Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Gà hấp mộc nhĩ cho một khởi đầu mới

Trước giờ những bài SCP đóng góp trên Bếp Rùa đều là các món ngọt. Lần này SCP tạo ra thử thách mới cho bản thân cũng như mong muốn sự tham gia của mình trong bếp không gây nhàm chán cho cả nhà, mình lo xa thế vì trình độ viết lách có hạn nên hy vọng mọi người không chú ý đến văn của SCP mà sẽ thích những gợi ý cho bữa ăn hàng ngày.

Nói là thử thách quả thật không ngoa. Một ngày 3 bữa sáng, trưa, tối chưa kể bữa ăn nhẹ, là 3 bữa phải suy nghĩ nát óc xem nấu gì cho phù hợp khẩu vị cả nhà, lại cân bằng dinh dưỡng, chưa kể còn phụ thuộc vào nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh vì việc đi chợ hàng ngày là hoàn toàn không thể với mình. Rồi còn thử thách nữa là xào nấu chưa xong, có đứa đã lấp ló ở cửa bếp chờ mẹ buông tay đũa tay chảo là ngồi sẵn vào bàn. Vì thế nướng xong 1 chiếc bánh có thể thoải mái  xoay ngược xoay xuôi, sắp đặt sao cho có thể chục được bức ảnh tàm tạm, nhưng để chụp được 1 món ăn mặn gần như mình phải chụp ở tư thế chộp giật, hi hi. Vì thế nên mặc dù rất thường xuyên làm các món ăn mới nhưng không phải lúc nào cũng kịp ghi lại hình ảnh. Hy vọng từ bài viết này mình sẽ chăm chộp giật hơn để có thể giới thiệu nhiều món ăn của ẩm thực Singapore với bạn bè trong bếp.

Công thức:

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà, rưả sach, chặt miếng nhỏ vừa ăn

– vài tai mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ

– 1 miếng gừng , thái chỉ

– 1 tbsp dầu hào

– 1 tsp xì dầu (nếu dùng xì dầu của VN thì nên giảm xuống 1/2 tsp )

– 1 tsp dầu mè

– Tiêu hạt xay

– 1 tsp bột ngô

– 1 tbsp rượu thơm Shaoxing ( nếu ko có có thể thay bằng 1tsp rượu nếp hoặc bỏ qua)

Cách làm:

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 tô to cho thật đều, để khoảng 30′ cho gà ngấm các gia vị rồi cho lên đĩa chịu nhiệt. Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy trên bếp. Khi nước sôi cho đĩa gà vào hấp khoảng 20′ hoặc cho đến khi gà chín mềm. Bỏ ra, ăn nóng với cơm.

* Chỉ đơn giản thế thôi, hy vọng mọi người sẽ có thêm 1 lựa chọn nữa cho bữa cơm gia đình.

Advertisements

7 responses to “Gà hấp mộc nhĩ cho một khởi đầu mới

  1. Ngocvan Nguyen 04/08/2012 lúc 2:57 Chiều

    Ngon mat ghe !

  2. Lps84 28/07/2012 lúc 12:01 Sáng

    Món này nhà em rất hay ăn, nhưng nó nhiều nguyên liệu hơn, như là lạp xưởng, nấm đông cô, có cả nấm kim châm khô… Có thể thay gà bằng ếch cũng rất ngon đó chị!

  3. chuoivuonnha 23/07/2012 lúc 10:21 Chiều

    Hờ hờ, “trình độ viết lách có hạn” nhưng đã biết giới hạn ở đâu đâu chị? 😉 Văn phong của một người muốn “phá rào, bụi bụi” một chút thì có sức hấp dẫn riêng mờ, hehe. Mặc dù em thấy lời viết vẫn còn nhiều kiêng rè, giống như một vị khách muốn ngắm hoa trong một khu vườn nhưng sợ sự hậu đậu hoặc “quá khích” của mình làm hỏng nó, trong khi gia chủ ra sức mời mọc “thoải mái hết mình đi” vậy 😛
    Món này em chưa biết ra sao nhưng mà kết cái ảnh quá, nhìn là muốn ăn 🙂

  4. Chuột đồng 20/07/2012 lúc 2:25 Chiều

    Món này làm rất gọn SCP ơi, lại không dầu mỡ, ăn tốt cho sức khỏe.

  5. meVIVIAN 20/07/2012 lúc 9:35 Sáng

    thiet la don gian heng, minh nghi chac la se ngon lam. cam on SCP nhieu nhieu. tuan sau minh se lam ngay mon nay, nhung minh thay bang uc ga duoc khong SCP

    • scp79 20/07/2012 lúc 10:49 Sáng

      Dạ được ạ

      • bimxi 20/07/2012 lúc 11:32 Sáng

        Lâu lắm mới thấy chị scp lại “hành tẩu giang hồ” nhể! 🙂 Em chỉ mong có người “chộp giật” như ở nhà chị mà không có đấy ạ.
        Có lẽ cuối tuần em phải thử món này mới được. Gà em mua ở siêu thị thường không phải gà ta “xịn”, nấu lên ăn chán lắm. Giờ hấp thế này có lẽ sẽ đỡ bở rục hơn là nấu, chị nhỉ?
        Củm ơn chị nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: