Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cheesecake brownie

Đã lâu lắm rồi mình mới lại làm bánh. Giở thùng khuôn ra, mấy cái phía trên đã phủ 1 lớp bụi lờ mờ. Sau khi dọn dẹp, lau rửa lại đống khuôn thì việc tất nhiên là sẽ phải làm 1 món gì đó để ăn mừng, lao động vất vả thế cơ mà, hi hi… Nhân thể mới mua được cuốn sách hạ giá, thử luôn 1 công thức xem sao. Từng ấy lý do đã là quá đủ cho món bánh này được ra đời nhỉ.

Công thức : ( từ cuốn Cheesecakes- W0men’s weekly )

Nguyên liệu:

– 125g bơ nhạt, cắt nhỏ

– 150g dark chocolate, cắt nhỏ

– 1 quả trứng gà

– 130g đường ( ct gốc dùng 150g)

– 110g bột mỳ

– 35g bột self raising flour

* Topping :

– 250g creamcheese, để mềm

– 1 tsp vanilla extract

– 75g đường

– 1 quả trứng

– 125ml kem tươi

Cách làm :

Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến cho khuôn vuông cạnh 20 cm, để thừa 2 đầu giấy để khi nhấc ra dễ hơn. Rây mịn 2 loại bột lẫn với nhau.  Cho bơ nhạt và chocolate vào xoong nhỏ, đun nhỏ lửa cho chảy mịn, bắt ra khỏi bếp để nguội. Dùng máy đánh trứng đánh trứng gà với đường cho đến khi nổi, bông và ngả màu vàng nhạt. Cho hỗn hợp chocolate và bột đã rây mịn vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn cho quyện đều với nhau. Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 10′.

Chuẩn bị phần topping: Dùng máy đánh trứng đánh creamcheese, vanilla, đường và trứng lẫn với nhau trong tô trộn cho đến khi thật mịn thì cho kem tươi vào đánh cùng cho đến khi kem tươi quyện đều vào hỗn hợp thì tắt máy.

Lấy khay bánh ra khỏi lò, để khoảng 5′ cho nguội bớt rồi đổ phần topping lên mặt , dàn cho đều rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 15-20′ cho đến khi bánh chín. Tắt lò, để nguyên khay bánh bên trong, mở hé cửa lò để cho bánh nguội. Đợi khi bánh nguội hẳn mới bỏ ra khỏi lò và cho vào tủ lạnh ít nhất 3h.

P/s : SCP không phải là fan hâm mộ của cheesecake nhưng hoàn toàn bị khuất phục bởi món bánh này, bằng chứng là sau khi chụp ảnh thì đã bí mật xơi hết cả 2 miếng vào lúc nửa đêm, vừa nhâm nhi vừa ngắm cái phới mượn của ” ai đó ” làm đạo cụ 🙂

 

Advertisements

14 responses to “Cheesecake brownie

  1. Khue 25/05/2012 lúc 10:22 Sáng

    Bạn ơi, có thể quy đồi 35gr bột SRF = bao nhiêu bột mì thường với bột nở được? Có bắt buộc phải dùng bột SRF ở trong công thức này k bạn? Tks!

    • chuoivuonnha 26/05/2012 lúc 4:36 Chiều

      Với 375g bột SRF = 370g bột mỳ + 5g bột nở. Chị có thể tính toán số lượng từ đó. 🙂

      • Khuê 28/05/2012 lúc 10:56 Sáng

        Sorry, cho mình hỏi thêm câu nữa nhé, vậy lượng bột nở cho công thức đế của bánh này chỉ tí ti thế thôi à: 35gr bột mì + ~ 0.5gr bột nở + lượng bột mì còn lại trong công thức 110 gr. Vậy => total 145gr bột mì + ~ 0.5gr bột nở? Đúng k bạn ? Tks nhiều nhiều 🙂

        • chuoivuonnha 01/06/2012 lúc 12:29 Chiều

          Đến giờ này chắc chị đã làm thử bánh rồi chứ ạ? Nếu lượng bột nở ít quá mình thay khoảng 1g cũng được chị ạ (nếu không yên tâm). Với bánh này, khẩu vị mới là quan trong nhất, cấu trúc nhìn chung là như nhau a 😛

          • Khuê 05/06/2012 lúc 11:06 Sáng

            Hi hi, tks bạn nhiều, mình vẫn chờ câu trả lời cho chắc ăn:D

  2. Mẹ Cáo 10/04/2012 lúc 11:21 Chiều

    Trông ngon quá, cho chị copy về để làm nhé

  3. agelaiba 01/04/2012 lúc 6:55 Chiều

    Reblogged this on Tiểu An Nhi ♥.

  4. Mẹ Phanh Đất 25/03/2012 lúc 9:44 Chiều

    mình làm đúng như công thức nhưng không hiểu sao phần brownie bị cứng quá, phần creamcheese lại mềm quá:(. ăn thì ngon nhưng không thế cắt mà không làm nát bánh được:(. huhu

  5. ngocvannguyen 21/03/2012 lúc 12:57 Chiều

    Self raising flour ( Viet tat la SRF ) la 1 loai bot mi min da co pha them 1 ty le bot noi, bot no va muoi . Khi ta su dung loai bot nay thi khoi phai dung them bot noi, bot no . Ban tim xem lai bai : Gioi thieu nguyen lieu Bot cua Bep Rua nhe !

  6. ngocvannguyen 21/03/2012 lúc 12:52 Chiều

    Banh trong ngon va dep qua! Cuoi tuan minh se mua do ve lam thu ! Cam on ban da chia se nhe !

  7. Tieu Khue 21/03/2012 lúc 9:26 Sáng

    Chị ơi, self raising flour là bột gì vậy chị?

  8. Ngọc Anh 21/03/2012 lúc 9:25 Sáng

    uiiiiiii, quá hấp dẫn, em vừa thik chocolate lẫn cheese 😀

    Nhân tiện, chị Tâm và cả nhà cho em hỏi, self rasing flour là bột ji ạh? Tiếng Nhật gọi là ji và ở Nhật thì mua ở đâu ạh?

  9. Kiều gia trang 21/03/2012 lúc 5:17 Sáng

    phần đế brownie, nếu trộn thêm ít hạt (óc chó, hazel…) vào nữa thì sẽ rất ngon đấy ^^

    • Kiều gia trang 21/03/2012 lúc 5:28 Sáng

      với cả trong công thức của em vẫn dùng thì ng ta còn cho thêm 1/2dl sữa tươi vào nữa. em có cảm giác sữa tươi làm cho phần brownie đỡ bị khô và cứng hơn thì phải 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: