Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chuẩn bị Tết

Bố đi công tác vắng nhà, cái bếp như bận hơn hay tại vì sắp Tết rồi.  Đi chợ nhìn thấy gì cũng nghĩ ra món Tết… Gừng? Mứt gừng. Chanh? làm mứt dẻo các loại. Kiwi? Mứt kiwi. Dâu? Mứt dâu.  Có điều, năm nay sẽ không có mứt bí, và đậu trắng sẽ được thay bằng đậu đen.

Thịt bò? Không dành để làm mứt mà dùng để nấu bò kho ăn với bánh mỳ.  Như trên kia, bỏ mấy cây brocolis ra, cho mấy củ cà rốt vào là thành nồi bò kho rồi 😛

Mía tươi, dành để làm chạo tôm

Gừng non

dành làm mứt gừng dẻo

Gừng-hết-non-nhưng-chưa-già,

Dùng làm mứt gừng lát

Chỗ gừng “thừa” này, để giã nhỏ nấu chè trôi nước. Và nước luộc gừng dành để ngâm chân.

Mứt gừng lát nhanh nhất, trong một chiều đã xong rồi.

Quất tươi

dành làm mứt quất dẻo

Dâu tươi

Để “Trần Quốc Lạc” bóp nát 😛 (chỉ 2 quả thôi, không mẹ mắng)

Một phần dùng để sấy, một phần làm kẹo dẻo

Mứt kiwi – năm nay sẽ thử cho màu xanh được chiết xuất từ chính quả kiwi

Mứt đậu vừa sên xong, còn ướt

Khi đã lăn đường…

Và món quà thật quý từ Việt Nam: tôm khô. (Cảm ơn bác H., cả nhà cháu đều thích!)

“Hành trình” với các loại mứt vẫn tiếp diễn, ở trong nhà, vì bên ngoài lạnh và gió.  Cũng vì lý do thời tiết nên “5 Mùa Yêu Thương” chưa gửi đi các địa chỉ ở Nhật được… Đành phải khất mọi người chờ sau khi rùa Bố trở về đi gửi giúp.

Advertisements

27 responses to “Chuẩn bị Tết

  1. Gấu trúc béo 18/01/2012 lúc 2:06 Chiều

    Chúc gia đình Rùa đón Tết vui vẻ nhé. (Lâu nay Gấu đi tàu ngầm mãi đến hôm nay mới lên tiếng). Cảm ơn Khai Tâm vì tất cả những gì bạn đã làm cho cộng đồng…. Hôm trước kênh O2 của VTV đã giới thiệu “5 mùa yêu thương” rồi đấy, chúc mừng bạn 1 lần nữa….

    Bác Gấu yêu bé Lạc Lạc và cả bé Thư, bé Đông nhiều nhiều !

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 3:16 Chiều

      Cảm ơn bác Gấu. Chúc bác và gia đình một năm Mạnh Khoẻ và An Vui.

  2. Thai thi Hoa 16/01/2012 lúc 11:22 Chiều

    Khai Tâm ơi!
    Chị thật lòng ngưỡng mộ em đấy!!! Một mình
    với ba Rùa con mà chuẩn bị được Tết như em , thật là giỏi!!! Chắc là con Rùa út ít phải
    ngoan lắm đây !!! “trộm vía”!!
    Gần như là ngày nào chị cũng vào trang của
    em , không vào thiệt là nhớ!!! Cảm ơn những
    công thức của em . Nhất là công thức “de light” của Japanese Cremecheese Cake ấy,
    cái đó đã ghê! Chị thử là được luôn à. Với
    lại chị thử cả Cremecheese light cũng được
    luôn( nỗi lo thừa cân ngấm trong máu!!!)
    Trông nhìn dâu của mẹ con em mà thèm dâu
    dẻo quá , nhưng chưa biết làm , hôm nào Khai Tâm tiết lộ nha!
    Năm cũ đi qua , năm mới sắp đến, chị chúc gia đình em luôn Hạnh Phúc, gặp nhiều May
    mắn , có nhiều niềm vui! Chúc các em bé khỏe khoắn, nghe lời ba mẹ, học giỏi, và hay
    ăn , chóng lớn!!!
    Xin gửi lời chào thân thiết từ Dresden Germany.

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 3:10 Chiều

      Chúc mừng năm mới! Chúc bác và gia đình một năm tràn đầy sức khoẻ và may mắn!

  3. Meduydu 16/01/2012 lúc 9:20 Chiều

    Ôi! Nhà Duydu thèm mứt “Lạc”

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 3:00 Chiều

      Loại mứt này mới, có lẽ là phải tự làm mẹ Duy Du ạ, vì khôn ai bán cả 😛 Chúc mừng năm mới!

  4. Axel 16/01/2012 lúc 8:02 Chiều

    Thơm hai bàn tay bé xinh chút chít nhé.

  5. Medangtam 16/01/2012 lúc 5:48 Chiều

    Cả nửa tháng nay chị mới vào được nhà em đấy. Hẹn Tết gặp lại cả nhà nhé.

  6. Mẹ Lì 16/01/2012 lúc 4:45 Chiều

    CHị ơi, em nhận được sách từ NXB rồi, đọc ngấu ngiến ạ 🙂

  7. Cá cơm 16/01/2012 lúc 3:57 Chiều

    nhìn các loại mứt chị làm mê thật

  8. minhol 16/01/2012 lúc 3:45 Chiều

    Gia đình mình chuẩn bị Tết chu đáo quá. Chị làm em nôn nao tới ngày về nhà ghê luôn ^.^

  9. đananh 16/01/2012 lúc 12:31 Chiều

    Tranh thủ đây cho hỏi với: mình làm kẹo dẻo, để qua 24h rồi cắt, xóc đường nhưng sao lại bị chảy nước nhỉ (ko hề cho tủ lạnh). Xin mấy đồng ý kiến nhé. Cám ơn KT.

  10. Chuột đồng 16/01/2012 lúc 11:03 Sáng

    “Thèm” đôi bàn tay của “Trấn Quốc Lạc” quá! muốn cắn 1 phát, hihi…

    “Một phần dùng để sấy, một phần làm kẹo dẻo” Sấy là sao Rùa? Còn kẹo dẻo nữa, dạo này dâu vẫn còn đầy chợ, thích lắm mừ chỉ biết làm mứt ăn bánh mì chứ không biết làm gì khác.

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 2:52 Chiều

      Cầm trên tay 5 Mùa yêu thương rồi mà Chuột còn hỏi 😉

      • Chuột đồng 31/01/2012 lúc 9:31 Sáng

        hihi,. kẹo viết xong thì chợt nhớ, tại thấy cách làm khó quá nên né, còn vụ sấy thì không tưởng tượng ra luôn. Dâu nhiều nước vậy mà sấy cũng được hả Rùa?

        • anatomysu 01/02/2012 lúc 7:16 Chiều

          Hihi, mạo hiểm đi Chuột ơi. Thử 1 lần mới biết được hay hông chớ ;). Ko ra kẹo thì cũng thành mứt hihi 😛

  11. teddybeo 16/01/2012 lúc 9:09 Sáng

    chị ơi cho em hỏi tí, em làm mứt có vẻ OK rồi, đường bám đều và đẹp, nhưng để bày ra đĩa 1 lúc là đường bắt đầu chảy nước ướt nhẹt, làm thế nào để nó khô như mứt đi mua đc hả chị

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 2:51 Chiều

      Trong khi sên mứt, để lửa nhỏ thì mứt mới khô đều, ráo đường. Khi mứt đã ngấm đường và khô hẳn rồi thì rất khó chảy nước, trừ khi độ ẩm trong không khí quá cao.

  12. no name 15/01/2012 lúc 11:10 Sáng

    Ban tay cua baby ,de thuong qua di mat

  13. no name 15/01/2012 lúc 11:09 Sáng

    Ban tay baby -chao oi ,them…

  14. Binhlien 14/01/2012 lúc 10:15 Chiều

    Sao lại có người may mắn thế, được thơm những ngón tay xinh kia suốt ngày 🙂

  15. AT 14/01/2012 lúc 8:58 Chiều

    Em thích nhất là bức “Trần Quốc Lạc” bóp nát 2 quả dâu…Ôi nhìn ảnh món nào cũng thèm…Yên tâm là em đã có tên trong danh sách được nhận “5 mùa yêu thương” của mẹ Rùa rồi nên chờ thêm một (hay nhiều) tí nữa cũng vẫn vui vui ! Chúc nhà Rùa cuối tuần vui vẻ, LL ngoan để mẹ Rùa làm thêm nhiều món nhá !!

  16. Ngọc Huyền 14/01/2012 lúc 5:58 Chiều

    Tết năm nay con sẽ chọn ra mấy món mứt cô giới thiệu để trổ tài bày biện. Con thích mứt gừng, rồi mứt quất, thơm mà nhất là mứt cà chua bi ( vì lạ nên muốn làm thử). Hình chụp đẹp quá xá 🙂

  17. Mẹ gà bông 14/01/2012 lúc 5:06 Chiều

    Cái tay cái tay cái tay :x, yêu quá

  18. Lê Thị Quỳnh Chiêu 14/01/2012 lúc 3:32 Chiều

    chị ơi, chừng nào Rùa bố mới về vậy chị? E nôn sách lắm í… kg có sách thì Tết này kg bít ăn gì đây !!! hey……

  19. Nguyễn Ánh Nhât 14/01/2012 lúc 1:50 Chiều

    Cảm ơn chị Khai Tâm đã có nhiều món ngon dành cho bao nhiêu người, năm nay em nhăm nhe làm mấy món không hiểu có thành công không!
    Năm mới, Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!
    p/s: Em sinh năm 1980 – Nguyễn Ánh Nhật
    Mong được thu nhận là thành viên của nhà Rùa!

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 2:37 Chiều

      Chào Ánh Nhật. Mình có người bạn học cũ cũng tên Ánh Nhật, cũng họ Nguyễn, học TQ. Không biết có phải bạn mình không 🙂 Nếu đúng thì thật là mừng!

      Chúc một năm mới An Khang, Thịnh Vượng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: