Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy trà xanh, dừa

   Nhà Rùa mấy hôm nay chắc vui lắm, cả nhà được bồng bế ôm ấp con bé út ít, GATO thế cơ chứ 🙂 . Hai chị TT-DD tha hồ mà chăm em nhỉ. Cô SCP sau 1 thời gian dài âm thầm ôm giấy bút theo DD học làm thơ, hôm nay liều mình ra mắt ” tác phẩm con cóc” đầu tiên nhé. ( Cả nhà đọc cho vui thôi, đừng cười nhé kẻo SCP lại bỏ ngang con đường…thơ )

    Mẹ Rùa đi đẻ

   Bếp Rùa quạnh quẽ

   Có mẻ bánh quy

   Mang đi dùng tạm

   Chúc mừng Lạc Lạc

   Chào đón Rùa con

   Mau sớm lon ton

   Theo mẹ làm bánh.

    Không biết cái DD nó có cho mình tốt nghiệp không nhỉ, hi hi.

Công thức : ( từ cuốn My favourite dainty desserts, tác giả : chef Kevin Chai )

Nguyên liệu:

– 180g bơ nhạt, để mềm

– 120g đường

– 190g bột mỳ, rây mịn

– 10g bột trà xanh, rây mịn

– 40g dừa khô

– 1 ít hạt óc chó, băm nhỏ ( ct gốc dùng hạnh nhân)

Cách làm :

   Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ với đường. Cho bột mỳ, bột trà xanh đã rây mịn vào hỗn hợp bơ cùng với dừa khô, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp dough. Cho vào tủ lạnh khoảng 30′. Vo dough thành từng viên tròn nhỏ, sau đó ấn dẹt, rắc hạt óc chó băm lên mặt, hơi ấn tay cho hạt bám vào mặt bánh. Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy nến. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 30′ hoặc đến khi bánh chín. Để cho bánh thật nguội trên giá trước khi cho vào lọ kín.

Advertisements

17 responses to “Bánh quy trà xanh, dừa

  1. Ha Dam 21/08/2011 lúc 4:31 Chiều

    Hôm nay em mới update tin vui này. Chúc mừng chị ạ. Tên em bé hay quá. Chúc Lạc Lạc-Nguyên An hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh và sẽ thông minh, đáng yêu như 2 chị, khéo tay như mẹ Rùa nhé! :*

  2. megy 19/08/2011 lúc 11:15 Sáng

    Thơ hay! Tớ mạn phép sửa 2 câu đầu thành thế này:

    Bếp vắng Rùa mẹ
    Có mẻ bánh quy
    Mang đi dùng tạm
    Chúc mừng Lạc Lạc
    Chào đón Rùa con
    Mau sớm lon ton
    Theo mẹ làm bánh.

    Vì chúng mình vẫn giao lưu trong thời gian rùa mẹ bận ấp ủ rùa con, có quạnh quẽ đâu SPC nhỉ! 🙂

  3. Axel 18/08/2011 lúc 6:52 Chiều

    Bánh ngon, thơ hay… Tiếp tục sự nghiệp làm thơ cùng làm bánh nhé.
    Sao tuổi D có nhiều người giỏi thế ko bít

  4. Mèo béo 18/08/2011 lúc 1:02 Sáng

    Bánh hấp dẫn quá chị ơi! 😛

  5. Friend 17/08/2011 lúc 10:13 Chiều

    Thơ hay, bánh ngon nói chung là ok 😉

  6. Jigme_Lahmo 17/08/2011 lúc 4:35 Chiều

    Hihi, em đang hình dung ra cảnh cô SCP & DD ngồi đối thơ với nhau chờ em LL lớn. Trong khi 2 cô cháu làm thơ, em nhón tạm cái bánh quy, nghe thơ & ngắm em LL. Thích thật đấy!

  7. aivynguyenduc 17/08/2011 lúc 2:16 Chiều

    Dear chi SCP,

    Trong công thức bánh, em không thấy có bột nở vì em thường thấy hầu hết các công thức bánh quy khác đều có nhưng của chị thì không :).

    Vậy bây giờ mình có bổ sung thêm bột nở không chị ?

    • chuoivuonnha 17/08/2011 lúc 4:03 Chiều

      Em chưa làm bánh này, nhưng từ các loại khác em có thể trả lời thay chị SCP (được hông chị? :P) là bánh có thể không cần thêm, vì bơ trong bột cũng có tác dụng làm nở bánh rồi chị ạ. VÌ dụ như bánh quy chocolate kẹp kem của chị Rùa, nếu không có bột nở bánh sẽ cực giống bánh oreo bánh ở ngoài luôn ạ. 🙂

  8. MocMeo 17/08/2011 lúc 12:57 Chiều

    Bai tho hay qua chi oi. Co but hieu la gi ko a? De em biet truoc mai mot chi ra tap tho thi em se dang ky mua a. 😀

  9. Chuột đồng 17/08/2011 lúc 10:18 Sáng

    SCP, cái vụ hạt hay dùng trong bánh, ở nước ngoài hay dùng hanh nhân, óc chó, ít thấy dùng đâu phông SCP nhỉ, do đậu phộng bình dân quá hay do mấy hạt đó để lâu theo bánh không bị hôi dầu?

    • mangosteen 17/08/2011 lúc 11:35 Sáng

      Em đã từng dùng lạc (đậu phộng) rùi, vị cũng hay hay, lạ lạ, ngon ngon ạ.
      Nói chung bánh quy em có gì cho đấy vào, hihi.

    • anatomysu 18/08/2011 lúc 1:36 Sáng

      Do Lạc hí hí bình dân quá đấy Chuột 😉
      Hạt nào cũng có hàm lượng chất béo cao, để lâu đều hôi dầu cả thôi, ko phải đắt hay rẻ đâu

  10. Chuột đồng 17/08/2011 lúc 10:16 Sáng

    Thơ hay SCP, đảm bảo DD cho tốt nghiệp, không thì qua trường C nhận bằng tốt nghiệp thủ khoa nhé :D!

  11. Gaumehanh 17/08/2011 lúc 8:51 Sáng

    Thơ này cao cấp hơn thơ của “Mít đặc và Biết tuốt” rồi cô SCP ơi, chắc là được lên lớp đấy.

  12. V.Anh 17/08/2011 lúc 8:48 Sáng

    Cô SCP làm thơ hay quá. Chắc chắn bạn DD sẽ cho cô tốt nghiệp đấy 😉

  13. TH 17/08/2011 lúc 8:27 Sáng

    Em thì thích… bài thơ 😛

  14. TT.Hằng 17/08/2011 lúc 8:16 Sáng

    Hihi, vui quá SCP ạ. Bánh trông rất ngon và lạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: