Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Đá bào dâu tươi (Kakigori)

Đến Hiroshima mới hay có cách làm đá bào thật ngon, lại đơn giản: đá bào dâu tươi. Một ly đá bào ở đó có giá 400Y (khoảng 100K VND) trong khi 1 thùng dâu tươi (cuối mùa) chỉ có giá 500Y.

Về đến nhà, vẫn “tương tư” món đá bào, và ngay hôm đó phải ra chợ bê một thùng dâu về.

Tối nay, cả nhà có món tráng miệng mát lạnh.

Nguyên liệu:

– Dâu tươi

– Đá viên

– Sữa đặc có đường

– Syrup đường (200g đường + 50ml nước, nấu sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa, để nguội, rót vào chai/hũ)

Cách làm:

Rửa sạch dâu tươi, bỏ cuống, để ráo nước rồi cho vào ngăn đông lạnh trong túi ziplock.

Cho đá viên và dâu (tỷ lệ thuỳ thích) vào máy và xay nhỏ.

Rưới syrup và sữa đặc có đường.

Thế là xong!

Bài giới thiệu về dụng cụ (máy) bào đá ở đây.

Nếu muốn thay đổi khẩu vị, có lẽ các loại dưa (dưa bở, dưa lê), dâu tằm, xoài, dứa, đào hay một số loại quả khác có thể được dùng thay thế cho dâu tây.

Advertisements

15 responses to “Đá bào dâu tươi (Kakigori)

  1. Bimbim và Kem 19/06/2012 lúc 1:08 Chiều

    Chị rùa làm ngon thế nhở ? Nhà em chẳng có máy bào đá mới đau chứ , đang có hộp dâu Pháp 1 kí , chắc em phải đập đá ‘ thủ công ‘ quá , định làm nữa kí để giải nhiệt , phần còn lại em tính làm Strawberry chesse cake của bạn Nguyetva . Hì hì

  2. Thuỳ Hạnh 27/05/2012 lúc 6:41 Sáng

    Mẹ rùa ơi cho hỏi là mẹ rùa bỏ dâu vào chung máy bào đá luôn hay cắt mỏng riêng ròi trộn chung vào. Chúc mẹ rùa cuối tuần rảnh rang.

  3. linh 13/05/2012 lúc 12:04 Chiều

    chi oi neu em muon lam syrup hoa qua nhu chanh leo hay xoai thi lam the nao ha chi ?

  4. botihell 09/05/2012 lúc 8:17 Chiều

    nhin hinh trai dau giong nhu la duoc cat lat qua ha,
    co ly thi nhuyen nhu la xay sinh to
    mot mon that don gian ,nngon mieng nhung tiec la ta hay bi viem hong nen cha dam an huhu

  5. sesame 09/05/2012 lúc 3:33 Chiều

    tèng teng đã biết bí quyết rồi, chiều nay con trai đi học về sẽ được thưởng thức món này. Cám ơn Rùa nhé.

  6. cattuongloiloi 09/05/2012 lúc 2:08 Chiều

    Tối qua, mới đặt hàng với chàng 2kg dâu! Giờ có món mới để thao tác.

  7. An 09/05/2012 lúc 10:03 Sáng

    Con trai đang chết mê món này, cảm ơn Rùa đã hướng dẫn cách làm. Nhưng mua máy bào đá khó quá 😦

    • Yen 09/05/2012 lúc 12:42 Chiều

      Nếu chị ở Sài Gòn thì ghé Haichi Nguyễn Văn Trỗi thử nhé ! Em nhớ có máy bào đá tay ở đó, xinh lắm 🙂

  8. Tho Ngoc 09/05/2012 lúc 9:48 Sáng

    Trông hấp dẫn quá! Cảm ơn chị đã cho em biết thêm 1 món mới. E sẽ học tập chị làm ngay cho anh xã thưởng thức.

  9. Yen 09/05/2012 lúc 9:40 Sáng

    Dâu tươi, em cóa ! Syrup dâu, em cóa ! Sốt caramel, em cóa Dá, em cóa ! Sữa đặc, em chưa cóa ! Ten ten tèn tén ten tèn !

  10. beoxinh_7887 09/05/2012 lúc 8:58 Sáng

    Món này có béo ko chị?Dâu, đường và cả sữa nữa?????????

    • Tuognvy 09/05/2012 lúc 11:48 Sáng

      Em nghĩ không béo đâu chị, mà còn tốt cho sức khỏe nữa, mình gia giảm đường sữa cho phù hợp cũng được đó chị.

  11. foxfixmoon 09/05/2012 lúc 8:50 Sáng

    Hehe mình cũng thèm lắm cơ, mà có người duyên quá, lúc chia đồ cho luôn 2 cái nút vặn chân máy bào đá vào thùng của cô Vy thế nên giờ đang ngồi chẹp chẹp chờ thôi chứ biết làm thế nào 😛

  12. Bí-G 09/05/2012 lúc 8:34 Sáng

    Ui, Sài Gòn đang nóng bỏng tay Rùa ơi, món này là đúng ý lắm đó! Mình cho cả dâu và đá vào máy xay đá hả nàng?

  13. Tuognvy 09/05/2012 lúc 8:24 Sáng

    Nhìn hình em tưởng chị bào dâu đông lạnh thành lát nhỏ chứ. Chị ơi, mình làm syrup đường thành syrup dâu luôn nhiều khi ngon hơn không chị. lấy nước cốt dâu nấu thành syrup loãng lại có màu đỏ đẹp mắt mà thơm thơm nữa chứ. Hehe, em tưởng tượng thế. Nhìn hình mà lạnh nổi cả da gà chị ạh 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: