Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chocolate & Cheese ‘n Ham Croissants

Trời vẫn cứ mát mẻ.  Đưa DD đến lớp, trên đường về hai mẹ con ghé cửa hàng bán rau quả tươi mua rau cho vài ngày.  Có lê, cũng là lê cuối mùa, một quả nặng dễ đến gần 1kg.  Hoa hồng trắng hôm nay đẹp, có con rùa con chắc sẽ thích lắm đây.

Hôm nọ cán croissants, trữ bột đông lạnh, đến giờ còn một ít.  Thời tiết thế này lại muốn làm ấm nhà.  Lấy bột ra ngoài rã đông, lấy vài hạt chocolate couverture, gói ham và lát pho mát là sẽ có đủ hai loại mặn và ngọt.


Bẻ vụn chocolate, xếp phía mép bột

Cuộn lại

Đặt lên khay

Tiếp tục với bánh mặn,

Cũng cuộn lại,

Và cũng xếp lên khay

Ủ rồi nướng, đĩa bánh chờ ba bố con chiều đi làm, đi học về…

Công thức Croissants có trong Mục Lục (cả 2 cách cán nóng và cán lạnh). Mẻ bột hôm nay Rùa mẹ làm theo cách cán lạnh.

Advertisements

13 responses to “Chocolate & Cheese ‘n Ham Croissants

  1. Anh 18/08/2013 lúc 8:31 Chiều

    Mình tìm được bài viết này thích quá nhưng không biết cách làm bột thế nào. Chỉ giúp mình với.

    • chuoivuonnha 01/09/2013 lúc 9:47 Chiều

      Có công thức trong phần mục lục, bác vào tìm nhé 🙂

  2. chuoivuonnha 01/10/2011 lúc 9:46 Sáng

    Mấy bức hình đẹp tuyệt vời chị ơi, cả hoa và croissant!!! Thèm lắm ấy 😛

  3. Chuột đồng 29/09/2011 lúc 9:48 Sáng

    Rùa ra đường về nhà lúc nào cũng có hoa 🙂

    • Khai Tâm 29/09/2011 lúc 2:37 Chiều

      Tại vì hoa đẹp.

      Hồi Rùa ở nhà, có lần nghe bấm chuông, ra mở cửa thì thấy có người đang ôm bó hoa đứng đợi để tặng 😛 Hôm nào đi chợ sớm thì hoa nhiều hơn là đồ ăn 🙂

  4. Tranguyen 29/09/2011 lúc 6:47 Sáng

    Tuyệt vời, cách online-training của bài này quá trực quan, hình ảnh chi tiết và đẹp tuyệt vời. Cái miệng em nó bảo “đói”, cái tay nó bảo ..”ngứa” hi hi

    • Khai Tâm 29/09/2011 lúc 2:34 Chiều

      Bao giờ thì làm? 🙂

  5. Minh ha 28/09/2011 lúc 10:58 Chiều

    Ghen ti voi mieng bot dep de thang thom cua Rua qua! Cua minh toan meo mo xeo xo hic hic hic… Ma minh tim o VN va SIN mai k ra cai pastry cutter giong cua Rua! Huhuhu…

    • Khai Tâm 29/09/2011 lúc 2:34 Chiều

      Kinh nghiệm là cán xong để bột nghỉ trước khi cắt thì nó không co ạ. Khi không có cutter thì dùng pastry wheel hay dao cắt cũng được mà, miễn là thao tác nhanh.

  6. Rei_jj 28/09/2011 lúc 4:41 Chiều

    e lần đầu tiên xài wordpress chị ạh… chỉ vì muốn vào bếp Rùa thôi íh… hâm mộ chị và c.sống of chị quá cơ :”X

    • Khai Tâm 29/09/2011 lúc 2:33 Chiều

      Cảm ơn em. Để đọc bài và comment không cần phải có tài khoản WP đâu mà 🙂 Welcome.

  7. Nguyen Thi Bich Hanh 28/09/2011 lúc 4:31 Chiều

    Hức, có bánh chờ em hem chị Rùa ơi, VN giờ là 4pm, giờ 2 mẹ con em đói đơi này!

    • Khai Tâm 29/09/2011 lúc 2:29 Chiều

      Mời cả hai mẹ con!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: