Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Phở

Lập Xuân đã qua cả hai tuần rồi thì phải, mà trời vẫn lạnh lắm.  Cô Th. gửi cho thùng đồ và túi rau. Nào phở nào cuốn nào chả lá lốt xương sông, đến hôm nay mới ăn hết các loại rau được tài trợ.

Món phở được đón chào đầu tiên.  Giở túi rau ra, hai đứa đồng thanh “con ngửi thấy mùi phở!”  Hôm sau đó là cuối tuần, nên thực đơn phở thật có lý.  Nắm húng láng còn là rau do bà ngoại Bún tự trồng 🙂

Xếp các thứ gia vị sẵn, củ gừng, sá sùng, hành, chanh, ớt, rau các loại.

Nấu xong nồi phở vừa kịp bữa trưa. Cả nhà có đồ ăn trước mặt, riêng rùa Bố bị trưng dụng bát phở để chụp ảnh.  Đến khi “nhận lại” thì đã nguội mất rồi. Đã bảo phở phải dùng khi thật nóng 🙂

(Công thức trong mục lục)

10 responses to “Phở

  1. Nhoe 04/04/2012 lúc 5:42 Chiều

    Cô ơi, cô làm ơn chỉ cho cháu cách làm bánh phở để cuốn được không ạ? Cháu thèm món ấy lắm mà lại không biết pha bột và tráng thế nào. Cháu cảm ơn cô nhiều.

  2. parfume 02/03/2012 lúc 2:54 Chiều

    Thích cái lọ hạt tiêu quá.

  3. Quynhthu 29/02/2012 lúc 2:11 Chiều

    Từ ngày học Rùa nấu phở cho chồng con ăn, giờ chồng em nhất định không ăn phở ngoài hàng nữa chị ạ. Cảm ơn chị đã đánh thức và nuôi dưỡng niềm say mê bếp núc của em. Yêu chị nhiều!

  4. Hoài Phương 29/02/2012 lúc 11:38 Sáng

    Rùa đang ở nước ngoài mà, nếu ở nước mình thì muốn gì cũng có đến nỗi các chị em lười nên cứ ra đầu ngõ đưa tiền là xong ngay. Thử hỏi ở VN có bao nhiêu phụ nữ yêu thích nữ công gia chánh? Ai cũng thích đi làm, thích có tiền để có quyền. Còn gia đình, con cái đều ỷ lại vào osin và ông bà. Ôi dào, thiếu gì tình huống.
    Trở lại vấn đề nhé, ở Singapore thôi mà kiếm bát phở đúng hương vị Việt là đã khó rồi mà giá cũng đã hơn 10 đồng (150k nhé), ở Nhật thì bói cũng khó mà ra, còn cái vùng mà gia đình Rùa ở đấy mà ăn được bát phở thế kia thì sướng lắm lắm.

  5. vienhanlam 29/02/2012 lúc 11:24 Sáng

    Ăn phở quan trọng nhất là nước dùng, sau đó đến hành tươi.
    Ở quán người ta ninh xương bò. Hớt váng mỡ bên trên làm nước béo.
    Vị ngọt của xương khác với hạt nêm hay mì chính.

  6. Thùy Dương 29/02/2012 lúc 7:53 Sáng

    Nhìn bát phở thôi đã thấy no rồi. Từ lúc là thành viên trong căn bếp của chị, tay nghề “bếp núc” của em được nâng cấp liên tục. Bây giờ em hay viết một số bài hướng dẫn về nấu ăn nữa chứ làm cho người phụ trách chuyên mục “gia chánh” của bản tin nội bộ nơi em bắt đầu “ghanh tị” rồi đây. Sắp đến 8-3, chị địng nấu món gì đây? nếu có thì ngon ngon nhé chị.

  7. thuhang 28/02/2012 lúc 11:09 Chiều

    À quên mất, nhìn lại hình rổ rau của bạn thì thấy có cả ngò. Vậy là bạn ăn phở theo kiểu miền Nam rồi.

    • Ngọc Anh 03/03/2012 lúc 5:59 Chiều

      Sao em thấy bà ngoại em nấu phở cũng có rau ngò (mùi), bà là người gốc Hà Nội, bà còn cho cả rễ mùi rửa sạch vào nồi ninh xương nữa cơ. Ăn phở bà nấu thì chả thiết tha gì các bát phở ở Sài Gòn nữa. Theo em thì phở theo kiểu miền Nam là có tương đen cơ.

  8. thuhang 28/02/2012 lúc 11:08 Chiều

    Theo đúng truyền thống thì phở bò ăn với dấm ngâm ớt tỏi, còn phở gà thì ăn với chanh. Bát phở còn thiếu cái thìa. Nhưng tất nhiên là mỗi nhà mỗi cách tùy theo khẩu vị.

Gửi phản hồi cho me2giang Hủy trả lời