Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Classic Oatmeal Biscuits

Hòa vào không khí mát mát lành lạnh của mùa cuối năm, bếp bánh mỗi gia đình dường như ấm áp thêm mỗi ngày. Dịp này các loại bánh quy rất được ưa chuộng. Có lẽ dễ bảo quản, dễ ăn và cũng dễ mang tặng ;).

Bạn Thùy Dương có gửi email chia sẻ công thức bánh quy có thành phần Yến mạch – Oatmeal, rất tốt cho sức khỏe. Thay mặt Bếp Rùa cảm ơn bạn Thùy Dương, và mời mọi người “dùng thử” nhé ;).

 

         

Đây là công thức làm loại quy được lấy từ trong sách “Baking day” mà mình mua được trong một lần dạo quanh  nhà sách mất hơn hai giờ. Bánh quy yến mạch khi ăn có vị rất khác so với loại Cookie custard hay Shortbread của chị Khai Tâm. Nếu hai loại bánh quy trên khi ăn vào ai cũng cảm nhận được vị bùi, béo của bơ và custard thì loại bánh quy này cho người ăn cảm giác khác hẳn. Nó cũng có vị béo của bơ (bơ thực vật) nhưng còn có thêm một loại vị nữa là “âm thanh” lạo xạo khi ăn bánh. Và đây là công thức:

* Nguyên liệu:

– 175g/oz bơ thực vật ( nếu là bơ thật thì càng tốt);

– 275g/91/2oz đường nâu xay nhuyễn

– 01 quả trứng

– 4tbsp (60ml) nước ( thay bằng sữa không đường cũng được)

– 1 tsp vanilla

– 375g/13oz bột yến mạch đã xay xát (rolled oats)

– 140g/5oz bột mỳ đa dụng

-1 tsp muối

– ½ tsp baking soda

– Một ít dầu ăn loại ngon (mình cho 1tbsp dầu ăn)

* Thực hiện:

– Chuẩn bị 03 khay nướng, vặn nóng ở nhiệt độ 1800c hoặc 3500F.

– Cho đường + bơ vào một cái thố to và đánh cho hỗn hợp bông mịn, nhuyễn như kem. Tiếp theo cho trứng + nước + vanilla vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mịn và bóng.

– Trong một cái thố khác, rây bột mì cho mịn và trộn chung với yến mạch + muối + baking soda cho đều.

– Dùng phới trộn hỗn hợp bơ đường và bột cho thật đều để hai hỗn hợp trên quyện lại với nhau.

– Sử dụng muỗng càphê và múc một muỗng bột, nặn thành hình tròn và dùng tay ấn hơi dẹt xuống (chỉ hơi thôi không nên ấn mạnh) nặn to hay nhỏ tùy theo ý thích, cho lên khay nướng, mỗi chiếc cách nhau khoảng 2cm vì bánh sẽ còn nở ra. Cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 10’-15’ đến khi thấy bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.

– Cho bánh ra giá lưới để cho nguội hẳn rồi hãy cất vào lọ bảo quản.

Thùy Dương

Advertisements

16 responses to “Classic Oatmeal Biscuits

  1. Mèo con 30/12/2011 lúc 8:38 Sáng

    Chị Thùy Dương ơi cho em hỏi, em thấy lò nướng nhà em chỉ có 2 chỗ để khay nướng là rãnh giữa và rãnh dưới (chỗ thanh sắt lửa dưới), vậy nếu muốn để 3 khay nướng giống chị thì phải làm sao ạ ?
    Với lại nướng bánh này có phải chỉnh lửa trên lửa dưới gì không chị nhỉ?

  2. Thùy Dương 14/11/2011 lúc 9:50 Sáng

    Bạn ơi, bạn có thể thay thế bakingsoda bằng một ít bột nở cũng được. không sao cả

  3. Minh Nguyệt 11/11/2011 lúc 1:56 Chiều

    Ah, bạn THùy Dương ơi, dùng baking soda à? hay là baking yeast? (hihi, e vẫn vẫn vương baking soda chị Rùa ạ!)

  4. Thùy Dương 11/11/2011 lúc 7:31 Sáng

    Chi anatomysu, khoảng chiều nay em mail cho chị công thức sôi lá dứa nhé

  5. Thùy Dương 09/11/2011 lúc 3:05 Chiều

    Chị Anatomysu. Loại bơ thực vật mà em sử dụng là của cty làm ra loại men instant Mauripan đó chị. Em về nhà xem lại bịch men làm bánh mỳ nên mới nhớ ra là loại men bán rất phổ biến các cửa hàng nguyên phụ liệu làm bánh kem ở thành phố theo từng gói nhỏ 12g còn của em mua là loại lớn 1/2 kg nhưng em không biết các cửa hành ấy có bán bơ thực vật của “Mauripan” có hình kanguru không?

    • anatomysu 09/11/2011 lúc 5:43 Chiều

      À ha, vậy là mình biết rồi :). Cảm ơn Thùy Dương nhiều nhé. Đúng là mọi người hay dùng men khô của Mauri La Ngà lắm. Còn bơ thì ko rành mấy. Để bữa nào đi mua men thì hỏi thăm người bán.

      Mong có bài mới của Thùy Dương trong tương lai nhé ;).

  6. Thùy Dương 08/11/2011 lúc 4:04 Chiều

    Chị Anatomysu ơi, Em ở Việt Nam. Em thường đến chỗ nhà người quen chuyên bán các loại bột phục vụ cho việc làm bánh mỳ mua bột mỳ làm bánh và do họ thường nhập khẩu các loại phụ liệu như bơ, men, phụ gia từ Úc. Nên họ đưa cho em dùng thử loại bơ này, em thấy nó ngon hơn bơ của tường an và meizan. Để ngày mai em chạy đến lấy nhã hiệu rồi mail cho chi nhé. Còn Chị ở Việt Nam thì ở TP hay tỉnh nào, nếu ở thành phố Hồ Chí minh thì để khi có dịp, em hẹn chi và gửi cho chị loại bơ đó, Vì họ chiết ra từng nửa ký một bích để bán. Nguyên thùng bơ đó đến gần 20kg

    • Cá chép 09/11/2011 lúc 8:58 Sáng

      Mình ở TP.HCM cùng “địa phương” với em Anatomysu, đợi khi nào ATM có bơ thực vật mình sang xin ké :D. Cám ơn bạn Thùy Dương trước, hí hí.

    • thanh 30/11/2011 lúc 12:38 Chiều

      Em gái,
      Cho địa chỉ tiệm bán bơ em nhé, thời gian hạn sử dụng loại bơ này có dài lắm o? mà mua đến nửa kg thì hơi nhiều!

  7. Vung Tau 08/11/2011 lúc 10:28 Sáng

    cam on chi Thuy Dung!
    vay lo nuong co quat doi luu ko co gi tot hon lo nuong ko co quat doi luu a?

  8. Thùy Dương 08/11/2011 lúc 8:02 Sáng

    Với lượng bột như vậy thì làm được 30 cái bánh cỡ trung bình thôi bạn

  9. Aki 08/11/2011 lúc 12:51 Sáng

    Chi oi, cong thuc nay ra duoc khoang duoc bao nhieu cai banh a. Nhin luong bot cua cong thuc co ve rat nhieu 😀

  10. thuỳdương 07/11/2011 lúc 8:39 Chiều

    Cuối cùng thì công thức bánh của em cũng được chị post lên nhưng sao không thấy “comment” nào hết vậy? Chắc tại vì không phải là “chị Khai Tâm” nên không được hưởng ứng nhỉ??!! không sao, lần sao sẽ cố gắng viết hay như chị Khai Tâm và chị Anatomysu vậy.

    • anatomysu 08/11/2011 lúc 8:52 Sáng

      Hihi, ko phải vì tác giả ko là “Chị Khai Tâm” nên ko được hưởng ứng đâu, đừng nghĩ thế nhé ;). Có thể vì bạn viết đã quá chi tiết nên mọi người ít thắc mắc đấy mà.

      À tiện đây cho mình hỏi, bạn ở Việt Nam hay nước ngoài nhỉ? Nếu ở VN bạn cho mọi người biết bơ thực vật bạn dùng loại của Úc ấy, như bạn nói trong bài Bánh quy bơ thực vật, bán ở đâu được ko? Có khá nhiều người muốn biết loại bơ thực vật nào ngon, ko có hoặc rất ít muối, để có thể dùng trong các công thức bánh…

  11. thuỳdương 07/11/2011 lúc 8:34 Chiều

    Bạn Vũng Tàu ơi, Bạn có thể nướng nhiều khay cùng một lúc nhưng bạn
    phải canh chừng các khay bánh để thay đổi vị trí của chúng để bánh được chín đều và kkhông bị cháy. Mình đã làm thử và thấy nướng nhiều khay cùng lúc cũng được nhưng mất thời gian ngồi canh chừng những khay bánh ấy wá. Còn thực hiện từng khuôn thì an toàn hơn và trong khi đợi bánh chín thì mình có thể làm việc khác, một lúc sau lại ngó chừng.

  12. Vung Tau 07/11/2011 lúc 2:59 Chiều

    Chi Khai Tam oi, cho em lac de chut xiu.
    Chi oi, neu minh dung lo co quat doi luu thi co the nuong cung luc nhieu khay nuong o nhieu ranh khac nhau?banh o khay o gan thanh nhiet co de bi chay ko chi?
    moi lan nuong banh quy em toan phai chia nho ra nuong, rat lau. Nho chi tu van giup em voi! em cam on chi nhieu nhieu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: