Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Waffle cookies 2

Trời bất ngờ trở lạnh, dưới 0 độ C, và rồi có tuyết rơi.  Mấy năm ở đây mới thấy tuyết rơi nhiều như vậy bởi bình thường không có.  Bọn trẻ con thoả lòng mong ước với những quả bóng tuyết nhưng mẹ chúng thì ngao ngán. Đẹp thì có đẹp, mà chỉ lo ốm mất thì khổ.

Mấy bố con ra chơi tuyết, mẹ ở trong nhà chuẩn bị ủ bột để nướng vài chiếc bánh nóng, thừa bột sáng sau làm tiếp.  Công thức bánh này không dùng bột nở mà dùng men, đường cũng không ủ cùng bột, thay vào đó dùng pearl sugar.

Pearl sugar

Công thức: (12-14 chiếc bánh đường kính khoảng 6-8cm, sử dụng khuôn/máy waffle dạng sâu lòng)

Nguyên liệu:

– 160g bột mỳ dai

– 100g bột mỳ mịn

– 120g bơ chảy

– 70g sữa hoặc nước

– 2-4g men

– 2g muối

– 1 trứng

– 60g pearl sugar

Cách làm:

Trộn đều bột và muối

Nếu ủ bột để sáng hôm sau mới nướng thì dùng 2g men và dùng nước. Nếu nướng bánh ngay thì dùng 4g men và dùng sữa tươi.

Cho men vào bột, đổ nước/sữa và trứng. Trộn sơ bột.

Đổ bơ vào hỗn hợp bột. Nhồi mịn.

Đậy kín, ủ nơi ấm áp khoảng 30 – 45 phút, đến khi bột nở gấp rưỡi.

Trộn pearl sugar vào hỗn hợp bột.

Chia bột thành 12-14 phần bằng nhau.  Làm nóng waffle maker, đặt 2 phần bột vào 2 bên khuôn bánh. Đậy nắp, gài chốt. Nướng mỗi mặt khoảng 1-2 phút đến khi bánh chín vàng đều.

Ủ bột qua đêm:  Dùng 2g men và nước nhiệt độ bình thường.  Các công đoạn khác giống nhau.  Để ủ bột, đậy kín và để nhiệt độ phòng từ tối đến sáng hôm sau.  Trộn pearl sugar.  Các công đoạn sau cũng giống như ở trên.

Bánh có độ xốp do có thành phần men, có texture giống bánh mỳ (có thớ) nhưng không nở quá nhiều, khô giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Dùng nóng, với trái cây hoặc sữa tươi.  Đồng thời thích hợp với trà nóng, đặc biệt khi tiết trời chỉ có một chút tuyết lạnh thế này

Nếu làm để dùng trong vài ngày thì dùng Công thức waffle cookies (loại khô giòn) – dùng bột nở baking powder

Advertisements

10 responses to “Waffle cookies 2

  1. Tina Phuong Nguyen 09/02/2012 lúc 3:28 Sáng

    Co phai pear sugar la duong bot khong? powder sugar? rat nhien va min? Xin loi vi khong co font chu Viet nen khong bo dau duoc xin that le vi neu doc khong dau, kho hieu.

  2. muathuhanoi2011 06/02/2012 lúc 9:31 Sáng

    Chẹp chẹp, sáng ra nhìn đĩa bánh nuốt nước miếng cũng thấy no chị ơi

  3. Katherine 04/02/2012 lúc 12:09 Sáng

    chị Rùa ơi, loại pearl sugar này có bán ở VN kg chị?

    • Cá chép 05/02/2012 lúc 1:56 Chiều

      Hình như mình có thể xay/giã nhỏ từ đường viên để “làm thành” pearl sugar hả Rùa ơi?

      • Khai Tâm 05/02/2012 lúc 4:07 Chiều

        Được Chép ạ, nhưng mà giã nhỏ nhỏ thôi kẻo hạt to sẽ cứng vì đường viên không có độ xốp bằng pearl sugar.

        • Ngoc 05/11/2012 lúc 1:19 Chiều

          sugar pearl bán ở đâu vậy chi rùa???

    • Khai Tâm 05/02/2012 lúc 5:00 Chiều

      Chị ở đây mà mọi người cứ hỏi có bán ở VN không 😀

  4. hoài hương 03/02/2012 lúc 9:28 Chiều

    Hè hè, mình được bóc tem rồi. Nhưng mà pearl sugar là đường gì vậy Rùa.

    • Khai Tâm 03/02/2012 lúc 11:05 Chiều

      Có tấm hình kìa bác!

      • Ngoc 07/11/2012 lúc 12:51 Chiều

        chị ơi ! có thể cho em biết sugar pearl bán ở đâu vậy?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: