Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tháng mới (Bánh quy nhân caramel walnuts)

Hôm nay ngày 1 tháng 11, năm 2011.

(Không có lá “thư tình” như hôm qua nữa đâu!)

Sang tháng mới, là tháng có rất nhiều sinh nhật trong nhà và “ngoài ngõ” nên chỉ là lật một tờ lịch mới thôi cũng đủ hân hoan.  Buổi sáng, khi TT đã rời khỏi nhà để đến trường, hai bố con người ta còn nửa thức nửa ngủ, chụm đầu vào nhau nói chuyện, cười cười và DD thì đang “thương lượng” với mấy miếng pizza và cốc sữa, thì rùa mẹ âm mưu nấu kẹo.

Đổi tủ lạnh khác, không nhớ được chiếc nhiệt kế nằm đâu, đành tặc lưỡi nấu kẹo không thèm nhiệt kế.  Đến khi xong mẻ kẹo caramel, sang phòng bên để “trả” khay vừa nướng pizza mới thấy nó đang chễm chệ trên cánh tủ lạnh bên đấy!

Kể cả là khi thời tiết mát mẻ, lòng người vui vẻ, thì mẹ người ta vẫn cứ thể hiện sự đãng trí như bình thường!

Đáy nồi dính kẹo mà LL không thèm vét, các chị thì đã đi học hết cả. Nhà hết bánh tráng miệng.

Đặt chiếc nồi trở lại bếp, thái một ít hạt walnuts cho vào, khuấy cho hạt bám đều một lớp caramel. Đổ ra silpat chờ nguội, và nó cứng dần lại. Cắt miếng vụn.

Trộn bột bánh quy (có thể dùng 1/2 công thức bánh quy shortbread ), dùng đui sò bắt bánh trên khay nướng thành hình tròn.  Đặt giữa mỗi hình tròn là những mảnh vụn kẹo caramel walnuts.

Nướng (như nhiệt độ trong công thức shortbread).  Kẹo sẽ (một lần nữa) chảy mềm tạo thành phần “nhân” bánh.  Khi để nguội, lớp kẹo với vị hạt giòn xốp rất bùi và thơm.  Gói từng chiếc bánh vào những túi nhỏ, gói một cặp vào chiếc túi lớn hơn. Xong việc thì vừa hay “người ta” dậy để đi tắm.

(Thế là khỏi than phí khi không ai vét nồi kẹo! Rùa bố lại vẫn câu cũ “Mẹ cháo rìu quá!”)

Advertisements

12 responses to “Tháng mới (Bánh quy nhân caramel walnuts)

  1. L'rotut 15/02/2015 lúc 10:41 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi xíu là nhân bánh em dùng kẹo alpenliebe caramen nấu chảy ra rồi cho đậu phộng rang giã nhỏ vào cùng có đc ko ạ?

  2. trang 03/12/2011 lúc 12:37 Chiều

    chị ơi, cái hạt này mình mua về có phải rang hay chỉ thái nhỏ ra rồi cho vô kẹo thôi ạh,vì e nghe nói hạt này không biết làm thì nó sẽ tanh lắm,chị giúp e nhé,thấy bánh chị làm ngon wá nên e muốn làm thử ạh.e cảm ơn chị.

  3. Hoàng Phố 23/11/2011 lúc 11:41 Sáng

    Em nghi đây sẽ là loại bánh sẽ có mặt trong danh sách các loại bánh kẹo Tết năm nay ở bếp nhà em lắm ^^ Thanks chị!

  4. Mẹ Yến 08/11/2011 lúc 10:08 Sáng

    Chả nhẽ mình lại đi nấu kẹo để làm bánh này, hihi..

  5. tungminh 02/11/2011 lúc 4:33 Chiều

    Ao ước tài giỏi như mẹ Rùa! nhìn bánh mà thèm quá chừng! giá như có chút thời gian!

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 7:33 Sáng

      Mẹ Rùa nếu được coi là “tài giỏi” thì cũng bởi có nhiều thời gian hơn các mẹ thôi 🙂 Cuối tuần sắp đến rồi nhỉ? Vào bếp thôi…

  6. Thùy Dương 02/11/2011 lúc 8:58 Sáng

    em cũng vừa làm xong hai mẻ bánh quy bơ đậu phộng và bánh quy lúa mạch kiểu cổ điển. Muốn post công thức, cáh làm và hình ảnh của bánh lên blog của chi nhưng không biết làm sao nên đang còn để trong máy. Chị chỉ em với nhé, để em post “nó”lên và chia sẻ với mọi nguời.

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 7:37 Sáng

      Em em em… email về địa chỉ motconrua@gmail.com nhé. Chị sẽ gửi bài ngay. Nếu tự post công thức thì em cần có tài khoản WP.

  7. Minh Ngọc 01/11/2011 lúc 3:02 Chiều

    Nhìn hấp dẫn quá, có thêm ấm trà nữa thì thôi rồi Lượm ơi

  8. anatomysu 01/11/2011 lúc 2:56 Chiều

    Tháng 11 đến rồi :D, sáng nay lẩm bẩm “Tháng của mình” :P… Nhưng vẫn đang tiếc nuối lắm vì thời gian nhanh quá hichic…

    Mùa này năm trước còn chưa có cái Lạc Luộc. Đang háo hức mong được đón mẹ TT DD về chơi cơ 😀

    • Khai Tâm 04/11/2011 lúc 7:52 Sáng

      Nhanh nhỉ, đã được gần 1 năm 🙂

  9. MunMun 01/11/2011 lúc 2:23 Chiều

    “Cháo rìu” như mẹ Rùa thì lúc nào cả nhà cũng có thức ăn ngon! 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: