Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Phơi hồng và Bánh rán

Trời đầu đông mưa, lạnh lạnh. Gói bánh chưng bớt lại ít đậu để làm nhân bánh rán.  Bánh nhỏ cho hai đứa nhỏ, bánh lớn cho bà và mẹ.

Mùa hồng dài, loại hồng khi còn tươi rất chát, chỉ dùng để phơi làm hồng khô.  Mua một thùng nhỏ về, sắp tới buộc dây chăng đầy sau nhà để đến Tết có hộp hồng khô dùng với trà mạn nóng.

Advertisements

17 responses to “Phơi hồng và Bánh rán

  1. bearmushroom 20/11/2011 lúc 12:32 Chiều

    Chuc chi 20/11 vui ve. Cam on chi. A, em sap qua Nhat cong tac, cho em hoi mua bot tra xanh va do lam banh o cua hang nao o Nhat vay chi?

  2. Jupiterian 20/11/2011 lúc 7:58 Sáng

    Mình tưởng nhà R có cái nồi sấy điện mấy tầng chứ nhỉ?

  3. Jupiterian 20/11/2011 lúc 7:57 Sáng

    Mình tưởng nhà R có cái nồi sấy điện mấy tầng đó chứ nhỉ?

  4. Mẹ Cáo 20/11/2011 lúc 7:16 Sáng

    E hèm,
    Rùa à, hôm nay ngày 20/11, Rùa là cô giáo đầu tiên dạy chị làm bánh đấy, cái bánh gato cơ bản đầu tiên của chị thành công, mẻ su kem đầu tiên nở rỗng ruột, đều nhờ Rùa chỉ dẫn cả đấy. Chúc mừng cô giáo nhân ngày 20/11, chúc cô và đàn Rùa luôn mạnh khỏe, bếp núc luôn đỏ lửa nồng ấm yêu thương nhé xxx

    • Khai Tâm 22/11/2011 lúc 10:39 Sáng

      Em còn không biết vụ được làm “cô giáo đầu tiên” của Cáo nhé 😉

      Cảm ơn và ôm hôn thắm thiết 😀

  5. Thao Pham 19/11/2011 lúc 10:21 Sáng

    Bánh chị làm đẹp quá, mấy cái bánh nhỏ cho con gái nhìn dễ thương gì đâu!

  6. Tu 18/11/2011 lúc 4:05 Chiều

    Ban cho minh hoi ban lam the nao ma banh ran tron the, minh cung lam banh ran nhung no bet dit.

    • anatomysu 18/11/2011 lúc 7:33 Chiều

      Chào chị, bánh rán tròn do khâu nặn tạo hình và khi chiên xoay trở liên tục ạ. Chị thử lại xem sao nhé 🙂

      • Tu 20/11/2011 lúc 8:21 Chiều

        Thank anatomysu nhieu nhe, chi se lam thu lai lan nua xem no co tron hon ty nao ko.

  7. Thùy Dương 18/11/2011 lúc 3:18 Chiều

    Chị khai tâm chỉ em làm bánh rán với nhé. Em người bắc mà không biết làm bánh rán, nhiều khi mẹ nhớ quê muốn được ăn bánh rán nhưng không biết tìm mua ở đâu. Vì nơi em ở không phải là Sài Gòn nên tìm mua những món ăn của người Bắc hơi khó.

    • anatomysu 18/11/2011 lúc 7:25 Chiều

      Em vào Mục lục nhé, có đủ công thức Bánh rán ngọt, mặn, bánh rán đường v..v, tha hồ trổ tài cho mẹ ăn ;). Chúc thành công nhé!

  8. muathuhanoi2001 18/11/2011 lúc 3:17 Chiều

    Ôi, thèm bánh rán quá. Ở quê em ( tp. Hải Dương) cũng có món bánh rán nhìn hệt thế này. Có cả nhân ngọt và mặn. Quán ngồi vỉa hè, ai ăn thì tự đếm, ăn xong báo số lượng tính tiền. Em nhớ hồi học lớp 12 em ăn được 13 cái nhân mặn và 7 cái nhân ngọt. Đến khi tính tiền mà tự choáng với khả năng ăn của mình. Xí hổ quá

    • HoaPhan 18/11/2011 lúc 4:40 Chiều

      Hi hi… muathuhanoi2001 cũng ở HD hả? Quán đó ở phố Tuy An, mỗi lần mua mình cũng toàn mua 20 cái trở lên. Nhắc đến lại thấy thèm….

  9. loantran 18/11/2011 lúc 11:51 Sáng

    Mẹ Rùa ơi chỉ cách phơi hồng đi. Chị đang thắc mắc là hồng chát thế phơi xong thì ăn làm sao?

  10. kimlephuongngan 18/11/2011 lúc 11:39 Sáng

    chị ơi, khi em chiên bánh rán thì mấy hạt mè cứ rớt ra, ít hạt nào còn dính lại trên vỏ bánh lắm. Bắt bệnh giùm em với!

  11. Dung Nguyen 18/11/2011 lúc 11:14 Sáng

    Làm con gái chị Rùa thật là thích.

  12. Medangtam 18/11/2011 lúc 10:52 Sáng

    Hì, Tem
    Khi LL thôi nôi, mẹ Rùa có thêm sách mới không ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: