Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Flan dành cho con

LL ăn hết mẻ flan thứ hai trong khoảng thời gian từ tháng thứ 6 đến 6.5 tháng.  Với những trẻ không bị dị ứng trứng thì có thể dùng flan (và các món ăn có trứng nói chung) từ khoảng 6 tháng tuổi.  Các Mẹ chỉ cần lưu ý một việc hết sức quan trọng: Nếu như gia đình không có ai dị ứng với trứng (hay các món ăn nói chung) thì có thể cho con thử ăn sớm hơn, nhưng nếu ngược lại thì cần chờ thêm một thời gian, vài tháng nữa chẳng hạn.  Với trẻ con, thức ăn nào cũng chỉ nên thử từng chút một, tuỳ theo phản ứng của con để tiếp tục.

Công thức:

Nguyên liệu:

– 30g đường phèn (dùng đường phèn bột là tiện nhất)

– 4 lòng đỏ trứng

– 250ml sữa công thức đã pha, dùng nước sôi để pha (mất chất một tí nhưng đằng nào cũng vậy)

– 10g bột năng

– 1 chút tinh chất vani

 

Cách làm:

Về cơ bản tương tự như flan của người lớn: Đánh lòng đỏ trứng và bột năng với đường.  Cho vani. Đổ từ từ sữa nóng đã pha vào hỗn hợp trứng.  Chia vào các hũ nhỏ. Các con chỉ dùng mỗi bữa vài chục ml nên chỉ cần dùng các loại hũ có kích cỡ nhỏ thì sẽ tiện hơn.  Cho vào lò nướng cách thuỷ 150 độ C, khoảng 25-30 phút.

 

Công thức này không dùng lòng trắng tạo độ đông như flan thông thường, thay vào đó mẹ rùa dùng bột năng.

Món ăn này, có thể được coi là để “tập” cho con ăn tráng miệng sau bữa, thay đổi và khám phá vị giác, không phải là món chính để no.

Đến khi lớn hơn một chút, thành phần nguyên liệu có thay đổi cho phù hợp với sự phát triển về khẩu vị của con.

Advertisements

28 responses to “Flan dành cho con

  1. Bimbim và Kem 25/06/2012 lúc 8:53 Sáng

    Ôi , em vừa mới làm xong hôm tối , hai nhóc lớn ăn bình thường nhưng cu Tin thì không chịu ăn ạ , phải đổ vào hộp bánh flan của hãng Humana thì con mới ăn , nói ăn vậy thôi chứ cũng mệt , phải chạy ra vườn , cho coi mấy con bê ‘ sữa ‘ thì nó mới chịu ăn , vậy mà muỗng cuối nó ‘ hắt – xì’ .Hừ , tức ơi là tức , nhìn LL ăn mà em thèm , 5 tháng mà có 7.9

  2. Bé Bột&Sữa&Bơ 17/06/2012 lúc 7:02 Chiều

    Chị ơi , 23 này em ” vỡ chum ” mà có bé Sữa 3 tuổi, vậy em có nên làm sẵn bỏ vào tủ lạnh rồi nhờ bà ngoại bé cho ăn không , vì bé thích món này lắm ! Tư vấn dùm em nha chị , cảm ơn chị trước !

    • anatomysu 18/06/2012 lúc 3:21 Chiều

      Có làm trước cho con thì mình nghĩ thời hạn dùng cũng ngắn thôi bạn ạ. khoảng 1 tuần là tốt nhất cho bé :). Thôi thì cũng tạm đủ cho con đỡ thèm nhỉ :). Mẹ con vuông tròn nhé 😉

      • Bé Bột&Sữa&Bơ 25/06/2012 lúc 9:01 Sáng

        Cảm ơn mẹ anatomysu , cu Bơ sinh ra rồi , bé sinh mổ . Bơ nặng 3.9 , cao 45 cm . Bé Sữa tưởng để ở nhà nhưng cũng vào ‘ cắm trại ‘ với bố .

  3. Nini 03/05/2012 lúc 12:39 Chiều

    Chị ơi, mình đọc trên mạng thấy bảo rằng để làm bánh flan, có thể dùng kem wipping đã bị tách nước để pha. Phải ko ạ? Nếu đúng thế, thì dùng như thế nào? dùng phần nước, hay phần cái, hay cả nước lẫn cái (rồi trộn đều với nhau)?

  4. baobinhbep 29/03/2012 lúc 2:33 Chiều

    Ko có bột năng dùng bột ngô được ko ạ?

    • anatomysu 05/04/2012 lúc 8:12 Chiều

      2 loại này như nhau mà chị ơi 🙂

      • Bé Bột&Sữa&Bơ 17/06/2012 lúc 7:06 Chiều

        thế mà mình mua luôn 2 túi rồi !

  5. Le Thi 04/03/2012 lúc 1:26 Chiều

    chi oi, khi cho sua nong vao hon hop trung thi minh co khuay len khong ha chi? Va khi hap cach thuy trong lo nuong thi minh co day nap cac hu lai khong?
    Cam on chi nha.

    • Le Thi 04/03/2012 lúc 7:50 Chiều

      em lam roi chi oi ngon lam, hihi. nhung bot nang bi dong duoi day hu va bi cung lai.

    • anatomysu 05/03/2012 lúc 8:53 Sáng

      Em khuấy đều hỗn hợp sữa nóng kèm bột năng và trứng thì bột sẽ ko bị đọng lại đâu. Nướng cách thủy mở nắp nhé.

  6. Chi Mai 01/03/2012 lúc 11:11 Sáng

    Em đã làm 1 mẻ rồi đấy, có bột năng, nhưng lượng bột ít, bánh vẫn mềm lắm í, sáng nay con trai đã “ăn thử 1 hũ” ngon lành. Tks chị nhé.
    Ah, em làm bằng đường cát thì đã giảm đường còn 20g nhưng vẫn hơi ngọt vì sữa công thức của con cũng ngọt sẵn rồi, lần sau sẽ thử đường phèn.

  7. Thùy Dương 29/02/2012 lúc 3:27 Chiều

    Em cũng làm bánh flan nhưng không có bột năng, vì bột năng sẽ làm cứng bánh.

  8. Uyên Thy 29/02/2012 lúc 2:16 Chiều

    Chị ơi, sao em làm vài lần rồi, mà toàn bị tanh mùi trứng hả chị?

    • anatomysu 02/03/2012 lúc 11:47 Sáng

      Cho tẹo vani vào sẽ ko còn mùi trứng đâu bạn ạ.

  9. Dung Nguyen 29/02/2012 lúc 11:19 Sáng

    Cám ơn công thức của chị, cuối tuần em sẽ làm cho con gái yêu

  10. Minh Ngọc 29/02/2012 lúc 11:18 Sáng

    Theo kinh nghiệm em đã thử thì ko dùng đc lò vi sóng ạ, giải thích thì hơi dài dòng, nhưng tóm lại là với thành phần có trứng mà nấu bằng lò vi sóng thì nó sẽ nở phông ra, rồi rỗ lung tung. Nếu lò vi sóng có chế độ nướng thì chỉ dùng nướng thôi, và nướng theo kiểu cách thuỷ của chị Khai Tâm thì ok ạ

    • mangosteen 29/02/2012 lúc 12:01 Chiều

      Mình đã làm thử bằng LVS vài lần rồi mà. Đặt mức công suất trung bình đến khi nóng già tay (phải tự ước lượng tùy từng LVS và số lượng Flan), sau đó hạ công suất xuống mức nhỏ (30-40%) quay tầm 20p (lâu hơn tùy số lượng). Đến khi nào xâm tăm vào ko bị dính là đc.
      Nếu để c/suất cao quá, hỗn hợp bị sôi thì mới bị rỗ và phồng.

  11. Cozy 29/02/2012 lúc 9:53 Sáng

    Chị Rùa ơi, em cũng muốn hỏi giống chị Phương Tú.
    – Em dùng lò vi sóng có được không?
    – Nếu không có tinh chất vani thì em ko bỏ vani được ko chị? Em sợ mấy thứ bán linh tinh ở VN lắm.
    Tks chị

    • Minh Ngọc 29/02/2012 lúc 11:20 Sáng

      Nếu chị ở Hà Nội thì có thể ra Xuân Diệu, ở đó có bán tinh chất vani được nhập khẩu chuẩn luôn ạ. Em hay mua của công ty annam nhập khẩu, khoảng 160k một lọ nhỏ

  12. Vui Dau 29/02/2012 lúc 9:38 Sáng

    Minh rat nguong mo ban, minh cung dang o Nagoyashi, Nhat Ban, minh muon lam quen voi ban. Chuyen nau nuong minh rat thich, mong duoc hoc hoi nhieu noi ban. Chuc moi dieu tot dep nhat.

  13. Phương Tú 29/02/2012 lúc 9:09 Sáng

    Mẹ Rùa cho tớ hỏi nhé,
    Nhà tớ ở VN không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng thì có dùng để làm bánh Flan cho con được không? Mẹ Rùa hướng dẫn thêm nhé. Con tớ đang tuổi ăn dặm, tớ muốn làm bánh flan cho con ăn đổi khẩu vị. Cảm ơn mẹ nó!

    • anatomysu 29/02/2012 lúc 2:05 Chiều

      Chị có thể hấp được bánh flan như cách làm truyền thống ạ. Ko cần dùng vi sóng cũng được.

  14. gấu bông 29/02/2012 lúc 9:00 Sáng

    chị ơi 1 mẻ này có thể dùng trong thời hạn bao lâu, có thể thay đường phèn bằng đường kính đc ko ạ?

    • anatomysu 29/02/2012 lúc 2:06 Chiều

      Em có thể thay đường phèn bằng đường kính được.

  15. Linh Nhi 29/02/2012 lúc 8:12 Sáng

    tại sao lại ko dùng lòng trắng hở chị?

    • anatomysu 29/02/2012 lúc 2:07 Chiều

      Vì lòng trắng khó tiêu đối với trẻ em

      • Linh Nhi 29/02/2012 lúc 5:53 Chiều

        À, bi h thì em đã hiểu. he he. thanks chị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: