Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Trở lại đề tài “ăn dặm”

Hết Tết rồi, thời gian được quy định là phải ăn với chơi cũng đã qua rồi, với tất cả mọi người nhé!

Trước Tết, chúng mình có hỏi ý kiến nhau về việc mở thêm phần các món ăn dặm dành cho LL-và-đồng-bọn (nhớ không? ở đây này).  Kết quả trong tổng số hơn 800 người đi bầu 😛

May thế! Mình có thêm vào đoạn “với sự đóng góp nhiệt tình của mọi người.” Nên từ bây giờ, hòm thư motconrua@gmail.com sẵn sàng để đón những email chia sẻ công thức nấu các món ăn dặm kèm hình ảnh thì càng tốt. Hãy chia sẻ món lũ trẻ nhà chúng mình thích với mọi người nhé. Mong lắm.

Trong thời gian mẹ Rùa bận rộn với “chương trình ăn dặm” của các bạn bé tí, các món ăn, món tráng miệng sẽ nhờ cậy cả ở SCP (bầu ơi cố lên, bà con vào bếp có đồ ăn ngó hay không là nhờ vào cậu 😛 )

Nhắn riêng với mẹ Muối Mè (một cách rất khẩn thiết): Phương pháp ăn dặm có nhiều, trong đó chị thấy cách “thổ dân” em đã tập cho MM có lẽ sẽ là nguồn tham khảo quý đối với nhiều người, gia tăng thêm sự lựa chọn cho các con. Vì vậy, mong em thu xếp thời gian chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Hì hì… Nhé?

Mẹ Rùa cho hai chị lớn ăn dặm kiểu truyền thống, tức là ăn cháo từ loãng đến đặc nên giờ đến lượt LL thì cũng theo… vết xe đổ đó 😀 (Thói quen khó bỏ mặc dù rất thích phương pháp Baby Led Weaning mà mẹ Muối Mè đã thực hiện với con)

Báo cáo tình hình ăn dặm của LL đến ngày hôm nay (3 ngày nữa tròn 6 tháng)

– Ngoài tháng thứ 4 cho ăn bánh quy ngâm sữa công thức.  Em thích đến mức chán ăn sữa. Thế là mẹ em bực mình, cắt thực đơn bánh sữa của em và tập cho em ăn lại một cách tử tế.

– Ngoài tháng thứ 5 em bắt đầu ăn dặm lại từ đầu. Bắt đầu bằng bột sữa loãng, bánh ngâm sữa loãng, rồi đến cháo rau củ, tiến đến cháo thịt tôm, từ 1-2 thìa tiến dần lên đủ bữa mỗi lần ăn.

– 1 tuần trở lại đây, LL ăn mỗi ngày 2 bữa cháo/bột, tráng miệng chuối hoặc nước trái cây + 4-5 bữa sữa (140-180ml/bữa).

– Hôm nay em được thử thêm món caramel/flan dành riêng cho người 6 tháng tuổi trở lên.

Hẹn gặp lại bài sau nhé, vì người ta đã dậy rồi.

19 responses to “Trở lại đề tài “ăn dặm”

  1. thuytran 27/04/2012 lúc 3:10 Chiều

    mẹ Rùa cho mình xin công thức làm bánh flan cho bé 6 tháng tuổi trở lên nhé. Mình tự hỏi không biết có làm bánh flan bằng sữa công thức được không , có mất chất trong sữa không, bánh cho bé ăn để tủ lạnh được mấy ngày? Cám ơn mẹ Rùa nhiều.

  2. Hamit 27/02/2012 lúc 1:56 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi! Bé nhà em đc 5.5 tháng rồi. Em đã bắt đầu cho cháu ăn dặm rồi, nhg sao mà 2 hôm nay nó lười ăn thế, toàn phì phì thôi. Không biết có phải chán cái món bột nấu với thịt lợn nạc + rau củ rồi ko nữa. Chị có món ăn dặm nào thì bày cho em với. Caramel cho bé 5,5 tháng tuổi ăn có gì khác với caramel cho người lớn ăn à chị? Hnay em sẽ thử cho bé ăn bánh ngân sữa xem sao ;))

  3. Huong Bui 11/02/2012 lúc 12:21 Chiều

    Cac chi oi co the cho chung em biet them thoi gian, gio giac an ngu cua be hop ly duoc khong a, em nghi dieu nay cung rat quan trong, de be an ngu day du, tranh bi doi qua va no qua. thoi diem an giua cac bua chinh, phu nhu nao luon a.
    cam on cac chi va xin loi vi em danh tieng viet khong dau. 🙂

  4. nguyễn thị Hòa 09/02/2012 lúc 6:57 Chiều

    chị ơi! gấu đỏ nhà em nhà em kém LL 12 ngày nhưng chỉ ăn có sưa mẹ
    hoặc ăn bánh mẹ làm, nấu cháo hay bột cũng không ăn chị à.Chán quá, em cũng k ép con, k ăn là em dừng luôn.Chờ công thức caramel/flan dành riêng cho người 6 tháng tuổi trở lên và xin chị 1 lời khuyên.

  5. GlassSun 09/02/2012 lúc 2:45 Chiều

    Chị ơi, share công thức caramen/flan cho bé đi chị. Em hóng quá à.

  6. An Yên 09/02/2012 lúc 2:14 Chiều

    Ấy thế bài “Khi người ta 5 tháng tuổi” em hóng mãi, cổ dài ra thì làm sao cho nó ngắn lại bây giờ đây chị nhỉ?

    • Phương La 09/02/2012 lúc 4:41 Chiều

      Mãi mới có 1 người lên tiếng giống mình =.= Mình năn nỉ + ” đòi nợ ” mãi mà câu trả lời là ” Không thích ” thế có chán chuyện không? >”<

  7. Chuột đồng 09/02/2012 lúc 9:48 Sáng

    Chuột cũng lót guốc hóng đề tài này của Rùa đó nhe!

  8. linh linh 08/02/2012 lúc 8:37 Chiều

    chị KT ơi, em buộc phải hỏi 1 câu ko nằm trong chủ đề “ăn dặm” vì em đang gấp và lo lắng quá. Chả là em hỏi các mẹ trên wtt và quyết định đi mua 1 hộp topping cream về chuẩn bị cho valentine. Họ bán cho em 1 hộp kem kiểu đc ướp lạnh trong hộp xốp thôi chứ ko phải đông đá. Em ko rành, nghĩ rằng thế là ổn và về nhà bình thường, trước đấy còn lượn lờ shopping đủ kiểu, ra vào phòng lạnh khắp nơi nhưng về nhà hộp kem còn hơi lạnh, em đã cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Xong em online tìm hiểu cách bảo quản, em nhớ là chỉ cần cất ngăn đá là đc, nhưng đọc bên blog Andee, em mới biết là kem topping ko đc tái đông. Nếu tái đông để cất dùng dần thì hộp kem sẽ bị vữa. Em mua hộp 1L nên giờ đau đầu quá. Tình hình thế em có nên cất lên ngăn đá hoặc chia ra làm 5 phần (200ml/phần) rồi trữ đông lại đc ko? nếu ko tái đông đc, em cất ngăn mát tủ lạnh đc ko? tủ lạnh em có 1 ngăn giữa, lạnh hơn ngăn mát nhưng ko làm đông đá đồ ăn, em định để ngăn đấy…

    Còn Heavy Cream thì bảo quản thế nào hả chị? ngăn mát hay ngăn thường? Hic, em định làm nama choco trong 5MYT đấy…

    Hi vọng đc KT tư vấn cho, em lo quá…

    • anatomysu 08/02/2012 lúc 9:21 Chiều

      Chào em, thứ 1 em nên vào mục Hỏi Đáp để post những câu hỏi không liên quan đến chủ đề nhé. Như thế dễ được giải đáp sớm hơn đấy.

      – Về topping: Chị Khai Tâm chưa bao giờ dùng nên em có hỏi chị ấy cũng ko biết đâu. Bản thân chị cũng ít dùng vì ko thích kem nhân tạo. Theo như chị đã dùng 1 lần duy nhất, thì khi mua, người bán để ở ngăn đông đá. Hộp kem mang về nhà thì vừa tan chảy còn lạo xạo, đổ ra đánh thôi, phần còn lại chị cất tủ đá, lần sau lấy ra dùng tiếp, không vấn đề gì. Những câu em thắc mắc chị rất tiếc, không rõ cách nào tốt hơn. Em nên hỏi những bạn chuyên dùng topping.

      – Heavy cream bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

      • linh linh 08/02/2012 lúc 10:43 Chiều

        cám ơn chị nhé, là do em chưa tìm hiểu kĩ nơi post rồi!^^ Lần sau em sẽ chú ý hơn!

  9. SCP79 08/02/2012 lúc 8:05 Chiều

    Ơ thế cái chương trình ăn dặm thì tớ chỉ được ngồi hóng à. Làm mình lục tủ lôi cuốn sổ lưu trữ các món ăn dặm ra phủi bụi sẵn, thế này có bức xúc ko…

    • anatomysu 08/02/2012 lúc 9:16 Chiều

      Mai làm luôn 1 series đi chị, cho mẹ LL ngưỡng mộ luôn, hết bức với xúc 😛

      • chuoivuonnha 10/02/2012 lúc 7:30 Chiều

        Cái này em không biết nên ngồi hóng xem series nhá, xem mẹ LL vừa “xúc” cho con ăn vừa “bức”, hehe 😀

  10. myha 08/02/2012 lúc 5:37 Chiều

    Chúc mưng năm mơí mẹ Rùa nhé.
    Nhin đô ăn dăm dê thương thê chỉ mong có thêm bé đê cho mẹ học làm món mơi.
    Món bánh cuôn trông thèm quá đi mât. Ngay cả nôi trang banh trong da “chuyen nghiep” rôi!
    Me TiPi

  11. muathuhanoi2011 08/02/2012 lúc 4:11 Chiều

    Ôi, cái tô, cái khay, cái muỗng gỗ sao mà đẹp, sao mà độc sao mà yêu thế. Em cũng lót dép hóng cái món flan cho người 6 tháng tuổi. Nhưng chắc chắn là sẽ ko có cái hũ thủy tinh xinh thế kia. Những cái hũ ”ko đc xinh bằng” mà em để giành từ hip toàn bị han rỉ cái nắp thôi. Chị mách em làm thế nào với nhé. Hẹn gặp lại 2 mẹ con bài sau

  12. haohao291 08/02/2012 lúc 4:11 Chiều

    em moi 23tuoi, chua chong con gi, nhung lai thich hong hot nhung kinh nghiem nuoi con nho cua moi nguoi, chac cung vi nha em dong chi em, nhieu chau goi em bang di, the nen… Chi cho em hoi cong thuc banh flan “cho nguoi sau thang tuoi” di a, co gi khac khong a? Vi nha em co 3 nhoc dang o do tuoi tu 1 – 3 tuoi. thank chi!

  13. Ong 08/02/2012 lúc 4:11 Chiều

    Hehe, chờ mẹ MM, chờ công thức, chờ cả thực đơn hàng tuần, hàng tháng nữa nhé 🙂

  14. assari138 08/02/2012 lúc 3:52 Chiều

    Rùa ơi, lót dép hóng công thức này nhà Rùa “Hôm nay em được thử thêm món caramel/flan dành riêng cho người 6 tháng tuổi trở lên”. Trước giờ tớ tòan làm Flan cho Sóc ăn theo kiểu của Mẹ Sóc thôi. Trộm vía ngàn lần con không đau bụng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: