Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chocolate truffles kiểu Nhật (nama-chocolate)

Các con thỉnh thoảng giở 5 Mùa Yêu Thương ra xem, và để “gợi ý” món tráng miệng cho thực đơn của mẹ.  Lần này, chocolate truffles được chọn.  Công thức nằm ở trang số 20, mùa Xuân.

Kem tươi, chocolate và bơ sau khi được nấu chảy, đổ vào khuôn…

Sau khi đã được làm lạnh, cắt thành khối vuông/chữ nhật

Những viên kẹo mát lạnh, tan trong miệng, như bất kỳ loại truffles nào khác…

Đóng hộp để làm quà tặng “người yêu” 😉

Trong khuôn khổ của một cuốn sách in, không thể chi tiết hơn về việc chọn nguyên liệu. Tuy vậy, nguyên liệu tốt nhất, ngon nhất, mới nhất sẽ làm nên thành phẩm ưng ý nhất.  Tương tự với món kẹo này, nếu dùng chocolate nguyên liệu loại ngon thì các loại kẹo bán sẵn sẽ khó có thể sánh bằng.  Cam đoan là sự thật 🙂

Để làm chocolate vị trà xanh, vị hạt dẻ, dâu, đào, v.v., chỉ cần thêm bột trà xanh pha đặc, tinh chất các loại trái cây là được.

Tỷ lệ công thức khi dùng chocolate đen và trắng có khác nhau một chút do tính chất của hai loại chocolate trên khác nhau.

Khi có bọn trẻ con “tham gia”, mẹ Rùa hay nghĩ đến chocolate trắng bởi tính”thân thiện với trẻ em”, không nóng của nó do không chứa hàm lượng cocoa.

Chào một tuần mới!

Advertisements

27 responses to “Chocolate truffles kiểu Nhật (nama-chocolate)

  1. Monoui 07/02/2013 lúc 10:26 Chiều

    chị ơi cho em hỏi mình mua hộp đựng ở đâu mà đẹp vầy chị 😦 Em cần gấp, vì sắp tết rồi, người ta nghỉ bán hết mất

  2. Giang 06/02/2013 lúc 12:30 Chiều

    Có cách nào để làm cho nama chocolate không bị dính vào khuôn không ạ ? Khi cháu làm đều bị dính vào khuôn cả, đành phải dùng thìa lấy ra rồi vê tròn, lăn bột cacao như hình truffle của nước ngoài thôi 😦

    • Khai Tâm 10/02/2013 lúc 10:31 Chiều

      Mình sẽ phải lót khuôn bằng giấy nhôm hoặc nylon bọc thực phẩm thì sau khi đông ta mới có thể lấy kẹo ra được dễ dàng.

      • Giang 13/02/2013 lúc 10:46 Chiều

        Cháu xin cảm ơn cô ạ!

  3. Hoatigonhong 12/09/2012 lúc 10:23 Chiều

    KT oi, Minh cung lam de trong tu lanh hon 2 gio roi ma khi dem ra thi ko the go cai giay nen ra dc … Lam Sao day KT ?

  4. Nga dinhova 02/09/2012 lúc 8:24 Chiều

    Nam ngoai khi biet “5 mua Yeu thuong” ra doi, minh o Cz nen len google search va dat mua online luon .. 3 cuon :)) tinh de danh tang ban me .. bep nhu tui minh! Cuoi cung gio o bep de 1 cuon , dau giuong de 1 cuon , va cuon thu 3 bi nho em an trom mat sau khi dai dot dem ra khoe :))

  5. bi 22/06/2012 lúc 4:23 Chiều

    cho e hỏi . e làm thì nó ko đông lại :((

    • anatomysu 24/06/2012 lúc 10:47 Sáng

      Thì em phải tìm hiểu lại xem nguyên liệu dùng đã đúng chưa. Chocolate loại nguyên chất mới làm được nhé.

  6. hongvo 19/06/2012 lúc 4:09 Chiều

    Em quen noi 2 dia chi tren deu o TpHCM.

  7. hongvo 19/06/2012 lúc 4:08 Chiều

    Chao cac chi!
    Sach “5 Mua Yeu thuong” em thay co ban o nha sach Phu Tho (hay con goi la nha sach Phuong Nam) dia chi; 940 duong 3 thang 2 Phuong 15 Quan 11.
    Dia chi thu 2 la: nha sach Nguyen Hue – 40 Nguyen Hue Quan 1.
    Vai dong thong tin, de cac chi nao co can mua sach thi ghe vao 2 dia chi tren.

  8. mẹ bé Kem 19/06/2012 lúc 3:37 Chiều

    em đã làm theo công thức chi viết trong sách rồi, chồng em cũng khen ăn ngon hơn mua sẵn, lại đảm bảo, hihi. Thanks c !!!

  9. Em Bảo 16/06/2012 lúc 3:31 Sáng

    hihi, em vừa đọc 5 mùa yêu thương đang định làm món này :)). Mà chị KT ơi, cái hộp và cái que để mang tặng ” người yêu” là chị tự làm hay là giữ lại của hộp thật ăn từ lần trước ạ? Nhìn đẹp quá làm em muốn học hỏi. Chúc anh chị và 3 bé cuối tuần vui vẻ

  10. kitaiya 15/06/2012 lúc 1:24 Chiều

    neu dung chocolate trang thi ti le nhu the nao vay chi 🙂 chi? giup em voi 😀 cam on chi that nhieu

    • chuoivuonnha 17/06/2012 lúc 1:27 Sáng

      “Bản quyền” có trong sách 5 mùa yêu thương ạ 😉 Ai rảnh tay gõ lên hộ em với 😀

      • Bimbim và Kem 25/06/2012 lúc 8:34 Sáng

        chuoivuonnha nói đúng ý tớ á , tớ ở Đức nên không mua được , mẹ nào có quyển 5 mùa yêu thương thì gõ bàn phím cho em đi ạ !

  11. kitaiya 15/06/2012 lúc 1:19 Chiều

    Chi oi minh cho vao khuon teacake duoc khong ah?

  12. ax 14/06/2012 lúc 10:08 Sáng

    Chị ơi món này mình phải giữ lạnh mới ăn đc à? Em ko có tủ lạnh để ở ngoài ko biết trời sài gòn thì có bị chảy ko?

    • anatomysu 14/06/2012 lúc 6:58 Chiều

      Chắc chắn chảy đấy em.

  13. trầm 12/06/2012 lúc 9:06 Chiều

    c ơi cho công thức nguyên liệu đi ah ^^

    • a travel bee 13/06/2012 lúc 4:58 Chiều

      công thức có trong ”5 mùa yêu thương” đấy bạn ạ! Bạn tìm trong Mục lục thế nào cũng có!

      • trầm 14/06/2012 lúc 5:05 Chiều

        vấn đề là e ko có sak c ơi 😦

  14. nagoya 12/06/2012 lúc 7:39 Sáng

    em chao chi.chi nguong mo tai nau nuong cua chi tu rat lau roi chi ah.em dang o Nagoya va cung rat muon mua duoc cuon sach 5 mua yeu thuong cua chi nhung khong biet muaa o dau duoc ah.O Nhat co cho nao ban sach do cua chi khong ah?

    • Eileen 12/06/2012 lúc 8:16 Sáng

      chị có thể mua ở các hiệu sách lớn, hoặc mua online ở 1 số nhà sách online như Tiki.vn hay vinabook

  15. Bimbim và kem 11/06/2012 lúc 10:01 Chiều

    Chào chị Khai Tâm , em biết bếp chị hơn mấy tháng nay nhưng không dám gửi phản hồi . Nhưng nghía cái năm mùa yêu thương của chị lâu rồi ( chỉ là trên mạng thôi ạ ) em thèm lắm! Chị có thể cho em biết mua ở đâu trong sài Gòn không ạ , nghe các mẹ nói 80k= 1 cuốn nhưng tiện lợi và bổ ích trong bếp núc nên em bon chen xíu . Cảm ơn chị

    • BGiang 13/06/2012 lúc 11:35 Chiều

      Ở Saigon thì gần như nhà sách nào cũng có. Không biết chị ở đâu để chỉ cho chị chính xác, nhưng chị có thể order sách online để giao tận nhà ở vinabook, phuongnam hay tiki.vn
      Ở nhà sách ít khi tìm thấy 5 mùa yeu thương trong mục sávh nấu ăn lắm, mà sẽ đc đưa vào mục sách văn học của các tác giả trong nước đó chị :))

      • Bimbim và kem 14/06/2012 lúc 10:38 Sáng

        hic, mình ở bên Đức bay về Việt Nam vừa du lịch hè vừa để tìm mua cái quyển đó đấy chứ! Nhà bà bạn mình ở gần nhà sách Nguyễn Văn Cừ quận 5 mà bã nói botay.com . Chắc phải đi “cá kiếm” ở mấy cái nhà sách bạn nói quá ! Xin cảm ơn BGiang nhá!

  16. Bee Huynh 11/06/2012 lúc 3:17 Chiều

    Rùa và cả nhà cho em hỏi ý này: khi muốn cho bột trà xanh matcha vào thì em nên cho trong giai đoạn đầu lúc bỏ toàn bộ nguyên liệu vào hay đến khi Kem tươi, chocolate và bơ tan chảy rồi mới bỏ vào quậy đều? Em e nếu bỏ từ đầu thì đun nóng quá hương trà xanh sẽ bay mất, còn bỏ sau thì sợ nó không tan kịp… Nhờ Rùa mẹ và cả nhà khai sáng giúp em. Arigatou gozaimatsu ^^!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: