Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Khuôn nào cho mousse

   Mùa hè dường như ngày càng dài hơn, cái nắng nóng cũng như gay gắt hơn, vì thế thực đơn của gia đình nào dường như cũng được tăng thêm những món mát mẻ như chè, thạch… Thực đơn của các bếp bánh tại gia cũng vậy, những món bánh mousse sẽ được chú ý đến, nhất là những món mousse hoa quả, vừa tạo cảm giác mát mẻ vừa làm tăng khẩu vị trong những ngày hè oi ả. Tuy loại bánh này làm có mất nhiều thời gian hơn  1 chút, nhưng chắc chắn những ai thích làm bánh đều đã hoặc sẽ muốn thử 1 lần. Vậy để làm ra chúng thì cần gì nào, đơn giản lắm, cơ bản nhất mình cần những chiếc mousse ring như thế này

   Ở VN có thể dễ dàng tìm mua những chiếc mousse ring thế này với mức giá hết sức phải chăng vì thực ra cũng không cần thiết nó phải là đồ cao cấp quá. Đó là những chiếc ring to, tương đương kích thước 1 ổ bánh gateau to, tiết kiệm thời gian hơn so với những chiếc bánh mousse nhỏ. Nhưng những chiếc mousse nhỏ xinh thì lại rất có sức hấp dẫn về hình thức đối với các con, và giúp các mẹ không quá lo lắng về trọng lượng so với chiếc bánh to đùng ( dù rằng nếu ăn vài cái nhỏ thì kết quả có lẽ chả khả dĩ hơn là mấy…). Về mẫu mã  thì những chiếc mousse ring cỡ nhỏ có lẽ đa dạng hơn rất nhiều, với những con nghiện mua sắm như SCP thì việc lựa chọn và quyết định mua cái nào là việc không hề đơn giản (mà trở ngại lớn nhất ở đây là sự chống đối của…cái ví)

  Lời khuyên của SCP khi chọn mua những chiếc ring nhỏ đó là lựa chọn những hình thù không quá phức tạp vì khi lấy bánh ra sẽ khó giữ được hình dáng nguyên vẹn cho lớp mousse mềm mại bên trên. Ngoài ra khuôn springform đế rời cũng là những trợ thủ đắc lực khi làm mousse vì với phần đế có sẵn có thể giúp tiết kiệm những chiếc đế bánh bằng bìa .

    Và những lần viêm túi trầm trọng vì sở thích mua đồ bánh của mình đã giúp SCP chú ý hơn đến những sản phẩm với giá thành thấp nhưng tính năng không thấp chút nào, ví dụ như cái này

  Đây là những chiếc mousse ring tự tạo mà chắc chắn ai cũng có thể làm được, chỉ với những miếng nhựa mica mềm có thể tìm dễ dàng ở các cửa hàng văn phòng phầm, 1 đầu dán băng dính 2 mặt, ta có thể tự làm được ra những chiếc mousse ring với kích thước tùy ý. Ưu điểm của nó là rất gọn gàng khi cất trữ, và khi dọn ăn thì hoàn toàn không cần tính đến việc lấy khăn nóng lau khuôn giúp tách bánh mà chỉ cần bóc lớp mica ra. Và nhược điểm của nó có lẽ là khó tạo ra được nhiều hình dáng cầu kỳ và tất nhiên phải tính đến việc bị khiển trách vì không quan tâm đến yếu tố môi trường (nhưng nếu rửa sạch đi để recyle thì không cần lo vấn đề này nhé 🙂  )

  Những loại bánh mousse cổ điển thường có 1 đến 2 hay 3 lớp bạt bánh xen giữa những lớp mousse mềm mềm. Nhưng bên cạnh đó còn có những món mousse kiểu fastfood, bỏ qua lớp bạt bánh, nhưng không vì thế mà kém ngon. Những chiếc cốc nhỏ xinh sẽ rất có ích cho loại mousse này

  Đây là 1 số loại khuôn, cốc cơ bản cho loại bánh này, nhưng  dù có nó hay không thì vẫn không thể ngăn cản sự sáng tạo của chúng mình để làm ra những chiếc bánh ngon lành cho bọn trẻ, đúng không nào. Bài báo cáo dụng cụ hôm nay vì lý do cá nhân nên nộp muộn, SCP xin được chịu phạt thật sớm bằng 1 loại mousse đơn giản để kịp khi trời chưa hết nóng 🙂

Advertisements

7 responses to “Khuôn nào cho mousse

  1. huong thao 18/11/2014 lúc 9:25 Sáng

    em cung dang muon mo tiem ban mouse nhung khong biet mua nhung gi? chi co the chi cho e va cho e dia chi mua do do dc ko?

  2. congchuabanhngot 14/07/2013 lúc 10:27 Sáng

    Em muốn làm bánh mousse để bán ở chỗ của em nhưng em lại không biết ở đâu bán hộp nhựa để đựng nên em muốn hỏi chị xem nơi nào có bán thì chị có thể chỉ cho em không? Chị nhớ báo giá và địa chỉ cho em nếu chị biết! Thanks chị nhiều lắm !

  3. Tuyetanh1300 27/03/2012 lúc 4:57 Chiều

    Chị ơi, cho em hỏi chút!Khi e làm mousse hawai thì đến công đoạn đổ hỗ hợp mousse lên trên bạt bánh thì hay bị xảy ra tình trạng mousse chảy xuống khe mặc dù đã lót lớp mica xung quanh hoặc khuôn ring.Chị có cách nào mà giúp lớp mousse ko bị chảy lộn xộn dc ko ah?

  4. Huong 05/01/2012 lúc 6:41 Chiều

    ui, cảm ơn những ý tưởng về mousse ring của bạn. tôi cũng thích mousse lắm. Từ nay tôi sẽ có những cái bánh có hình dáng bắt mắt hơn. Cám ơn bạn.

  5. Nikki 21/08/2011 lúc 4:39 Chiều

    Em mới chỉ làm mousse sầu riêng đúng 1 lần mà chưa có cơ hội làm lại các loại mousse khác…cũng vì nếu làm thì phải làm lớp bạt bánh nhiều nhiều chứ ăn mousse ko ngán lắm 😛

  6. đananh 19/08/2011 lúc 9:52 Sáng

    Cám ơn bài viết của scp. Mình rất nghiện mouse, nhưng thành phần của bánh khiến người mình phình ra mỗi khi dùng nó. Cũng không đành cứ sáng tạo rồi để cả nhà làm chuột bạch, vẫn cứ hòa mình cùng cả đàn thôi. Nghĩ đến mà thấy thèm quá. Có công thức nào làm mouse mà không tăng cân ko bạn nhỉ?

  7. methocvasuhao 19/08/2011 lúc 9:27 Sáng

    Em cũng thích mousse nhưng ăn thấy nhanh ngán quá. Thường bọn này dùng trong dịp nào chị?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: