Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh pound cake vị tiramisu

Vắng mặt lâu lâu trong bếp, hôm nay SCP vào nhận lỗi với mẹ Rùa, hứa với bạn vậy mà bỏ đi mất tăm, nhưng không sao nhỉ, bạn đã  hứa sẽ không đánh đòn. Để chuộc lỗi, SCP mang mẻ bánh này vào mời cả nhà, cũng hy vọng là sau mẻ bánh này sẽ có động lực để vào bếp thường xuyên. Đây là 1 công thức hết sức đơn giản của nữ đầu bếp người Nhật, mỗi lần sử dụng ct này SCP đều rất hài lòng với kết quả, giới thiệu ở đây để mọi người cùng thử xem sao nhé.

Công thức: ( từ cuốn Okashi-sweet treats made with love của tác giả Keiko Ishida )

Nguyên liệu :

– 150g cake flour

– 1/8 tsp baking powder

–  150g bơ nhạt, để mềm

– 150g đường icing

– 1/8 tsp muối

– 3 quả trứng , đánh tan

– 1 tbsp tiramisu paste ( có thể thay thế bằng vanilla )

Cách làm :

Làm nóng lò ở 170 độ C. Chống dính cho khuôn bánh. Bột cake flour và baking powder trộn lẫn với nhau, rây mịn. Cho bơ đã để mềm, đường icing và muối vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông, nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho trứng vào từng ít một và đánh cho quyện đều vào hỗn hợp bơ. Cho hỗn hợp bột vào, dùng phới trộn thật nhẹ nhàng đến  khi hỗn hợp mịn, bóng mặt, lưu ý không trộn quá lâu. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính sẵn, nếu dùng khuôn loaf thì dùng phới rạch 1 đường rãnh giữa mặt bánh cho bánh nở đều đẹp. Cho bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 50′. Bánh chín, lấy ra để nguội trên giá.

Hy vọng cả nhà sẽ thích công thức bánh này.

Advertisements

13 responses to “Bánh pound cake vị tiramisu

  1. Quỳnh Chi 21/10/2011 lúc 9:54 Sáng

    em thử nghiệm công thức này rồi, tuyệt vời lắm, màu bánh lên y chang, em thấy công thức hơi khô 1 chút so với cthuc của bánh bông lan sữa chua ngày trc mẹ Rùa post lên, nhưng đại loại ngon lắm. Thanks mẹ rùa, thanks chị SCP

  2. thuvm 19/10/2011 lúc 2:38 Chiều

    Mẹ Rùa ơi, kích thước khuôn cho nguyên liệu này là bao nhiêu cm?

    • Khai Tâm 20/10/2011 lúc 2:46 Chiều

      (Bài này của SCP góp lên bếp ạ – nhầm lẫn thế này có nghĩa là không nhận lời “chuộc lỗi” của SCP rồi 😉 )

      Với lượng bột:: trứng : đường đều là 150 : 150 : 150 thì em thấy khuôn loaf kích thước 22 (hoặc 25) x 10 x 10 là đủ, nếu dùng khuôn bundt thì cho bột vào khuôn đường kính 20-22cm.

  3. Thùy Dương 19/10/2011 lúc 7:30 Sáng

    Chi rùa ơi, sao lúc nào trong bánh chị em cũng thấy bơ và bơ vậy? em thấy sơ bơ wá, vì ăn bánh với công thức của chị mà body mình dây của em chuyển sang lu rồi, nói vui thôi . Chị cho em hỏi tiramisu paste là cái gì vậy? thay thế nó bằng vanilla loại gì ? Vì em chỉ có loại vanilla extract thôi không có quả.

    • Khai Tâm 19/10/2011 lúc 10:04 Sáng

      Bánh ngọt, nhất là bánh Tây mà không có bơ thì nó thành cái gì không biết nữa!

      Tiramisu paste là thành phần tạo mùi trong công thức bánh này. Chị nghĩ em dùng vani extract cũng được, không nhất thiết dùng quả.

      (Công thức này của SCP gửi, em đọc tên tác giả ở sau phần tiêu đề bài viết nhé)

  4. katherine 18/10/2011 lúc 9:05 Chiều

    Chị ơi, cho e hỏi một câu nha, đó là: “trong phần nguyên liệu có tiramisu paste, mà sao trong phần cách làm lại kg thấy ghi cho vào khi nào?”

  5. binhlien 18/10/2011 lúc 2:06 Chiều

    Các bác chơi khó em, công thức ứ đồng nhất đơn vị gram 😦

    • Khai Tâm 19/10/2011 lúc 9:52 Sáng

      Có một vài nguyên liệu số lượng nhỏ dùng thìa để đong thôi mà bác kêu là chơi khó 😉

  6. Nga Tran 18/10/2011 lúc 1:10 Chiều

    Em ở Mỹ thì mua tiramisu paste ở đâu hả chị?

    • Khai Tâm 19/10/2011 lúc 9:51 Sáng

      Nếu ngoài siêu thị không có thì em thử tìm online xem có nơi nào bán không?

  7. Khai Tâm 18/10/2011 lúc 9:37 Sáng

    Sợ quá đi, mời ăn thế này thì ai dám đánh đòn nữa mà còn mang lên đây kể 😉 Hai mẹ con khoẻ mạnh là vui rồi hihi…

    Chạy đua vũ trang cũng không được đâu ATM, vì theo tin mới nhận từ thông tấn xã Sing, Tiramisu paste hết hàng.

  8. anatomysu 18/10/2011 lúc 9:33 Sáng

    Sao sếp toàn làm em phải “chạy đua vũ trang”? 😉 Làm sao có cái Tiramisu Paste?

    À, chị ơi tích cực ăn bơ, trứng, sữa, đường, bột vào cho em bé có tóc mượt như LL 😛

    • Khai Tâm 18/10/2011 lúc 9:38 Sáng

      Mượt như lạc luộc là đẻ xong bôi bơ lên tóc đấy 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: