Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Demo: taiyaki

Nghỉ lễ goldenweek, ngày thứ Hai trời lại mưa và âm u. Đương ăn sáng, DD đề nghị cho tráng miệng taiyaki. Nhớ ra có nhiều người hỏi cách cho “nhân”, ở đây, tức là cho ruột vào bụng cá 😉

Chuẩn bị sẵn nhân: custard (kem trứng), đậu đỏ, v.v. tuỳ thích.  Cho nhân vào túi bắt bông kem, với nhân đặc có thể dùng thìa xúc.

Chảo hình cá có 2 mặt khuôn.  Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn (2 mặt). Đặt chảo lên bếp khoảng 10-15 giây cho nóng.

Múc 1 muôi bột nhỏ, đổ vào lòng khuôn.  Dàn bột cho đều

Dùng thìa xúc nhân hoặc dùng túi bắt bông kem để cho nhân vào giữa bánh

Nhân đậu đỏ

Nhân custard

Múc một muôi bột đổ lên trên

Đậy nắp khuôn lại

Khi một mặt đã vàng, lật mặt kia

Khi hai mặt đều chín vàng, lấy bánh ra khỏi khuôn. Lặp lại cho đến khi hết bột

Dùng kéo cắt bỏ viền cá

Đĩa cá sau khi đã “chiên”, bánh nóng có vỏ hơi giòn, ruột bánh mềm mại và nhân vẫn còn nóng hổi.

Advertisements

14 responses to “Demo: taiyaki

  1. Nguyễn Thị Hương Dung 12/05/2012 lúc 12:09 Chiều

    Cho em xin công thức bột bánh với mẹ Rùa ơi 😡 😡

  2. MinMon 06/05/2012 lúc 1:12 Chiều

    Me Rua oi cho e xin cong thuc lam bot banh!!! 😉

  3. maikhanh 04/05/2012 lúc 11:02 Sáng

    Khai Tâm ơi, không vào được FB của chị buồn quá, em nghiện FB của chị mất rồi!

  4. Sophie 03/05/2012 lúc 10:15 Chiều

    Chi oi! Cai nhan dau do la chi lam hay la mua zay? Niu duoc chi co the post cach lam len day duoc o zay chi? Thanks! nice day!

  5. Việt Hà 03/05/2012 lúc 5:18 Chiều

    ngon quá chị ơi, ở SG bán mắc mà ít chỗ bán lắm, chị cho em công thức đi chị.

    • Bimbim và Kem 21/06/2012 lúc 6:20 Chiều

      Bạn có thể thấy ở hệ thống cửa hàng Que xiên , chuyên bán đồ ăn nhật .

  6. tranthithanh 03/05/2012 lúc 1:54 Chiều

    mẹ Rùa,
    Bánh làm xong để được bao lâu? nếu để trong tủ lạnh cần bọc màng thực phẩm và khi dùng lấy ra nướng lại?

  7. MyNaNam 02/05/2012 lúc 11:19 Sáng

    Cho mình đăng ký cái viền con cá bị cắt bỏ nhé

  8. Phuong Hoang 01/05/2012 lúc 5:00 Sáng

    chị ơi, cho em hỏi tên cái khuôn này là gì để em mua trên mazon với a.

  9. M2M 30/04/2012 lúc 9:06 Chiều

    Mấy hôm nay không vao được blog chị Rùa. Nhớ Rùa Mẹ và mấy Rùa con. Nhớ cái chân nhỏ xíu nhưng mà rất thời trang với đôi tất đủ màu…Giở 5 mùa yêu thương ra đọc, nâng niu nhẹ nhàng, ko bạo lực như đọc quyển tạp chí hoặc mạnh bạo lực như lướt web. Chúc cả gia đình Rùa vui ve nhé.

  10. Lana Kent 30/04/2012 lúc 5:58 Chiều

    Nhìn thèm quá. Hôm nào em ra bến thành săn cái khuôn này thử mới dc 😀

  11. hà cuc sat 30/04/2012 lúc 3:48 Chiều

    cho em xin 2 con ca’ nâu’ canh rau cai 😀

  12. MinhTrang 30/04/2012 lúc 3:44 Chiều

    chị ơi, em hỏi một chút, bàn nướng điện thì có phải dùng dầu k ạ?sáng nay nhà e mua về, làm opla thử thì thấy hơi dính, lâu róc chảo.[em tên Trang, hôm trước có gửi yêu cầu kết bạn cho chị trên dc fb mới].cảm ơn chị!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: