Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tips bánh chưng (tiếp tục)

Sáng nay nhận được email của Quynh Ngoc liên quan chủ đề “bánh chưng“.  Chia sẻ với mọi người, để biết thêm được một cách có những chiếc bánh đẹp.  Cảm ơn QN nhé!  Chúc em và gia đình năm mới vạn sự yên vui, bé Vừng Rùa sớm có em 😉

Chị à, em hnay có đọc bài về Bánh Chưng. Trong đó có đoạn cách luộc bánh chưng. Vì năm nào bố em cũng gói và luộc bánh chưng. Bánh chưng bố em luộc xong để cả Tết mà vẫn xanh vỏ ở ngoài, đẹp lắm. Ai cũng hỏi chị ạ. Vì thế em mạo muội chia sẻ thêm bí quyết của bố em. Bố em bảo là lúc luộc bánh. Khi nào nồi bánh sôi to lửa thì tùy vào việc nhiều bánh hay ít. Như nhà em hay luộc chung với mấy bác hàng xóm thì được 1 thùng bánh to đùng. Lúc đang sôi nhất thì bỏ 1 bát muối hạt vào. Đảm bảo bánh xanh “lè”

Đơn giản nhỉ.

Ai muối đây!

(WP đêm qua bị lỗi hệ thống gì đó mà hiển thị bài rồi lại hô biến, sớm lại hiện rồi lại biến. Thật xin lỗi mọi người.  Mẹ Rùa cho LL đi tiêm phòng, hẹn chiều tối thử post lại bài đó nhé!)

6 responses to “Tips bánh chưng (tiếp tục)

  1. xanhduong 12/01/2012 lúc 5:04 Chiều

    Rùa chăm quá! Mẹo để nồi nhỏ trên nồi lớn của Rùa hay ghê hén!

  2. megy 11/01/2012 lúc 11:35 Sáng

    Bí quyết này giống mình vẫn dùng khi luộc rau nhỉ!!
    Rùa làm tinh thần tớ lên cao ngất rồi. Tết này gói bánh chưng thôi!
    Hỏi kinh nghiệm của Rùa khi luộc bếp ga du lịch, bếp có chịu nổi sức nặng của nồi bánh chưng khoảng 15 cái + nước không?

    • Khai Tâm 20/01/2012 lúc 9:41 Sáng

      Không biết bây giờ mới trả lời thì có muộn không, nhưng bếp gas du lịch nhà rùa đang dùng chịu được nồi chứa 12-15 chiếc (tuỳ cỡ). Nếu sợ bếp gas không đủ vững thì kê gạch vậy ạ.

      • megy 27/01/2012 lúc 2:28 Chiều

        minh luoc bang bep than roi. Banh ngon lam, boc ra roi de tu lanh van den, ko lai gao. Moi toi quen tron dau vao gao nen banh bi dinh la, ko doc 🙂 Chuc gia dinh Rua nam moi vui ve, hanh phuc, luon nong am yeu thuong nhe!

        • Khai Tâm 28/01/2012 lúc 6:20 Sáng

          Chúc mừng năm mới!
          Bánh không róc có lẽ do cả việc ép bánh nữa đấy.

          • megy 14/02/2012 lúc 12:48 Chiều

            Do ép kỹ/chặt quá?? Rùa có thể nói rõ hơn không?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: