Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tuiles

Cuối tuần trước nướng một mẻ flan cho 4 đứa lớn, 1 mẻ flan cho đứa nhỏ – bây giờ mới thấy rõ vị trí quan trọng của đứa nhỏ nhất nhà – món gì cũng được chuẩn bị riêng, cứ y như là thủ lĩnh!

Thừa nhiều lòng trắng, định cất đi dành đến ngày cô D. xuống thì làm bánh núm dừa nhưng nhiều quá, không có chỗ để.  Một thố bột tuiles “chào đời.”

Bánh nhỏ bánh to, bánh cháy bánh đẹp lần lượt ra lò. Liên tục canh lò để cuộn bánh trong 2h đồng hồ, bánh cháy được ba bố con ăn luôn sau bữa tối nên không xuất hiện trong bài 😉

Khay bánh ở ngoài, chờ đến lượt vào lò

Bánh đã chín rồi…

Nào thì mái ngói

Một chút “biến tấu” với dừa sợi

Nào là… ống khói 😉 Cuộn thật nhanh tay trước khi bánh kịp nguội.

Rồi tất cả vào túi, khoá miệng lại cho thật kín.

Chờ những bàn tay xinh…

Advertisements

8 responses to “Tuiles

  1. Nguyễn Thanh Hương 22/07/2012 lúc 3:09 Chiều

    c ơi, e k cán mỏng bột đc như c.k hiểu sao bột của e nó hơi đặc và sánh, rất khó làm mỏng c àh 😦 bánh làm vị ngon nhưng nó vẫn k đc dòn

  2. Lê Vi 12/07/2012 lúc 10:05 Sáng

    ôi ,bánh này mình ăn một lần mà không biết tên là gì mà search google, khi nào có thời gian bạn Rùa post công thức nhé bạn, cám ơn nhiều nhiều

    • duyenchaunguyen 20/08/2012 lúc 5:09 Chiều

      Em lanh chanh trả lời giúp chị nhé : Công thức có trong mục lục ấy bạn, post lâu rồi á.

  3. Mẹ Kim Quy - Hạt Vừng 11/07/2012 lúc 1:53 Chiều

    Chị Khai Tâm mất tích 1 tuần, làm em cứ ngóng ra ngóng vào. Ko biết chị có ốm hay ko hay là Lạc Lạc lại nghịch ngợm, quấy mẹ làm mẹ không online được. Nhờ có chị mà em quyết tâm sắm cái lò nướng mới cho nó ra hồn. Hihi. Lần lâu lâu rồi, chị bảo là lò Gali là dùng ổn chị nhỉ? Chắc em sắm cái đấy thôi, Chứ mà em Electrolux chắc cứ mơ đi đã. Hi hi. À chị ơi, em đã và đang ngồi đọc toàn bộ blog của chị từ hồi đầu tiên đến ngày 06.03.2010 rồi. Đọc đến đây em cũng không nhớ được cái gì vào với cái gì (trí nhớ ngắn hạn lắm chị ạ) chỉ đọng lại là VUI mà thôi. Cảm ơn chị nhiều!

  4. Móm 11/07/2012 lúc 11:07 Sáng

    Em đang đi mò công thức flan của chị đây thì lại thấy chị khoe làm flan:) Làm caramel có thể dùng đường đỏ ko chị nhỉ? Mọi khi em vẫn dùng đường trắng, hôm nay muốn thử thay đổi mà sợ nhỡ hỏng thì mẹ lại mắng:D
    Chị ơi nếu chị đang online xin chị trả lời em gấp lắm gấp lắm chị ạ>:)
    Cảm ơn chị nhiều:x

    • Mẹ Kim Quy - Hạt Vừng 11/07/2012 lúc 1:56 Chiều

      Bạn Móm ơi, mình dùng thử đường đỏ rồi. Thấy thơm hơn thôi. Còn vị ngọt thì vẫn thế. Bạn thử xem sao.

      • Móm 11/07/2012 lúc 4:40 Chiều

        Cảm ơn chị ạ:P E đã thử, chỉ là lần đầu thử không dám để lâu quá có vẻ chưa được cháy lắm:) Và hình như thời gian hơi lâu hơn thì phải:P Lần sau e thử lại lần nữa xem sao:D

  5. cafe_sans_sucre 11/07/2012 lúc 8:12 Sáng

    wow bánh ngon quá chị ơi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: