Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Khi mình học mẫu giáo

Với DD, học mẫu giáo:

là thỉnh thoảng mới “học”, còn lại toàn là  “chơi.”

là không có khái niệm “làm bài tập.”

là có thể đi học muộn (9-10h sáng), là có thể được đón về sớm (4h chiều).

là khi bố mẹ đưa đi đến trường, gặp bao nhiêu là bạn, đứa nào cũng ngồi trên ghế xe đạp, mặt mũi hoặc là đương ngái ngủ, hoặc rất hớn hở, chào nhau ríu rít chuyện trò.

là khi ở trường, sàn sạch sẽ, tha hồ lăn lê bò toài.  Trời lạnh các cô trải thảm cho ngồi, trải thảm cho chơi (vì không đi tất ở trong lớp)

là thỉnh thoảng có một vài bạn “quan tâm”.  Hôm nọ bạn trai (mẹ ghi chú: mà hay tè dầm) kia bảo “lớn lên muốn làm đám cưới với Dong-chan.”  Thế là từ hôm đó, mỗi khi nhắc bạn trong câu chuyện với mẹ, sẽ kèm theo lời chú thích “bạn mà đòi lớn lên đám cưới với con í!”  Bạn trai mà con quý mến từ năm ngoái – nhưng cậu chàng rất hay ngượng ngùng ấy – năm nay vẫn mải chơi, không nghi đến chuyện tương lai gì cả 😉

là những buổi chiều ngồi trên xe về nhà, mùa hè có những chiếc bánh ngọt hay chiếc kem ống, mùa đông có củ khoai nướng nóng hôi hổi.  Chiếc giỏ xe của mẹ, phát ra tiếng cộc cộc keng keng của chiếc hộp nhôm va chạm vào giỏ. Chiếc hộp trống, trước đấy đựng khoai.

và thích nhất là mỗi buổi sáng có thể dậy muộn hơn chị một chút, phà một tách trà sữa và ăn sáng một-cách-chậm-rãi, từ tốn (khái niệm ăn của DD không bao gồm hai chữ “ăn nhanh”).

Như hôm nay chẳng hạn, chiếc bánh mỳ làm bạn cùng fondue là món ăn sáng yêu thích (đêm qua mẹ ngủ quên, nhờ bố nướng nên bánh có màu rám nắng gần-như-cháy-mà-không-phải-cháy 😉 )

thỉnh thoảng ăn thêm từ đĩa của bố mẹ

(Viết cho con, nhân ngày đầu tiên ở lớp mẫu giáo lớn bị các cô giáo “cai” ngủ trưa, để chuẩn bị cho lịch học của lớp 1.  Khi đã vào lớp 1, các con sẽ không được ngủ trưa nữa, cho đến khi già hẳn 😉 )

Sách:

Nhắn nhủ thêm một tí: Hiện nay đã có rất nhiều người liên lạc với Hằng Nga để chọn hình thức thanh toán và nhận những cuốn sách có lời đề tặng.  Cảm ơn mọi người đã mau mắn giúp đỡ liên lạc sớm.  Hằng Nga mấy hôm nay bị “dội bom” thư, điện thoại hỏi về việc thanh toán và nhận sách.  Để tránh làm phiền bà bầu sắp sinh, cả nhà nhớ khi liên lạc bằng điện thoại/tin nhắn nhớ xem đồng hồ, tránh vào giờ nghỉ ngơi của hai mẹ con nhà cu Sáo nhé.  Phiền tất cả mọi người liên lạc trực tiếp với Hằng Nga để trao đổi cụ thể hơn.  Số tài khoản để chuyển khoản thanh toán sẽ không được đưa lên nữa mà sẽ cung cấp cho những ai có nhu cầu ạ.  Danh sách đã được chuyển cho Hằng Nga, chữ ký cũng đang trên đường về, *tèn ten*, nên mẹ rùa đang sung sướng vì đã xong việc 🙂 (quay lại cái thiết kế nhà bánh thôiiiiiiiiiiiiiiiiiiii)

KT

14 responses to “Khi mình học mẫu giáo

 1. Huong 09/12/2011 lúc 2:50 Sáng

  Giờ này em vẫn “lang thang” trong bếp Ruà, hết mục này đến mục khác, không dứt ra được để đi ngủ chị ạ hihihi. Vào nhà chị lúc nào em cũng thấy vui vẻ và ấm áp. Em cám ơn chị rất nhiều …

 2. MMG 08/12/2011 lúc 6:04 Chiều

  Chị ơi, hay thật, các bé được huấn luyện để không được ngủ trưa. Ở Nhật người lớn không có thói quen ngủ trưa như ở VN mình hả chị?

 3. Phan Thi Thu 08/12/2011 lúc 3:31 Chiều

  Chuc mung KT vua co them baby, vua ra sach moi.Dang hao huc de doac sach , dat roi nhung 21/12 sach moi phat hanh.

 4. Thùy Dương 08/12/2011 lúc 2:21 Chiều

  Doc bai viet cua chi Khai Tam, em thay no that la giong voi tam trang cua con gai khi buoc vao lop mot khi ve nha be hoi “tai sao vao lop mot con khong duoc choi thoa thich nua vay me?”…. Noi ve sach em moi nho, hom truoc em co viet mot bai gioi thieu sach cua chi Khai Tam de dang tren tap san so xuan cua co quan em dang lam viec va co lay mot so trich doan tu trang blog cua chi. Em dinh khong noi ra vi so khong biet bai gioi thieu do co duoc dang khong nhung thoi thi da viet roi thi cung nen noi voi “tac gia” mot tieng. Vi tap san xuan do se ra sau ngay sach phat hanh hon 10 ngay nen cung duoc.

 5. Duyen Nguyen 08/12/2011 lúc 6:32 Sáng

  Cam nha cua chi that khac va thu vi. Em doc ma cu phi cuoi suot

 6. TT.Hằng 07/12/2011 lúc 1:59 Chiều

  Hic, mình lại nhớ tới cô bé Totto-chan bên cửa sổ.

 7. methocvasuhao 07/12/2011 lúc 1:15 Chiều

  Tóm lại, giờ DD bị thiết quân luật rồi. Chẳng được tự do như hồi mẫu giáo đúng k chị? Cô Thóc nhà em cũng đang học mẫu giáo nên tự do vô tổ chức lắm, chưa thấy tính tự giác đâu cả!

 8. Minh Nguyệt 07/12/2011 lúc 11:03 Sáng

  Khái niệm ăn của cô cũng không có chữ “ăn nhanh” DD ạ!

 9. ngoclanhotay 07/12/2011 lúc 10:40 Sáng

  Em thixx mấy bông hồng vàng

 10. gấu bông 07/12/2011 lúc 10:07 Sáng

  sao các bé lại ko đc ngủ trưa chị nhẻ, “xương quá xương quá” :((

 11. Ngọc Anh 07/12/2011 lúc 9:33 Sáng

  Nhà chị Khai Tâm thik quá, hôm nào cũng có món ăn ngon ^.^

 12. Ginny 07/12/2011 lúc 9:02 Sáng

  Thế thì hôm nay nhà chị Rùa phải làm party to thôi, mừng DD ” được ” bước chân vào ” thế giới” của người lớn 😀

  Ngủ trưa T_T

 13. Rei_jj 07/12/2011 lúc 8:22 Sáng

  ở pic cúi cùng con đã thấy 1 ổ bánh mì cháy đen lun nhé… :)) Rùa bố thi thoảng mới vào bếp có khác… con mà vào bếp chắc còn í ẹ hơn 😛

  • Khai Tâm 07/12/2011 lúc 8:52 Sáng

   “Soi” kỹ quá! 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: