chị có mẻ bột croissant cán lần cuối bột rách hết ra lộ ra tòan bơ. Sợ quá cất ngay vào ngăn đá giờ không biết xử lý thế nào? Cô SCP, cô Ana ơi có cách nào giúp mẹ cháu ko?
    (Ko dám kêu cô Rùa ơi kẻo lại giật mình, suỵt :D)

    • anatomysu 26/08/2011 lúc 5:37 Chiều

      Chị ơi :D, làm milk buns ăn vậy.
      Cho nó ra ngoài, trộn đều lên rồi tạo hình, ủ nướng như milk buns vậy. Kể ra nhiều bơ quá thôi nhưng ăn chắc cũng thơm tho hihi, đỡ hơn cho vào thùng rác. Thành phần trứng, sữa, đường cũng ổn cho Milk buns mà 😛

      Mà ko cứu chữa được hả chị :D, có cách nào cấu véo nó lại che bớt bơ ko, vì là cán lần cuối rồi. Nếu ko thì đành làm bánh mì bơ ạ 🙂

      • Khai Tâm 26/08/2011 lúc 5:45 Chiều

        Cán mỏng làm pie 😀

        • V.Anh 29/08/2011 lúc 3:03 Chiều

          Mình gọi bé thế mà vẫn có người giật mình 😀
          Chị cứ băn khoăn là cái phần bơ mà nó ko được bọc bột nếu ko phải trộn đều khi nướng nó sẽ chảy hết ra ấy chứ.

      • V.Anh 29/08/2011 lúc 3:00 Chiều

        Hic nó rách to lắm ấy, chị ko biết cấu véo làm sao nữa, nhìn thấy tòan bơ lộ ra, chị hoảng quá tống ngay vào ngăn đá.
        Chắc thử milk buns quá . Tks em nhé Ana

  3. Tiamo 21/08/2011 lúc 4:42 Chiều

    Chi oi, nhin banh nay em nhu bi tra tan vi them thuong va uoc chi minh co the lam duoc. Chac chan la kho lam dung k chi? Chi post cong thuc banh nay o dau the a? Cho Em xin link de em vuot qua chinh minh voi a. Hihihi. Em cam on chi nhieu nhe!

    • anatomysu 21/08/2011 lúc 4:55 Chiều

      Em vào Mục lục nhé

  4. chuotkon82 05/08/2011 lúc 4:49 Chiều

    Nếu được ở gần chị, em xin tình nguyện làm cô giữ trẻ cho hai rùa con để rồi sau đó được theo rùa mẹ học nghề, hihihi.
    Chúc chị thật khỏe mạnh cho lần “vượt cạn” này nhé.

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:01 Chiều

      Chị cảm ơn trước. Giữ lời hứa nhé 😛

  5. Muối ớt 05/08/2011 lúc 4:04 Chiều

    Mỗi ngày nhận được mấy món của KT, thật là thích.Nói thật với Tâm là mình rất it khi vào bếp, nhưng vào trang bếp Rùa thấy ghiền luôn. Em còn trẻ nhưng rất giỏi và có lòng. Chúc em mẹ tròn con vuông nhé

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:09 Chiều

      Cảm ơn bác đã gửi lời chúc tốt lành. Việc vào bếp đôi khi có một chút hứng thú thì sẽ cảm thấy thú vị hơn ạ. Ngay cả những việc mình làm, nếu là điều mình muốn thì sẽ thấy nhẹ nhàng bác nhỉ?

  6. Nikki 05/08/2011 lúc 3:43 Chiều

    Sau này cái gì bé xíu là DD hết được giành rồi…của LL…thương gà nhép quá 😛

  7. Trang 05/08/2011 lúc 3:43 Chiều

    C oi e lam croissant tu FILO pastry dc ko c

  8. Jupiterian 05/08/2011 lúc 1:01 Chiều

    Vừa ôm cái lu vừa cán bột vầy mệt quá ha! Hình dung là Rùa đứng song song với cạnh bàn bếp và cán bột bằng một tay hi hi. Chúc nhà Rùa mẹ tròn con vuông nhé!

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:20 Chiều

      Hihihi… không đến nỗi vất vả quá đâu ạ. Tìm cho mình tư thế thoải mái là được 🙂

  9. monkey 05/08/2011 lúc 12:19 Chiều

    ngon quá chị ơi. Em đã có lần bon chen thử đu theo chị mà chỉ ra có…1 lớp thôi chị à :P. Thế mới biết sư phụ quả là quá cao thủ :D. Chị chắc sắp “nhảy ổ” rồi nhỉ. Em chúc chị mẹ tròn con vuông nhé! Yêu chị.

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:20 Chiều

      Thử lại đi, lần tới chắc chắn sẽ có nhiều hơn 1 lớp!

  10. Phượng Vũ 05/08/2011 lúc 12:16 Chiều

    chị ơi, thường bột bánh chị cán sẵn, tạo hình rồi cho vào tủ lạnh trữ hay để cả khối bột sau khi đã cán ngàn lớp hả chị?
    Em có khối bột làm pateso, đã cán xong vuông vức rồi, cho vào ngăn đá tủ lạnh, giờ ko biết làm sao rã đông cho mềm để tạo hình nữa 😦 dở thế ko biết 😦

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:22 Chiều

      Croissant khác với bột ngàn lớp nhé~
      Thông thường với croissants, mình tạo hình trước rồi trữ đông lạnh, hoặc trữ sau khi nướng sơ. Với puff pastry thì cần phải cán thành từng miếng mỏng rồi mới trữ đông.
      Nếu trữ nguyên khối rồi, giờ chỉ bỏ xuống ngăn mát trước khoảng 1 ngày, sau đó cán mỏng và làm thành bánh tuỳ thích.

      • Phượng Vũ 06/08/2011 lúc 10:59 Sáng

        Dạ lần sau sẽ rút kinh nghiệm. Mai em phải xử lí nó thôi. Chỉ sợ nó chảy nước, nhão ra í 😛
        Em cảm ơn chị nhé.
        :-*

        • Khai Tâm 06/08/2011 lúc 11:07 Sáng

          Bột để ngăn mát không chảy thành nước được.
          Bơ cũng không.
          Có điều bề mặt bột sau khi rã đông sẽ hơi ướt do hơi lạnh toát ra. Em chỉ cần lấy khăn thấm khô, rắc một lớp bột áo mỏng lên 2 mặt là cán được.

  11. Mixxu 05/08/2011 lúc 11:10 Sáng

    Hixhix, chi Rua sieu that day, mon nay em lam may lan toan hong, no chang no len bao gio, hihi :P, ma kham phuc chi that, em ma co em be nhu chi chac khong biet den luc nao moi duoc duoc om cai bep banh. Chuc ca nha minh luon khoe manh, va dac biet la chi Rua sap toi se me trong con vuong ah !

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:23 Chiều

      Cảm ơn em. Lúc nào có bé mới biết nhé 😉

  12. MeMy 05/08/2011 lúc 10:33 Sáng

    nể rùa thật, sắp đến ngày vỡ chum mà vẫn cứ miệt mài nấu nướng làm bánh được, sao mà giỏi thế không biết, người khác đến lúc này chắc chỉ nằm nổi thôi.

    Mong ngày con mèo con chui ra ghê!

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:24 Chiều

      Dù thế nào thì bụng nó cũng đói meo ngày 3 lần 😛

  13. Gaumehanh 05/08/2011 lúc 10:24 Sáng

    Đọc phần 1 đã thấy thích, muốn làm ngay cho bọn trẻ, đến đoạn cuối lại thích hơn, có khi nào mình cũng được lọt vào danh sách không nhỉ, … ước mong và chờ đợi. Chúc mẹ Rùa mẹ tròn con vuông nhé

  14. Tranguyen 05/08/2011 lúc 10:05 Sáng

    Thích quá. Ước gì em làm hàng xóm. Thôi thì tương lai còn dài, ai biết được nhỉ. Trước mắt làm học trò .. từ xa vậy. Hệ facebook. Iem là nói rõ ràng thế, kẻo mai này em xuống núi thành tài, rồi … nổi tiếng, cái mấy lão nhà báo (hại) lại lôi em ra bảo em học hành .. từ xa thì mệt lắm Chị nhỉ hì hì ( ngẫu hứng do đọc bài này ạ: http://www.webtretho.com/forum/f26/chu-tich-ub-giam-sat-tai-chinh-vu-viet-ngoan-thua-nhan-hoc-tien-sy-tu-xa-882292/)

    Chúc Chị thật khỏe mạnh cho “kỳ thi” sắp tới nghen. Cả gia đình cuối tuần vui,
    Em, Tranguyen

    • Khai Tâm 05/08/2011 lúc 5:25 Chiều

      Làm sao có thể đánh đồng. Từ xa cũng có nhiều thể loại “từ xa” chứ 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: