Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Bún bò Huế”

Không biết bao nhiêu lần nấu bún bò Huế, nhưng với “mặc cảm” của người không phải Huế, những bát bún bò cứ trôi tuột vào bụng mà không để lại dấu tích gì trên bếp 😉  Hôm qua nhìn thấy tô bún nhà ai, lại thèm.  Trong tủ lạnh chỉ còn bắp bò, chân giò, xương đuôi bò thôi thì làm thế nào?  Chẳng còn lấy một cọng hành hay rau, hay giá thì có còn được gọi là bún bò Huế không? 😉

“Khoe” lên đây nồi bún thiếu đủ thứ của nhà mình, nấu cho đỡ thèm 🙂

Bún sợi to và thật dai.

Nồi nước dùng cần phải có mắm ruốc Huế.  Mắm ruốc pha với nước lạnh, để vài giờ cho lắng, chắt lọc lấy phần nước trong. Dùng nước này để luộc thịt bò bắp.

Móng giò ninh mềm.

Thật nhiều sả tươi.

Nước dùng phải trong, thơm chứ không nồng, mọi thứ cứ quyện vào nhau xoắn xuýt, quấn quýt. Vì vậy mà dù bát bún thiếu nhiều những cái đặc trưng: tiết luộc, giò Huế, hoa chuối và các loại rau sống nhưng cũng thoả cơn thèm.

Advertisements

9 responses to ““Bún bò Huế”

  1. TT.Hằng 19/04/2012 lúc 1:41 Chiều

    Rùa ơi, cái nồi cái nồi (có rổ ở trong), là hiệu gì vậy Rùa 🙂

    • Khai Tâm 19/04/2012 lúc 5:56 Chiều

      Cái nồi này “nguyên thuỷ” nó là nồi hấp (hấp rau củ quả) và nấu nước dùng nhưng về nhà em, chiếc lớn thì dùng để nấu phở, chiếc nhỏ dùng để nấu bún mỳ và luộc gà. Nó như chiếc nồi bình thường nhưng có 1 lớp nhỏ hơn, có lỗ đáy và thành, chỉ thấp hơn nồi khoảng 1-2cm nên mỗi khi ninh nấu gì tiện lắm, cần vớt gì ra thì cầm 2 quai nhấc hết cả lên là được. Nhãn hiệu thì mua cũng lâu rồi, bỏ nhãn mác hết, chẳng có dấu đóng chìm nên em không biết tên 😀 Nếu cần thì để em tìm xem chỗ nào bán rồi ngó nhé.

      Bên cooking.com có bán loại này: http://www.cooking.com/products/shprodde.asp?SKU=203131

      • TT.Hằng 20/04/2012 lúc 8:27 Sáng

        Hì, cảm ơn Rùa!!! Lại phải ngó nghiêng để khuân 1 em về thôi 🙂

  2. MyNaNam 18/04/2012 lúc 11:57 Sáng

    Bên đó KT mua bún sợi to ở đâu? Hay cũng trữ đông lạnh?

    • Khai Tâm 18/04/2012 lúc 7:12 Chiều

      Em dùng bún khô ạ, nhưng khi luộc lên rất mềm và ngon 🙂

  3. ngocvannguyen 18/04/2012 lúc 9:49 Sáng

    Ngoai vuon khong con ti hanh la nao ho em ? Nhung ma nhin mieng bo bap cung du ngon roi…

  4. beoxinh_7887 18/04/2012 lúc 9:04 Sáng

    Trời ơi!Mình chưa ăn sáng!

  5. Tuognvy 18/04/2012 lúc 8:18 Sáng

    ăn sáng rồi vẫn thấy thơm quá…

  6. watermelonhome 18/04/2012 lúc 8:15 Sáng

    hihi chị ơi…ngon tóa..chỉ hơi thiếu tý màu xanh của rau, giá, bắp chuối xắt nhỏ chị nhỉ…oai thèm quá đi thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: