Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Năm mới bắt đầu mới với soft sponge cake

  Tết đã qua lâu nhưng bánh chưng nhà SCP vừa mới hết nên cứ coi như giờ mới hết Tết, hi hi. Chúc gia đình Rùa cùng tất cả bạn bè 1 năm Rồng an khang , thịnh vượng, vạn sự như ý.

   Để khai lò đầu năm, SCP quay trở lại với loại bánh cơ bản nhất, đó là bánh gateau, cũng là hy vọng với 1 sự bắt đầu này thì năm nay sẽ chăm chỉ vào bếp hơn.

  Bọn trẻ nhà SCP hàng ngày đi học từ lúc gà chưa gáy sáng (hi hi, nói vui thế chứ ở Sing gà bán trong siêu thị thì nhiều chứ cấm bói đâu ra tiếng gà gáy), vì thế những món ăn sáng nhanh, gọn là những món nằm trong thực đơn sáng thường xuyên của gia đình. 1 chiếc bánh này, 1 ly sữa hoặc 1 ly trà nóng là tạm đủ cho 1 buổi học và cũng khá gọn gàng cho con mang theo dùng trong giờ nghỉ.

  Cùng 1 hỗn hợp bột nhưng khi đổ trực tiếp vào cup giấy cứng thì khi bánh nguội sẽ xẹp xuống, còn nếu lót 1 lớp giấy chống dính vào trong lòng cup giấy cứng thì khi bánh nguội vẫn giữ nguyên được nguyên vẹn độ cao, đó là về hình thức còn thực ra chất lượng thì như nhau.

Công thức: ( từ cuốn Delicious Asian Baked Treats của Oi Lin)

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– 120g đường

– 100g bột mỳ

– 1 tsp vanilla essence

– 2 tbsp dầu ăn

Cách làm:

   Cắt giấy chống dính thành từng miếng vừa để lót vào lòng cup giấy cứng hoặc khuôn muffin sao cho phần giấy chống dính cao hơn miệng khuôn để cho bánh nở. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh  trứng với đường cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt và bông gấp 3 lần số lượng ban đầu. Bột mỳ rây mịn, để riêng. Chuyển tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp nhất. Cho vani vào.Thật nhanh tay  cho bột đã rây mịn vào hỗn hợp trứng , tiếp tục đánh trong khoảng 15-20 giây, khi thấy hỗn hợp đã quyện đều thì tắt máy ngay để tránh bị trộn quá tay sẽ làm bánh bị chai. Múc riêng  khoảng 1 bát con hỗn  hợp ra và cho dầu ăn vào, trộn  đều sau đó đổ ngược lại vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ tay cho quyện đều, lưu ý không trộn quá lâu. Múc hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn cho đầy khoảng 2/3 khuôn. Cho vào lò nướng trong khoảng 20′ cho đến khi bánh chín, mặt bánh có màu nâu vàng. Bỏ ra, cho lên giá để nguội.

 

5 responses to “Năm mới bắt đầu mới với soft sponge cake

  1. Nanô 14/02/2012 lúc 3:50 Chiều

    Bạn cho mình hỏi: tsp và tbsp là viết tắt của chữ gì vậy?

    • Ngoc Ly 14/02/2012 lúc 6:27 Chiều

      tsp: teaspoon (thìa cà phê, khoảng 5ml) và tbsp: tablespoon (thìa canh, khoảng 15ml) chị ạ

  2. Huyen88vn 13/02/2012 lúc 9:24 Sáng

    Cứ theo nhà chị SCP thì nhà em còn chưa hết Tết :d vẫn còn bánh chưng mà.

  3. Sesame 11/02/2012 lúc 6:57 Sáng

    Cám ơn bạn SCP, bạn Vừng nhà chị đang thiếu món của snack time nên món này sẽ theo con đến trường tốt đây. Chúc bầu luôn khỏe hén.

  4. Dieu Ha 11/02/2012 lúc 5:59 Sáng

    Yummy!
    Cho minh hoi voi so nguyen lieu nhu vay thi lam duoc bao nhieu cai banh? Minh dang nghi lam cai gi de dem den lop cho con gai lien hoan Valentine’s day, lop co 24 chau. Cam on me scp79!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: