Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh dẻo tốc hành nhân dừa, cherry

   Nhanh quá, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Trung Thu lại đến rồi. Mẹ Rùa năm nay bận rộn thế, không biết mấy con Rùa con có bánh nướng bánh dẻo ăn không đây. Tết Trung Thu với bọn trẻ con là vui nhất, nhưng có lẽ do cuộc sống ngày một hối hả, bận rộn nên lũ trẻ bây giờ ít biết đến cái sự thích thú chờ Trung Thu. Nhớ lại ngày còn nhỏ, độ nửa tháng trước rằm tháng 8, lũ trẻ trong xóm háo hức lên kế hoạch chuẩn bị, nào là đi xin giấy oản, rồi vót tre nứa làm đèn ông sao, nào là lấy hạt bưởi xiên thành dây dài, phơi đầy sân cho khô…Rồi đến hôm rằm, trong khi chờ bà chờ mẹ chuẩn bị thắp hương thì lũ trẻ í ới gọi nhau bày mâm cỗ trông trăng, đứa lớn hơn chút thì lo làm chó bưởi, hoa bưởi…Ngày ấy còn nghèo nhưng đến ngày Trung thu thì mâm cỗ nhà nào cũng thật đầy đặn, đủ các thức ngon của mùa thu.Đương nhiên bánh nướng bánh dẻo thì không thể thiếu, lúc đó làm gì có những hộp bánh bóng bẩy, màu mè như bây giờ, những chiếc bánh mua ở cửa hàng mậu dịch, chỉ được gói trong những tớ giấy đen đen, thô ráp, ấy thế nhưng mẹ chỉ quay đi thôi là đua nhau sờ 1 tẹo, ngửi 1 tí. Giờ xa Hà Nội, Trung Thu đến SCP cũng cố gắng cho bọn trẻ nhà mình được biết 1 chút về cái không khí ấy, nhưng chắc không thể đầy đù như ngày nào, vì đủ sao được khi mâm cỗ Trung Thu của người Hà Nội mà thiếu đi đĩa cốm lót bằng lá sen thơm lựng.

   Cũng như mọi năm, SCP khởi động mùa bánh Trung Thu bằng món bánh dẻo tốc hành, gọi nó là tốc hành vì bánh dẻo kiểu này không cần nấu trước nước đường như bánh dẻo truyền thống, nên có thể làm bất cứ lúc nào. Loại bánh này cũng rất được ưa chuộng ở Sing, có lẽ vì nó được giữ lạnh, ăn lạnh nên hợp với thời tiết bên này chăng.

Công thức : ( từ cuốn Mooncakes của tác giả Alan Ooi )

Nguyên liệu: (SCP làm 1 nửa ct dưới đây được 8 chiếc bánh dùng khuôn 63g)

* Vỏ bánh;

– 120g bột bánh dẻo

– 130g đường bột

– 50g shortening

– 140ml sữa tươi lạnh

* Nhân bánh:

– 200 dừa tấm khô

– 40g bơ chảy

– 30g đường kính trắng

– 30g đường bột

– 150ml nước đá lạnh

– 50g bột bánh dẻo

– 50g mứt glace cherry, thái vụn

– 50g dừa Hawaii ( nếu ko có thay bằng dừa tấm)

Cách làm :

* Nhân bánh: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nhân bánh. Chia thành từng phần nhỏ, vo viên tròn.

* Vỏ bánh: Rây bột bánh dẻo và đường bột vào tô trộn. Cho shortening vào, dùng đầu tay bóp lẫn với bột đường đến khi thấy bột rời rạc hơn, cho sữa tươi vào, nhào cho đến khi bột mịn mặt. Để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30′.

*Nặn bánh:  Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ, cán mỏng, đặt 1 viên nhân vào trong, gói chặt tay cho vỏ bọc kín phần nhân.  Rắc bột bánh dẻo vào khuôn sao cho bột bám kín các rãnh hoa trên mặt khuôn, đặt viên bánh vào, ấn chặt tay để tạo hoa văn cho mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

* Chú ý: Chia trọng lượng viên bột vỏ và nhân theo tỷ lệ 4:6 ( 4 phần vỏ và 6 phần nhân)

Advertisements

63 responses to “Bánh dẻo tốc hành nhân dừa, cherry

  1. pink's kit 14/09/2011 lúc 8:40 Sáng

    Chị ui khuôn của chị xinh quá, em giờ mới thấy, chị có thề cho em bít mua mí cái khuôn này ở đâu không vậy? Thích quá đi ah. Thanks

  2. Jigme_Lahmo 12/09/2011 lúc 9:32 Sáng

    Em báo cáo, em làm bánh dẻo này rồi chị ơi. Bánh vỏ rất mềm, nhưng đúng như tên gọi “tốc hành” nên cũng nên ăn tốc hành luôn. Em làm nhiều nên bỏ tủ lạnh, để đến ngày thứ 3 thì bắt đầu thấy hiện tượng lại gạo chị ạ. Bánh ko còn trong như lúc mới làm xong mà hơi đục đục trở lại. Lần sau rút kinh nghiệm, nên ăn trong ngày hoặc để sang ngày hôm sau thôi.

  3. Phương Trần 09/09/2011 lúc 10:50 Chiều

    SCP ơi dừa có phải xào với đường cho dẻo không em ? nếu mình trộn nhân mà không xào khi ăn có bị lợn cợn khg hả em.

  4. huongmumx 09/09/2011 lúc 10:27 Chiều

    Các chị ơi, em làm được rồi, hehe, công thức này em làm được 8 cái 150gr.
    Em bớt đường còn 60gr, nên bớt cả nước và thêm chút xíu bột. Bột thành phẩm vừa dẻo, không bị chắc hay cứng, cũng không bị nhão. Nhưng ăn bánh có vị rất ngấy, và bánh nó cứ bóng loáng lên chị ơi, em dùng shortening của Crisco, cho có 40gr mà vẫn bị thế. Lần sau em làm có thể bỏ shortening hoặc cho thật ít (chừng 15gr) được không hả chị?
    Em báo cáo thành quả đây, cụ nhà em ăn rất thích vì nhạt, lại là đường ăn kiêng nên yên tâm, ăn xong đo đường máu thì thấy tăng rất ít. Em cảm ơn các chị nhiều nha, nhờ công thức này mà papa em lại được ăn bánh Trung thu. 😡
    Photo on 2011-09-09 at 21.14 #4

  5. huongmumx 08/09/2011 lúc 10:12 Chiều

    Ah, thêm nữa, bánh này có thể ăn được trong bao lâu hả chị? 🙂

  6. huongmumx 08/09/2011 lúc 10:09 Chiều

    Chị ơi,
    Nhà em có ba bị bệnh, không ăn ngọt được mà cụ lại rất thèm bánh dẻo, mấy năm không được ăn rồi. Em định ngâm cứu làm cái bánh theo công thức này của chị, thay bằng đường ăn kiêng và bớt ngọt đi, dùng nhân sen nhuyễn/đậu đỏ, trà xanh…thì có được không hả chị? Em có thể thay sữa tươi bằng nước lọc được không ạ?
    Em đọc hết các comment cũng như tìm hiểu thêm trên mạng nhưng mà không thấy nên phải làm phiền chị, chị thông cảm cho em nha.
    Có các bạn trên kênh 14 hướng dẫn làm bánh dẻo với công thức rất ít đường, em không biết có thể áp dụng được không? 🙂
    Em gửi link để chị coi thử nha: http://kenh14.vn/c35/201196103854103/cong-thuc-banh-deo-cho-teen-so-ngot.chn
    Em cảm ơn chị nhiều!

    • anatomysu 09/09/2011 lúc 12:00 Sáng

      Bánh cho ba em làm được với đường ăn kiêng đấy. Em thử 1 mẻ xem sao nhé

      Công thức em đưa link cũng tương tự như của chị SCP mà. Tăng hay giảm đường trong công thức này ko làm ảnh hưởng đến cấu trúc bánh nhiều như bánh dẻo thường đâu, vì đường ở dạng bột.

      Bánh nhà làm dùng trong 3 – 5 ngày là tốt nhất.

    • scp79 09/09/2011 lúc 8:06 Sáng

      Chào em. Chị chưa làm bằng đường ăn kiêng bao giờ nên không dám chắc, chắc phải thử mới biết em nhỉ. Nhân bánh thì em hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị. Phần chất lỏng em có thể thay bằng nước lọc, hoặc nước hoa quả nếu muốn có vị hoa quả, yêu cầu duy nhất là nước cần thật lạnh để đảm bảo đứng bánh. Thời gian sử dụng thì đúng như bạn Anatomysu nói, bánh làm ở nhà nên dùng trong 3-5 ngày cho đảm bảo. Chúc em thành công.

      • huongmumx 09/09/2011 lúc 10:49 Sáng

        Em cảm ơn 2 chị nhiều nha, tối về phải thử ngay mới được. Hehe. 😡

      • huongmumx 09/09/2011 lúc 10:19 Chiều

        Các chị ơi, em báo cáo kết quả nè, vị ngon, em giảm còn có 60gr đường xay cho vỏ bánh thôi. Em giam chút nước, bột vừa dẻo, không bị nhão, nhưng em dùng shortening của Crisco, cho có 40gr thôi mà vị rất là ngấy, mà cái bánh nhìn nó cứ bóng bóng, lần sau nếu làm thì em nên thêm bột/ bớt hoặc bỏ shortening đi được không hả các chị?
        Đây là ảnh của em nó ạ: http://www.flickr.com/photos/67352872@N06/6129889789/
        Các chị tư vấn cho em với nhé. 😡

  7. Nguyễn Bình Minh 05/09/2011 lúc 8:27 Sáng

    mấy ngày nghỉ lễ e đú theo chị làm quả tốc hành, cơ mà cái bánh dẻo của e nó cứ ẽo uột, chả lên hình gì cả, ngoài nguyên nhân bột hơi bị nhão thì có thể là do e làm bánh chay k có nhân nên vỏ bánh k đủ chịu lực k chị nhỉ 😦

    • anatomysu 05/09/2011 lúc 12:51 Chiều

      Bản thân bột nó đã chịu lực mà em. Chỉ có 1 nguyên nhân là bột chưa đủ độ đứng thôi ;), thử lại nhé.

      • Nguyễn Bình Minh 05/09/2011 lúc 2:13 Chiều

        tức là nhào kỹ hơn hay là cho khô hơn hả chị 😀 tối nay mát giời e về thử lun ;))

    • scp79 09/09/2011 lúc 8:14 Sáng

      Có nhân hay không nhân không ảnh hưởng đến việc bánh nhão em ạ, kiểm tra lại thử xem nhé, nhớ dùng nước thật lạnh để nhào bột.

  8. Phan Huyền 03/09/2011 lúc 10:32 Chiều

    Cảm ơn SCP về công thức. Bánh này được cả nhà chị yêu thích.

  9. Hường Lê 29/08/2011 lúc 4:11 Chiều

    Các chị ơi, cho em hỏi cách làm vỏ bánh dẻo mà có màu xanh xanh ý, thì làm như thế nào ạ?

    • Nguyễn Bình Minh 29/08/2011 lúc 6:33 Chiều

      hehe, theo tối kiến của t thì cho thêm bột trà xanh vào vỏ bánh là có màu xanh bạn Hường ah

  10. Nguyễn Bình Minh 29/08/2011 lúc 2:20 Chiều

    ui, k phải nấu nướng đường đỡ quá 😛 bi giờ mà nấu nước đường thì k kịp, lại mất tgian nữa chứ, may quá có ct của chị SCP
    ah chị ơi, e đọc 1 số nơi ng ta bảo shouterning phải đun chảy. vậy đun chảy là cứ cho vô nồi đun như đun chảy bơ hay là phải để cách thủy chị nhỉ 😀

    • chuoivuonnha 29/08/2011 lúc 2:42 Chiều

      Chị đọc công thức như thế nào thì làm đúng như vậy nhé. Trong công thức chỉ đề cập đến việc trộn shortening với bột, nếu đun nóng để nó chảy ra thì chẳng khác gì cho dầu ăn vào. Mình trộn như trộn bơ khi làm bánh mỳ thôi, không đun hay hấp gì cả.

      • Nguyễn Bình Minh 29/08/2011 lúc 3:51 Chiều

        hehe, thank a chuối nhá 😛 nhưng mà lúc nhào bột cần thêm bột áo, như vậy có bị làm tăng lượng bột trong bánh k nhỉ 😛

        • chuoivuonnha 29/08/2011 lúc 4:05 Chiều

          Không cần thêm bột áo đâu, bánh có shortening nên sẽ không dính lắm đâu, vì bánh làm kiểu này khác bánh dẻo truyền thống, làm thoải mái nhé 😉 Có gì cần biết thêm thì cứ hỏi chị SCP, mà công thức này thì không vấn đề gì đâu nhỉ 🙂

  11. Mẹ bé Tôm 27/08/2011 lúc 9:05 Sáng

    Em tàu ngầm blog của chị khá lâu rùi nhưng chưa bao giờ comment cả vì những lời khen ngợi , nguỡng mộ chị mọi ng viết quá nhiều rồi, em chả biết viết thêm gì nữa.
    Hôm nay em có 1 câu hỏi nhờ chị giúp : em muốn làm bánh dẻo vị lá dứa, em có đọc 1 bài hướng dẫn là xay (ép) lá dứa lấy nước để trộn bột. Em thắc mắc là nước đó có phải nấu chín lên ko ạ (dù mình có dùng nước đã đun sôi để nguội để xay lá) . Và bánh dẻo vị này có để lâu đc ko ạ ? Chị giải đáp giúp em với nhé. Em cảm ơn ạ.

  12. Cún Cún 26/08/2011 lúc 12:04 Chiều

    chị SCP ơi, e mê cái khuôn của chị quá ah :(( chị chỉ cho e chỗ mua đc ko ạ 😡

  13. ruby0911 24/08/2011 lúc 4:31 Chiều

    Em vua lam xong 1 me banh deo nay roi ne. Tks chi SCP va me Rua nhiu nhe. Chuc LL mau an chong lon nhe

  14. Mẹ Cáo 24/08/2011 lúc 6:26 Sáng

    Cả nhà ơi, shortening có mùi gì không???

    • Khai Tâm 24/08/2011 lúc 6:38 Sáng

      Bác Cáo phải đọc lại bài nguyên liệu chủ đề các loại chất béo rồi 🙂

  15. Jigme_Lahmo 23/08/2011 lúc 1:09 Chiều

    Chị ơi, bánh dẻo làm theo cách này vỏ có mềm ko chị? Em thích ăn bánh dẻo mà vỏ mềm thật là mềm ấy. Em sẽ thử ct này. Nhìn trông ngon quá, hihi.

  16. Ngoc Ha 23/08/2011 lúc 2:49 Sáng

    Cac me oi, cai bot banh deo tieng Anh la gi nhi, minh dang o Manchester, UK nen cung bon chen muon lam banh deo, voi lai co the mua cai khuon o dau duoc, cac me chi giup minh voi

  17. Nguyen Huyen 22/08/2011 lúc 4:57 Chiều

    Cám ơn SCP chia sẻ công thức bánh dẻo lạnh.Chúc SCP và Gia đình Rùa luôn mạnh khỏe , hạnh phúc.

  18. Diep Dao 22/08/2011 lúc 3:48 Chiều

    may quá, em mới mua nửa cân bột bánh dẻo, mà vẫn đang lăn tăn vì bánh nướng bánh dẻo truyền thống ngọt quá, nhân thì đầy mỡ…sẽ thử công thức bánh dẻo tốc hành vào cuối tuần này :))

  19. Huyenle 22/08/2011 lúc 2:15 Chiều

    Chị SCP ơi bánh đẹp quá! Mà CT thì thật lạ vì em chưa thấy bánh dẻo để tụ lạnh bao giờ do sợ bánh bị lại gào. Hum nào e phải thử mí đc.
    ah, chị đóng bánh dẻo bằng khuôn lò xo hả chị? Bánh đẹp, rõ nét hoa văn quá cơ, e cũng đóng bánh = khuôn lx 100g mà bánh đóng xong mất hết nét, nhìn như…bánh dầy giò ấy chị ah hic hic

  20. AnKhanh 22/08/2011 lúc 12:18 Chiều

    Em đang ngại làm bánh dẻo, nhưng có công thức này của chị SCP, cơn lười đã giảm và độ đua đòi tăng cao rồi. Thèm cái khuôn hoa xinh xinh của chị quá đi. Hihiii.

  21. Thuỷ Linh 22/08/2011 lúc 10:33 Sáng

    Vậy là ăn bột sống hả chị :D.. không cần khuấy trên bếp cho chín ạ.. em có chút ko hiểu

    • Ngoc Ly 22/08/2011 lúc 10:35 Sáng

      bột bánh dẻo là bột nếp đã được rang chín mà bạn, có bao giờ làm bánh dẻo mà phải “khuấy trên bếp” đâu 😀

  22. GK 22/08/2011 lúc 12:00 Sáng

    Chị ơi! có thể post thêm công thức làm bánh nướng ngon mà lạ lạ không chị? Em rất muốn tìm hiểu ^^

  23. anna 21/08/2011 lúc 11:25 Chiều

    em mới làm xong mẻ nhân cho bánh nướng đậu xanh, bánh nướng thập cẩm. Hihi chắc chắn sẽ thử công thức bánh dẻo của chị SCP, cảm ơn chị nhiều lắm.

  24. marketing online 21/08/2011 lúc 9:20 Chiều

    Ngon quá dzị…. hic….

  25. 熒惑 21/08/2011 lúc 8:48 Chiều

    c ơi, cho e hỏi, loại bánh này có giống với Taipan Snowy Mooncakes của Hongkong ko ạ?

    • SCP 22/08/2011 lúc 12:34 Chiều

      Chị ko biết bánh của hongkong thế nào nhưng loại này bên Sing cũng gọi là snow skin mooncake em ạ

  26. Liên ròm 21/08/2011 lúc 8:45 Chiều

    Nói thiệt chị không biết shortening là gì cả huhu

    • Laberei 21/08/2011 lúc 9:23 Chiều

      Nó màu trắng như mỡ heo, bên Đức bán thành thỏi giống thỏi bơ ý chị, gọi là Pflanzenfett (mỡ thực vật).

      • Dieu Tam 22/08/2011 lúc 1:48 Chiều

        Vậy bên Đức có chỗ nào bán bột bánh dẻo không chị, em ở Berlin

        • Laberei 22/08/2011 lúc 3:37 Chiều

          Có đấy bạn. Ra Châu Á là có. Hỏi họ cái gói bột làm bánh in dẻo là ra ngay.

          • Dieu Tam 22/08/2011 lúc 4:47 Chiều

            Chị ơi, tiện thể em hỏi thăm chị luôn ạ. Nếu em muốn làm bánh nướng thì em phải có nước tro tàu và nấu nước đường, nghĩa là cần có mạch nha. Chị Rùa có nói mạch nha này khác mạch nha miền Trung mình hay ăn, vậy thì vào châu Á (chợ Đồng Xuân?) có lọai này không, hay em có thể thay thế bằng các lọai nguyên liệu khác? Nước tro tàu em cũng có thể mua ở đây? Còn cái Pflanzenfett kia em chưa dùng em ko bết nó có mềm ko, chứ như kokosfett lọai nguyên thỏi thì em thấy cứng lắm ạ, muốn dùng thì phải hơ cho chảy ra.

            • Laberei 22/08/2011 lúc 5:21 Chiều

              1. Mạch nha dùng cho bánh nướng, tiếng Đức gọi là Maltose (Malzzucker) dạng tinh thể, hòa tan trong nước, màu trắng, vị ngọt. Rõ ràng không thể giống loại mạch nha dẻo quánh màu mật ong dạng kẹo mà bạn ăn.
              2. Nước tro tàu là Lye water hoặc Kansui – Natriumkarbonat.
              3. Cả hai thứ trên đều không thể mua ở cửa hàng châu Á bên này. Ở Berlin thì mình không biết, vì Berlin vốn là “thủ phủ” của các thể loại đồ châu Á. Nhưng bạn có thể đặt mua trên mạng nếu thực sự muốn làm, vì mình đều đã tìm ra hai thứ này trên các trang bán nguyên liệu châu Á rồi.
              4. Một lời khuyên chân thành: nếu bạn không có khuôn, không có mạch nha, không có nước tro tàu thì tốt nhất nên bỏ ý định làm bánh nướng. Làm bánh dẻo sẽ đơn giản hơn một tí về mặt nguyên liệu, song khó khăn hơn một tí về mặt nhào bột.
              5. Pflanzenfett hay Kokosfett, hay kể cả Butter đều phải trữ trong tủ lạnh, nên dĩ nhiên phải cứng. Nếu bạn muốn chúng ở dạng mềm, thì nên để nó ra ngoài ở nhiệt độ phòng trước.

              • Nguyen Phuong Mai 29/08/2011 lúc 10:33 Chiều

                Bạn ơi có thể chỉ cho mình trang bạn đặt đồ châu á ko? Cám ơn bạn trước nhé 😀

              • 2Anh 06/09/2011 lúc 6:56 Sáng

                Em thấy mọi người nói có thể dùng lyle´s golden sirup thay thế nếu ko nấu nước đường trước đấy chị.
                Nhưng mình có thể thay shortening bằng thứ khác được không chị?

                • 2Anh 06/09/2011 lúc 6:58 Sáng

                  à, nước tro tàu em thấy cửa hàng châu Á có bán.

      • Liên ròm 22/08/2011 lúc 5:40 Chiều

        tí nữa chị xuống siêu thị xem thử

        • Laberei 22/08/2011 lúc 5:43 Chiều

          Chắc chắn có luôn đấy chị Liên (chị ở Thụy Sỹ đúng không ạ). Siêu thị nào bên Đức cũng có cái này.

  27. Mẹ Yến 21/08/2011 lúc 12:01 Chiều

    SCP ơi, có thể thay shortening bằng cái gì khác ko cậu? Nhìn bánh hấp dẫn quá, tớ cũng ko kịp nấu nước đường trước, nên rất muốn thử ct này của cậu (Tớ đã nhìn thấy bánh của cậu qua fb của Hoa, hóa ra mọi người là hàng xóm của nhau à). Cám ơn cậu nhiều, bếp Rùa chẳng vì rùa mẹ bận mà nguội bớt tẹo nào nhỉ 🙂

    • SCP 22/08/2011 lúc 12:39 Chiều

      Tớ chưa thử dùng thứ khác thay thế, nhưng có người xui dùng mỡ heo để đông trong tủ lạnh , cái mỡ mà ngày xửa ngày xưa ăn cơm mắm mỡ í, he he.

    • Minh Huong 04/03/2012 lúc 11:19 Chiều

      Chào bạn Rùa và các bạn;
      Xin phép bạn rùa mình đưa ý kiến riêng về shortening: shortening gần giống với margarine vì cùng công nghệ điều chế từ dầu thực vật ở dạng lỏng sang dạng đông cứng ở nhiệt độ trong phòng. Cả shortening và margarine đều được tinh lọc để hết màu và mùi ban đầu, mình chưa dùng và chưa mục sở thị shortening nhưng nhìn thấy trên ảnh là mầu trắng. Còn margarin để giống với bơ nên nhà máy đã pha thêm chất màu và hương vị để gần với mầu và mùi của bơ ( butter). Nên nếu bạn nào can đảm hãy một lần thử thay short bằng margarine thử xem tác dụng có khác nhau ko? nếu thay được thì sẽ rất tiện cho các bạn hay làm bánh. Rất tiếc mình cũng rất thích làm bánh nhưng đang ở xa ko có đủ đk để làm.
      Chúc Rùa và các bạn luôn làm được những chiếc bánh ngon;

  28. anatomysu 21/08/2011 lúc 11:04 Sáng

    Ối đang định bảo bữa nào nhờ SCP chỉ cách làm bánh trung thu lạnh này này hehe. Về làm cho em ăn thử đê 😉

    Ngon hơn bánh dẻo loại thường hông chị 😛

  29. Gấu 21/08/2011 lúc 9:50 Sáng

    Ôi có đơn giản hơn bánh truyền thống chị nhỉ? Ở HN Shortening và mứt cherry e có thể mua ở đâu hả c?

    • RPVN 21/08/2011 lúc 3:53 Chiều

      Bạn Gấu,
      Ở HN cả shortening và mứt cherry (glacé cherries) mình đều thấy có bán ở siêu thị tầng hầm chợ Cửa Nam. Glacé cherries thì ở cửa hàng bán đồ làm bánh 21 Hàng Thiếc mình cũng thấy có, nhưng không chắc họ có shortening không. Shortening của Crisco (loại này có vẻ hay được dùng) ở cửa hàng L’s Place 63 Lý Thường Kiệt và Veggy’s 99 Xuân Diệu đều có.

      • anatomysu 21/08/2011 lúc 4:56 Chiều

        Cảm ơn chị RPVN. Ở Sg lại ko thấy shortening Crisco, hay là em chưa biết chỗ mua nhỉ :(.

        • Gấu 21/08/2011 lúc 6:38 Chiều

          Xuân Diệu gần nhà e rồi. Cảm ơn chị nhiều nhiều!

        • anna 21/08/2011 lúc 11:21 Chiều

          chi ra shop phuong ha gan lan trinh duong ham nghi la co day, hom no em moi mua xong, 97k 1 hop

          • anatomysu 22/08/2011 lúc 11:18 Sáng

            Cảm ơn em nhiều nhé 🙂

        • RPVN 21/08/2011 lúc 11:49 Chiều

          Anatomysu,
          Ở HN mình toàn thấy shortening của Crisco thôi, nếu anatomysu cần thì mình có thể mua giúp gửi vào được.

          • anatomysu 22/08/2011 lúc 11:18 Sáng

            Cảm ơn chị nhé, icon ôm hôn thắm thiết hihi. Để em lượn SG xem có không đã rồi mới phiền chị 😉

            • Chuột đồng 22/08/2011 lúc 2:50 Chiều

              Vy ơi, sẵn chị hỏi ké luôn nhe, năm nay em mua bột bánh dẻo ở đâu vậy? Hỏi để bon chen công thức bánh này, hihi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: