Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: Bánh cuốn nóng

Cuối tuần vừa rồi nhà mình có một nồi cháo rìu rất là to.  Chỉ vì thấy mấy túi hành hương (hành tím) ngoài sân nằm “tội nghiệp” nên mẹ giở máu “anh hùng”, mang chúng vào nhà, bóc sạch hẳn nửa túi.  Hành ngon, đến từ đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

 “Hành là một loại gia vị phổ biến, rất cần thiết trong việc chế biến thức ăn. Không những vậy, hành còn chữa được rất nhiều những loại bệnh mà chúng ta không nghĩ tới”, ví dụ như là bệnh THÈM BÁNH CUỐN.  Đến cái tờ giấy nó cũng bắt được “bệnh” của người. Tài thật!
Sau một hồi thái thái trộn trộn xào xào, chảo nhân đã xong.  Nhân bánh cuốn gồm có: thịt nạc vai xay nhỏ, hành hương (hành tím), mộc nhĩ và vài tai nấm hương, gia vị, tiêu xay cho vào sau khi nhân đã chín.
Bột nước:  tỷ lệ bột/nước phụ thuộc rất nhiều vào loại bột. Để bánh cuốn được “giòn”, tất nhiên không thể thiếu một nhúm hàn the, nhưng ở đây mình làm cho gia đình ăn nên đừng có nghĩ đến hai từ độc hại đó.  Bột bánh cuốn, do đó không chỉ là gạo xay nước hay pha từ bột gạo mà còn có thêm thành phần bột năng.  Tỷ lệ bột : Nước (tương đối là 1:3), ở đây mẹ rùa dùng nguyên gói 230g bột gạo tẻ + khoảng 50g bột năng và chừng 900g nước + 1 chút muối. Sau khi tráng thử thấy chưa đủ độ dai nên có đổ thêm chút bột năng nhưng không rõ bao nhiêu.
Bột sau khi khuấy đều với nước thì để nghỉ khoảng vài giờ trước khi tráng. Có thể ngâm qua đêm trong thời tiết khí hậu không quá nóng.
Khi nhân đã sẵn sàng, bắc nồi nước đã lót khung căng vải lên trên. Nồi nước sôi, bề mặt khung vải ướt là có thể đổ bột.  Dùng muôi múc bột, đổ vào mặt khung vải.
Dùng muôi láng đều cho mỏng và tròn.
(tấm hình này, nhìn thế thôi chứ sau khi đổ bột xong phải gạt bỏ vì thao tác chậm do vừa chụp ảnh vừa cầm muôi nên bột chín và rách 😀 , nhưng mà cứ ví dụ là tráng “thành công” đi nhé 😉 )
Đậy nắp vung, khoảng vài chục giây là bánh chín rồi.
Khi bột trong là chín.
Dùng que tre, nếu không có que tre thì lấy đũa cả ra vót mỏng thay thế nhưng nếu cả hai đều không có thì dùng tạm con dao trét bánh, dao cắt bánh, đại khái là con dao dài có lưỡi mỏng để nhấc bánh ra.
Đặt bánh lên khay đã quét dầu ăn.   Tiếp tục tráng bột lên khung vải.  Đậy nắp.
Xếp nhân lên bánh, gấp lại thành hình vuông dài chữ nhật tuỳ ý.
Xếp bánh lên đĩa, rắc ruốc tôm, hành phi. Cắt chả quế để dùng kèm.  Nước mắm pha chua mặn ngọt nữa là đủ rồi.
Ngoài bánh tráng nhân thịt mộc nhĩ còn có thể tráng bánh cuốn ruốc tôm. Cuộn bánh lại thành hình thuôn dài.  Chiếc bánh cuối cùng có một quả trứng gà, gọi là bánh cuốn trứng.

81 responses to “Demo: Bánh cuốn nóng

  1. nhhanh137 23/05/2013 lúc 5:42 Sáng

    Reblogged this on nhhanh and commented:
    Thèm bánh cuốn quá :3 Bên này cũng tụ tập làm thử, cơ mà bánh dầy và không ngon bằng bánh ở nhà =]]

  2. Nga 13/08/2012 lúc 2:02 Chiều

    Chao chi. Em dang trang banh cuon bang chao ko dinh nhung banh toan bi nut, nhao, day. Ko hieu nguyen nhan vi dau? Chi co the bat benh cho banh cua em duoc ko? Cam on chi nhieu!

  3. Nhã Khanh 09/07/2012 lúc 1:17 Chiều

    chị ơi, chị căng khung vải như thế nào ạ? em có vải, có nồi mà không biết căng kiểu gì 😛

  4. cookie 27/03/2012 lúc 8:39 Chiều

    Món này đúng là niềm đam mê ko bao giờ chán của mình đây nè. Ngon quá mẹ Rùa ạ. Hồi nhỏ mình cứ mơ ước có 1 cửa hàng bánh cuốn để tráng bằng thích thì thôi.
    Từ lúc làm được bánh cuốn đến giờ mới hơn 1 năm mà nhà mình tiêu thụ hết hơn chục kg bột rồi đấy.
    Nhưng mình tráng bằng chảo ko dính thôi. Mê tráng nồi lắm nhưng gas ở Việt Nam mắc quá rồi, tráng chảo kinh tế hơn và khi quen rồi thì tráng dễ lắm, mỏng dính như lụa ý.

    Tiện đây mình share thêm một công thức pha bột bánh cho những bạn có cùng đam mê bánh cuốn như mình nhé, bánh dai có, mềm có, tráng chảo tráng nồi đều ngon lành cả nhé.

    Công thức học từ bếp của Linh Lan, và cải biên chút ít, cảm ơn Linh Lan nhiều nhé:

    Công thức này cho bánh thật mềm:

    230g bột gạo (nên dùng Vĩnh Thuận hay Bích Chi, bột Tài Ký có mùi hôi bột ko ngon)
    70g bột năng
    650g nước
    Chút muối, nếu tráng chảo ko dính thì thêm 2 -3 TBsp dầu ăn.
    Quậy cho đều bột, để chừng 30’ cho bột ngậm đủ nước trước khi tráng.

    Công thức này cho bánh mềm dai, nhà mình chuộng công thức này hơn:

    200g bột gạo
    100g bột năng
    700g nước
    Muối, dầu ăn, quậy như trên.

    Bánh tráng ra trong veo, mỏng dính như lụa, cực ngon luôn ý.

    Nhân bánh thì mình xào thêm hành tây cắt nhỏ, ăn ngọt và đỡ ngán. Chẹp, nghĩ lại thèm. Mai làm ăn thôi.

    À còn chiêu nhỏ nữa để bánh đỡ dầu mỡ là mình lấy bánh ra bỏ lên silpat để cuốn. Khỏi cần quét dầu vẫn ko dính tí nào luôn. Bây giờ silpat nhà mình kiêm thêm chức năng làm bánh cuốn rồi, tiện lắm luôn ý.

  5. Mẹ Su 21/02/2012 lúc 10:09 Sáng

    Ối trời đất thiên địa ơi…buổi sáng mới tập thể dục xong đang nhấm nháp li cafe và chưa biết ăn gì thì đọc đc ngay bài ‘bánh cuốn’ này. Cơn đói ở đâu ập đến và cơn thèm còn đến dữ dội hơn . cái này gọi là giết người đây mà ! Hè hè,cảm ơn rất nhiều,làm thì tính sau ,nhưng ngay lập tức đi kiếm bánh cuốn nóng xơi đây !

  6. MeTeppy 09/02/2012 lúc 10:54 Chiều

    Chi Khaitam oi em thich bep Rua qua, uoc gi em cung kheo leo nhu chi. Chong em la nguoi Anh va cung thich an cac loai banh cua Viet Nam. Ma cho em o lai xa khu cua nguoi Viet nen khong co dieu kien duoc an va nau do an Viet thuong xuyen. Them qua!hic. Chi cho em hoi khi em lam cac loai banh nhu banh gio, banh cuon, banh bot loc,… em co the thay bot nang bang bot ngo (loai ma de nau sup) duoc khong chi?

  7. Nanô 09/02/2012 lúc 10:06 Chiều

    trong hình mình thấy miếng ” chả quế ” của bạn hình như không giống loại chả quế người ta bán ngoài chợ?

    • chuoivuonnha 10/02/2012 lúc 7:16 Chiều

      Vâng ạ, theo em biết thì hình như đây là chả quế chị Rùa tự làm :), bên kia muốn ăn ngay cũng khó 😉

      • Nanô 10/02/2012 lúc 8:19 Chiều

        Nếu vậy bạn chuoivuonnha hay bạn KT có thể cho mình cái công thức này được không?

        • anatomysu 10/02/2012 lúc 10:20 Chiều

          Chả quế này chị Rùa được nhà gửi cho chứ ko tự làm. Chị có thể tìm trong mục lục công thức Giò chả và thêm vào phần giò sống bọc ngoài cùng ít quế để tạo lớp vỏ cho chả. Màu đẹp thì có thể quết ít dầu hạt điều màu.

          • Nanô 11/02/2012 lúc 12:05 Sáng

            Cám ơn bạn anatomysu, mình đã tìm thấy công thức làm chả quế trên mạng rồi, chỉ là mình thấy miếng “chả quế mờ ảo” của KT có phần đặt biệt nên định xin công thức. Mình sẽ thử làm chả theo kiểu chả hấp ăn với cơm, có lẻ cũng sẽ hợp để ăn với bánh cuốn.

  8. Hnim Eht 09/02/2012 lúc 10:51 Sáng

    Cháu chào cô Rùa ạ,

    Cháu bắt đầu theo dõi blog của cô khoảng một năm lại đây. Đọc blog cháu thấy rất vui vì nó làm cháu thấy yêu đời (cháu rất cám ơn cô vì điều này ạ :D) và hơn nữa là nó làm giàu thêm cho tâm hồn ăn uống của cháu =P~.

    Chúc cô có thêm nhiều niềm vui và blog Rùa tiếp tục mang thêm nhiều niềm vui tới mọi người ạ ^^.

    Minh.

  9. haohao291 08/02/2012 lúc 9:39 Sáng

    ngon qua chi oi! Em da an banh cuon nhieu noi, nhung van nho vi banh cuon o que em. Chi don gian la banh trang mem muot, nhan hanh tuoi chung mo, the ma no lai la mui vi khong the lan vao dau duoc, thanh dam, gian di, moc mac… Moi lan ve que la em phai an mot bua, oi vi banh cuon que em……..

  10. LienBinh 07/02/2012 lúc 10:57 Chiều

    Đúng là Rùa, kiếm đâu được đôi đũa “hiểm” thế chứ 🙂

  11. maikhanh 07/02/2012 lúc 3:26 Chiều

    Ôi ngon thế chị ơi!

  12. Ngoc Quynh 07/02/2012 lúc 10:42 Sáng

    Thấy là thèm rồi chị à, hôm nay phải kiếm chỗ bán bánh cuốn ăn mới được. À, chị, nếu như không có cái nồi hấp như chị thì có thể chế bằng chảo ko dính rồi đổ bánh luôn được ko hè?

  13. MyNaNam 07/02/2012 lúc 10:42 Sáng

    Nhìn bánh cuốn của bếp Rùa làm mình thèm. Tuần này phải đi tìm gói bột Vĩnh thuận về tráng mới được. Hôm trước làm thử bằng bột Tài ký thì bánh không ngon bằng VT và có mùi hơi chua. Mình cũng chỉ biết tráng bằng chảo ko dính thôi. Bé Na nhà mình mê bánh cuốn mẹ làm lắm, lần nào cũng yêu cầu cả 2 lọai ruốc tôm và thịt xào như của KT 🙂

  14. TH 07/02/2012 lúc 9:07 Sáng

    Ôi chao, sáng sớm vào Bếp, được ngửi thấy mùi hành thơm, mùi bánh nóng (cứ cho là ngửi thấy đi ạ, dù chỉ là nhìn nhưng những bức ảnh của chị chụp thật là sinh động, cứ như nó có thực, đang đặt ở trước mặt mình vậy), nhắc nhớ quê Mẹ…
    Cám ơn chị rất nhiều. (Đây là món khoái khẩu của em :P)

  15. Mẹ Bống 07/02/2012 lúc 8:43 Sáng

    NHà Bống cũng có nồi tráng bánh cuốn, dưng lần nào tráng cũng bị dính màng vải ko sao lấy ra được, nếu muốn lấy được phải tráng dầy thành bánh phở ấy. Vậy là xếp xó, toàn dùng chảo làm. Nhưng vẫn ấm ức lắm Rùa có bí quyết nào thì lại bật mí tiếp nhá ;D

  16. Nguyễn Ánh Nhât 07/02/2012 lúc 8:28 Sáng

    Chị Khai Tâm ơi, chị chỉ giúp em cách căng vải với! Em đã làm bánh bằng chảo chống dính rồi, nhưng chưa được ưng ý lắm vì không được thơm ngon như bằng nồi hấp. Em cũng đam mê món này và rất hâm mộ chị, ngày nào check mail có bài mới của chị là phải check ngay để đọc. Mỗi tội, làm món này cực mất thời gian nên nhà em toàn bảo ra ngoài hàng ăn cho nó tiện!
    :((! Buồn quá xá, khi tinh thần nấu nướng từ bếp chị Khai Tâm toàn bị dội gáo nước lạnh!
    Chúc chị ra lò được những sản phẩm tinh thần để đời, lần sau có sách cho em đăng ký 1 chân xí chỗ nhé chị!

    • Khai Tâm 08/02/2012 lúc 8:59 Sáng

      “Căng vải” thì không khó, chỉ cần mình có 1 chiếc vòng (uốn từ thanh kim loại) cho vừa nồi, sau đó cắt 1 miếng vải hình tròn đường kính lớn hơn đường kính vòng khoảng 6-8cm. Viền của miếng vải đó là “ống” để luồn dây vào. Khi căng vải lên khung, kéo hai đầu dây rồi buộc lại cho chặt. Dùng xong thì tháo dây, lấy vải ra giặt.

      • Nanô 09/02/2012 lúc 10:02 Chiều

        Cám ơn bạn KT về cái ” mẹo ” căng vải này! Mình rất thích ăn bánh cuốn mà không biết làm cách nào để tráng bằng hơi nước… Trước giờ chỉ tráng bằng chảo thôi, lần này phải thử thử theo cách của bạn mới được

      • Trịnh Kim Thùy 08/02/2014 lúc 8:16 Sáng

        Bác Tâm cho em hỏi chút na. Ở Hà Nội thì mua vải tráng bánh ở đâu ạ. Em muốn làm cho chồng iu của e ăn vì anh bị dị ứng với bột năng nên ko ăn ở ngoài quán dc ạ. Nhìn anh ý thèm mà thương quá ạ. Còn kỹ thuật thì em luyện sau. Thanhk bác ạ.

  17. mignone 07/02/2012 lúc 8:13 Sáng

    Sáng nay em không cần ăn sáng nữa chị ạh, ăn bánh cuốn ngó đã thấy no rồi, vừa ngó vừa thấy sao mà thơm mùi hành phi, mùi bánh nóng, mùi nhân thịt…chẹp…chẹp…

  18. tranthao 07/02/2012 lúc 8:06 Sáng

    Ối, thấy chị nhắc hành Lý Sơn làm em nhớ nhà ở Quảng Ngãi rồi. Ở TP HCM cũng có hành tỏi Lý Sơn nhưng mùi vị không giống ở nhà chị à. Thích mỗi sáng check mail và nhìn thấy bài mới của Bếp Rùa…

  19. Minh Hà 06/02/2012 lúc 11:26 Chiều

    Món này là món khoái khẩu của cậu cả nhà mình đây! Mình đã sắm hẳn 1 nồi chuyên dụng rồi mà chưa tráng bánh thành công! Có khi nào là vì dùng bột pha sẵn của Vĩnh Thuận không nhỉ? Rùa có bí quyết nào nếu mình dùng bột VT không? Thanks Rùa!

    • Khai Tâm 08/02/2012 lúc 9:02 Sáng

      Bột pha sẵn nói chung hay bột VT em có cảm giác nó dai quá so với độ dai của bánh cuốn nên ít khi dùng. Nhưng dùng nó hay pha từ bột gạo cũng đều cần mình “điều chỉnh” lượng nước, cái này khó hướng dẫn bằng chữ mà cứ tráng thử rồi điều chỉnh thêm nước hay thêm bột thôi ạ.

  20. Lê Thu Hà 06/02/2012 lúc 10:42 Chiều

    Chị ơi, chị có thể dạy luôn cách căng vải để tráng bánh được không ạ? Em cũng thuộc dạng xa nhà và chỉ biết tráng bằng chảo chống dính chứ kì thực vẫn thèm kiểu tráng hấp như ở nhà. Nhìn đĩa bánh cuốn của chị lại nhớ ăn khuya ở Hà nội 🙂

    • Nguyễn Ánh Nhât 09/02/2012 lúc 8:14 Sáng

      E cũng cảm nhận như chị Hà, bột bánh cuốn sẵn dai nhưng không thơm ngậy như từ gạo. E mới làm thử nửa gói nhưng chẳng thấy ưng tí nào.

  21. Laberei 06/02/2012 lúc 10:31 Chiều

    Phải nói thêm là concept quảng cáo trên túi hành thật thà, chân chất quá, lại còn bí ẩn:D

  22. MeMy 06/02/2012 lúc 9:26 Chiều

    Hồi xưa nghèo khó (hehe ai cũng nghèo nên ai cũng dzui, hay là chỉ có đám con nít thấy dzui nhỉ), thỉnh thỏang ba mẹ làm bánh cuốn, bác nhớ hồi đó bà ngoại xào thịt băm với nhiều hành lá, rồi cuốn trong cái bánh nóng mới nhấc ra, thế là chấm Bây giờ chỉ mong mình tự tráng được bánh để ăn lại thử kiểu ngày xưa. Thậm chì còn mua hẳn 1 cái nồi tráng bánh nhỏ nhỏ nhưng mà thúc thủ từ giai đọan làm khung. Cái khung họ bán sẵn nó lùng ba lùng bùng, ko căng thì làm sao mà tráng được phải không R? Bác thấy cái khung của rùa có vẻ làm bằng vải “kate” hả, thấy có sọc nữa thỉ phải hihi. Chỉ bác làm cái khung làm sao với (may vải làm sao, cột dây kiểu gì với). Bà ngọai bgiờ nhắc đến tráng bánh cuốn toàn lè lưỡi lắc đầu. Mà cái nồi của bác nó nhỏ xíu chắc khó tráng lắm nhỉ. Phù… thèm…

    • Khai Tâm 08/02/2012 lúc 9:03 Sáng

      Cho em nợ bác vụ cái khung nhé!

    • Huyen Chi 09/02/2012 lúc 6:51 Chiều

      Chị ơi đợt vừa rồi em cũng tìm hiểu tráng bánh cuốn, em thấy có người bảo là căng vải lên rồi lấy dây chun buộc quạnh nồi cũng chặt lắm, em làm thử thì thấy chặt thật, vừa đơn giản, vừa tiện lại không cần khung và nồi cố định. Em vẫn muốn hỏi thêm là dùng loại vải nào thì tốt, em dùng cotton pha nillon thấy cũng ok nhưng có loại nào tốt hơn không ạ.

      • Thanh my 22/02/2012 lúc 5:05 Sáng

        Bạn ơi bạn có dùng thử cách này chưa? Sao lúc trước mình dùng cách này tráng được vài cái thì bột bít hơi làm vải bung lên, làm mình bị phỏng cả mặt luôn đấy.

  23. Trần Chụt 06/02/2012 lúc 8:57 Chiều

    A hành tím quê em đó nha,hihi.Chị nè,hôm nào chị thay bột năng thành bột khoai nguyên chất 100% thử xem,đảm bảo bánh sẽ trong,dai và ngon hơn đấy,hehe đây là kinh nghiệm em học được của 1 cô bạn mẹ.Cô ấy nói mấy tiệm bánh cuốn nổi tiếng họ bỏ bột khoai thay vì bột năng nên hấp dẫn hơn á.

  24. Báo tun tun 06/02/2012 lúc 8:44 Chiều

    Em được cho 1 gói bột làm bánh cuốn bằng chảo chống dính. Sẽ thực hành ngay, he he. Em cũng đang ở nước ngoài, ở nhà chăm con và chuẩn bị đón thành viên mới, được chị họ cho địa chỉ blog này, thấy thú vị quá. Đúng là bây giờ em mới có thời gian để thực hành nấu ăn, vả lại ở nước ngoài ko tiện những món ăn như ở nhà nên đành phải làm vì vậy trình độ nấu ăn có tăng lên đáng kể so với ngày còn ở Việt Nam. Rất vui được tham gia diễn đàn của các chị ;))

    • Khai Tâm 06/02/2012 lúc 8:51 Chiều

      Chào mừng em.
      Có loại bột làm bánh cuốn bằng chảo chống dính à? 😀 Trước giờ chị dù tráng bằng chảo cứ pha từ bột Vĩnh Thuận thôi chứ không biết có loại chuyên dùng đấy 😀 Làm vui, ngon miệng nhé!

  25. túi giấy 79 06/02/2012 lúc 8:41 Chiều

    Mới đặt viết bài thế mà hôm nay đã có rồi! Nhất định sẽ làm thử!

  26. parfume 06/02/2012 lúc 8:36 Chiều

    Mùi hành phi nhức mũi quá…đeo yếm dãi vào thôi.

  27. Ngoc Dung 06/02/2012 lúc 8:05 Chiều

    Hầu như là những trang bog hướng dẫn nấu ăn là những bà mẹ sinh sống ở nước ngoài, Rùa mẹ là một ví dụ điển hình, vì khi thèm ăn món gì là họ lại phải tìm hiểu và thực hành, đó là lí do tại sao mà họ lại giỏi nấu ăn đến thế.

    • Khai Tâm 06/02/2012 lúc 8:33 Chiều

      Em giỏi thì cũng không giỏi mà viết blog cũng không phải để dạy ai đâu ạ. Mà cái blog này (từ trước khi chuyển về đây), em lập từ khi còn ở VN 😛

  28. Ngọc Anh 06/02/2012 lúc 7:32 Chiều

    Hự hự, có một bệnh khó chữa lây lan nhanh, bất kể không gian và thời gian thậm chí tiếp xúc gián tiếp qua màn hình laptop là bệnh Thèm. Hihi, mai lại phải lục cục trong bếp rồi chị KT ơi.

  29. hoangyen0611 06/02/2012 lúc 6:39 Chiều

    ĐÓi quá, huhu! Ngày trước em có le te làm thử bánh cuốn tráng bằng chảo – vì hồi đó em ở bên India, chả kiếm đầu ra cái nồi và cái mặt tráng bánh này cả. Thất bại thảm hại, không biết do chảo … đểu, hay bột dở, tóm lại hôm đó , em phải ăn nhân bánh cuốn cùng cơm nguội! Ôi, đến khi nào mới được ở nước ngoài – để … có cớ làm bánh cuốn?! Ở nhà rồi, thèm bánh cuốn, chạy ù 1 cái ra hàng là có ngay, nhưng mà em vẫn thèm được 1 lần phục thù!
    Chị ơi, chị biết em cứ ngóng chị khỏi ốm là để làm gì hok?! Là để được vào blog ăn ngó thế này nè!
    Sướng nhất bố con nhà mẹ Rùa!

    • Khai Tâm 06/02/2012 lúc 7:13 Chiều

      Chúc ăn ngó ngon miệng 😉
      Gần đây, cũng khoảng mấy năm, chị không có suy nghĩ ăn uống ở ngoài quán nữa. Ngày trước, thói quen của người sống ở phố cổ là ăn quán nên khi về lại VN, thấy là cứ sà vào. Giờ biết sợ rồi 😀 vì không chỉ mình mà cả bọn trẻ con. Xa nhà, nhiều khi lại là hay, vì tập cho mình bỏ suy nghĩ mua đồ sẵn 😀

  30. Huyen Chi 06/02/2012 lúc 6:35 Chiều

    Chị ơi, em cũng thử tráng (một vài lần rồi) nhưng bánh cứ bị dính khuôn dù đã cho thêm bột năng, cứ phải tráng dày (lấy cái dóc luôn) nhưng mỏng là phải nắn nót mà rồi thi thoảng lại bị dính, muốn mỏng tanh thì chắc chắn dính. Chị có biết là lúc khuôn bị dính phải làm thế nào không ạ (em đổ nước sôi lên và gạt đi, sau đấy sẽ được 1-2 chiếc – rồi lại dính). Có khi là do bột hoặc là do tay người lấy bánh chị nhỉ.

  31. huyen 06/02/2012 lúc 6:30 Chiều

    Chị ơi, em cũng thử tráng nhưng mà cứ hay bị dính khuôn dù đã cho thêm bột năng, bánh cứ phải dày, còn muốn mỏng thì lại bị dính ngay.
    Chi có biết tại sao khong ạ, em cám ơn chị nhiều ạ!

  32. SCP79 06/02/2012 lúc 6:00 Chiều

    Ôi cái nồi….ước gì….

  33. muathuhanoi2011 06/02/2012 lúc 5:24 Chiều

    Em có cảm giác hình như cái gì chị cũng làm được ý nhở. Em là một tín đồ của bánh cuốn. Quê em ở Hải Dương. Em có một niềm ”đam mê” là đứng nhìn người ta tráng bánh cuốn. Hồi xưa đi trọ học nội trú tiền bố mẹ cho hạn hẹp, hôm nào sang ăn 2 đĩa bánh cuốn thì trưa ăn mì tôm cởi truồng. Có một chị bạn cùng phòng em chị ấy thể hiện sự ”thèm thuồng ”bằng 1 vụ cá cược, và chị ấy thắng vì đã ăn hết 3 kg bánh cuốn. Nhìn đĩa bánh của chị bỗng dưng lại muốn kể lể vì kỷ niệm cứ ùa về

    • Khai Tâm 06/02/2012 lúc 6:03 Chiều

      … rồi! Mê bánh cuốn tới độ phải bán quần đi ư? 😛 Bánh cuốn là món cả nhà chị thích, duy có điều bánh cuốn Thanh Trì là loại được hâm mộ nhất chứ không phải nhân thịt. Loại bánh cuốn đó, ăn đến đâu mát ruột đến đó 😀

      • Ookamichan Bi 06/02/2012 lúc 6:37 Chiều

        tuần này em quyết tâm đi tìm bánh cuốn Thanh Trì để thử ạ 😀 (tại chị nhắc… =p~) Hôm trước đi hội Lim, thấy biển quảng cáo bánh cuốn Thanh Trì to đoành, hí hửng vào ăn mới ngã ngửa “treo đầu dê bán thịt chó”. haizzz. 25k mà được độ ba bốn cái khúc kia với một hai miếng chả T___T

      • muathuhanoi2011 07/02/2012 lúc 3:31 Chiều

        Hihi, mì ”cởi truồng” là mì ko có quần cũng chẳng có áo chị ạ, bán theo ký ấy. Nhà em cũng có gen di truyền thích ăn bánh cuốn, mà đúng là ăn bánh cuốn ko nhân mới đích thị là bánh cuốn ạ, tả như chị ”ăn đến đâu mát ruột đến đó” thì chuẩn ko cần chỉnh nữa

Gửi phản hồi cho chuoivuonnha Hủy trả lời