Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Caramel-Coffee Bread Cups

Cái tên loằng ngoằng lằng nhằng. Bánh mỳ mà lại nướng trong cup giấy. Đã coffee lại còn caramel.  Có nguyên do cả.

Cái mùa này là cái mùa gì mà cứ khiến người ta thèm tất cả những món ấm ấm, thơm thơm. Cà phê – cho dù không nghiện ngập nhưng thoảng lúc thèm đến mức ngứa ngáy tay chân.  Trộn một mẻ bột, làm đủ thứ bánh cả ngọt lẫn mặn, trong đó có một khay có topping vị cà phê, thêm chút bột caramel nữa thì đúng là không chê vào đâu được.

Thêm một miếng bơ mặn vào giữa nữa…



Công thức:

Bánh: milk buns

Topping: melon pan – thêm 1 thìa cà phê hoà tan + 5ml nước nóng và 1 thìa bột caramel.

Advertisements

20 responses to “Caramel-Coffee Bread Cups

  1. Life Designer 28/10/2011 lúc 8:44 Chiều

    Chị ơi nướng ở cup thế này thì nhiệt độ và thời gian thế nào ạ?

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 8:49 Sáng

      Không thay đổi gì cả! 🙂

      • Life Designer 04/11/2011 lúc 11:24 Chiều

        em cám ơn chị 😡

        • nguyen phuong anh 22/11/2011 lúc 10:31 Chiều

          chi oi lam nhu the nao ha chi?

  2. vitbaucaccac 23/10/2011 lúc 11:56 Chiều

    hix sorry chi la em ko danh dc co dau, ko biet tai sao nua.
    hom nay thay chi lam banh nay ma e mung qua vi em rat me mon banh nay nhung lam thu may lan deu ko dc nhu y. em co vao phan muc luc de tim cong thuc lam banh cua chi ma ko thay.
    chi giup em cong thuc voi a. em cam on chi nhieu a

    • Trang Heo 25/10/2011 lúc 12:10 Chiều

      https://khaitam.wordpress.com/2009/05/21/banh-m%E1%BB%B3-ng%E1%BB%8Dt-milk-buns/#comment-42638 theo mình thì có vẻ Milk Buns nằm ở đây này. Mới thử được vài loại bánh của chị Rùa thui, loại nào cũng được khen là như bánh ở tiệm. cái này là công lao rất lớn của cô giáo Rùa và các mẹ

  3. shyne 23/10/2011 lúc 9:54 Sáng

    ngon quá, nhìn là muốn ăn rồi []—

  4. thuỳdương 22/10/2011 lúc 7:38 Chiều

    Em phục chị ghe luôn. Có con nhỏ mà vẫn chịu khó vào bếp, trong khi con em bằng tuổi DD rồi mà mỗi lần làm bánh… lại thấy “lười”. Hôm nào có nhiều ” cảm hứng và thèm” lắm mới vào bếp nướng vài cái. Còn hơi hơi thì cố gắng kiềm chế.

    • Khai Tâm 23/10/2011 lúc 2:45 Sáng

      Nếu kiềm chế được thì “nhu cầu” chưa cao lắm 😉
      Chị nướng bánh mỳ và cũng thường xuyên dùng lò để làm các món ăn mặn hàng ngày nên thêm vụ bánh ngọt tráng miệng nữa cũng thấy quen. Tiện thể đã bật lò mà 🙂

  5. mebean 21/10/2011 lúc 7:50 Chiều

    xin rùa thông cảm và chỉ giúp mình 1 chút về melon pan và bột caramen là sao ah , bánh này có giống paparoti o ah , con trai mình rất thích bánh này. cám ơn rùa.

    • Khai Tâm 23/10/2011 lúc 2:55 Sáng

      Lại phải thú nhận một lần nữa là em không biết paparoti là gì, search thì thấy nó cũng thuộc dạng milk buns (có điều dùng nước + sữa bột) thay vì dùng sữa như công thức milk buns em vẫn dùng và thêm phần topping vị cà phê.
      Bột caramel là caramel sau khi thắng đường, họ tán thành bột mịn, bên này có bán sẵn. Cho nó vào mấy loại bánh có vị thơm tự nhiên của caramel nên em hay dùng. Nếu không có thì bỏ qua cũng được.

      Melon pan có công thức trong mục lục, đồng thời với milk buns.

  6. me carot 21/10/2011 lúc 5:05 Chiều

    mấy chị ới cho em hỏi, em có quả dừa khô có thể làm bánh gì vừa ngon vừa dễ thành công chỉ cho em với.

    • anatomysu 21/10/2011 lúc 6:11 Chiều

      Trong Bếp Rùa có món Bánh núm dừa đấy bạn. Search trong Mục lục nhé 😉

  7. Chuột đồng 21/10/2011 lúc 11:49 Sáng

    Thơm quá Rùa ơi, mùi bay sang tận đây, chẳng lẽ giờ làm 1 tách cà phê, mà uống giờ này chắc thức trắng đêm.

  8. Trâm 21/10/2011 lúc 11:46 Sáng

    Em ghé nhà Bếp Rùa mấy lần rùi, nhưng chưa có dịp chào chị. Em ngưỡng mộ chị ghê. Có 3 bé Rùa rùi mà vẫn có thời gian vào bếp. Bánh này nhìn ngon quá chị ơi. Chị giỏi ghê

    • Khai Tâm 23/10/2011 lúc 2:59 Sáng

      Chị chào em.
      Có 3 bé thì càng phải vào bếp chứ, nhà đông người hơn mà 😉

  9. sakura7 21/10/2011 lúc 10:19 Sáng

    bánh này giống paparoti chị nhỉ.e là nghiền món này lắm đó (những món có tí vị coffe vào đều thích à ^^

  10. Lam 21/10/2011 lúc 10:02 Sáng

    Nhìn ngon thật, mà milk bun + bơ mặn liệu có phải bớt đường trong công thức không nhỉ?

  11. Mai Anh 21/10/2011 lúc 9:59 Sáng

    Nhìn đẹp ghê mẹ rùa ơi ^^ hao hao giống paparoti không chị?

  12. ThanhNi 21/10/2011 lúc 9:51 Sáng

    Ten ten ten tèn, bóc tem!
    Bánh đẹp ghơ chị ui! Nhìn là biết ngon rồi, chẹp chẹp…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: