Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Con vào bếp: “Bỏng gạo” Rice crispy treats

Món ăn vặt/ăn sáng thường gặp ở nhà rùa, Rice Crispy Treats.

Mỗi lần đi chợ, mua cereals (thường là corn flakes của Kellogg’s), bao giờ cũng phải mua thêm 1-2 túi Rice crispy cereal.  Mọi loại cereals bọn trẻ đều thích của Kellogg’s nhưng riêng Rice crisy lại phải là của Calbee, theo ý mẹ. Vì Calbee làm sản phẩm này ít ngọt hơn, thích hợp để làm “bỏng gạo.”

Món này phổ biến với trẻ em vùng bắc Mỹ, và từ đó “nó” theo nhà mình đi khắp nơi.  Cho đến năm nay, các con đã được phép vào bếp tự làm.

Dụng cụ: 1 chiếc chảo chống dính/nồi thật to + 1 chiếc thìa gỗ.

Nguyên liệu (có thể chia nhỏ): 170g marshmallow (mua gói sẵn hoặc tự làm) + 20g bơ + 1 nhúm muối + 500g rice crispy

Mỗi lần làm chừng đó, thế mà chỉ 2-3 ngày là hết!

Bắc chảo lên bếp, cho bơ và marshmallow nấu trên lửa nhỏ/vừa (lửa lớn sẽ làm cháy marshmallow).  Sau khi marshmallow đã chảy, cho 1/2 số rice crispy, trộn đều, vẫn giữ lửa nhỏ.  Trộn tiếp số rice crispy còn lại cho đều. Tuỳ kích cỡ của từng loại rice-crispy, có thể không dùng hết số 500g kia.  Lưu ý: nếu nhiều marshmallow thì bỏng sẽ bị ngọt gắt, nếu ít quá thì lại không có độ kết dính.

Trong khi hỗn hợp bỏng còn nóng, đổ ra khay đã lót giấy nến, dàn phẳng (độ cao tuỳ thích).  Để nguội, cắt thành khối vuông.  Hoặc có thể nhanh tay nắm thành từng nắm nhỏ. Thật nhanh tay, vì khi nguội, khối bỏng sẽ có hình dạng của chiếc chảo 😉

TT và DD dùng khuôn nắm cơm hình tròn để “nắm” bỏng. Sau khoảng 15 phút từ khi bật bếp, cả nhà đã có một đĩa to như thế này!

Advertisements

9 responses to “Con vào bếp: “Bỏng gạo” Rice crispy treats

  1. Thanh My 26/03/2013 lúc 11:46 Sáng

    Chị ơi cho em hỏi ” marshmallow” là gì? cách làm thế nào. Ngoài ra em có thể dùng gạo bình thường làm được không?

  2. Gato 15/06/2012 lúc 9:26 Sáng

    Tối qua bỗng mưa to, trời mát dịu, bỗng dưng nhớ đến món bỏng gạo nhà Rùa, nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn mà chưa được thời tiết ủng hộ…vài phút sau cả nhà đã có món bỏng gạo nhâm nhi cùng nước trà xanh. Các con cũng tíu tít bên mẹ, cân cân, nắm nắm. Dúng là hạnh phúc đến từ căn bếp nhỏ.Cảm ơn bếp rùa rất nhiều.

  3. Mẹ Nghé 22/05/2012 lúc 10:46 Sáng

    Cũng lâu không vào bếp, nay rỗi rãi lọ mọ vào thì có bài mới và lại là ngày sinh nhật Rùa nữa chứ. Chúc em luôn hạnh phúc bên gia đình thân yêu nhé, chúc cho những ước mơ của Rùa luôn thành hiện thực và gian bếp Rùa luôn đượm nồng hơi ấm yêu thương !

  4. ngocvannguyen 22/05/2012 lúc 6:47 Sáng

    Chuc mung Sinh nhat me Rua 22/5. Chuc em 1 ngay SN that vui va hanh phuc ben gia dinh nhe !

  5. kadohata 21/05/2012 lúc 12:35 Chiều

    Chị ơi chị có thể chỉ cho e cách làm marshmallow không ạ? Cảm ơn chị nhiều nhiều >v<

  6. trangbuiha 20/05/2012 lúc 2:25 Chiều

    Món này dễ làm mà hấp dẫn quá chị nhỉ, không biết ở SG có bán loại Rice crisy này không, bữa nào em phải ghé siêu thị tìm thử mới được. Thằng em em mà ăn cái này chắc nó thích lắm. Cảm ơn chị 😀

    • kathyle207 20/05/2012 lúc 9:23 Chiều

      ban trangbuiha oi, o SG co ban rice crispy do ban 🙂 (minh ko danh dau tieng viet duoc nen ban thong cam). Ban tim o sieu thi hoac de chac chan thi ra cua hang Phuong Ha tren duong Ham Nghi do ban.

      • trangsg 20/05/2012 lúc 9:35 Chiều

        Cảm ơn bạn nhé, để mình ghé Phương Hà 😀

  7. Nấm bi 20/05/2012 lúc 10:08 Sáng

    ui, 4 hôm rồi mới thấy chị KT vào, lâu quá :”(..4 hôm vừa rồi hôm nào em cũng vào để xem có món mới chưa, hôm nay thì có rồi, thảo mãn rồi, nhưng chị ơi làm bỏng gạo theo kiểu VN thì có khác gì ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: