Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Xôi đậu đỏ hạt dẻ

Mùa thu, chợ lại đầy những túi hạt dẻ tươi.  Mùa của hạt dẻ nướng ấm nóng trong túi áo Mẹ, Mont-Blanc.

Những hạt dẻ rang còn ấm được đặt lên bàn ăn của người ta. Mẹ để nhờ, để vừa bóc vừa trông mình đấy mà.

Đi chợ nông dân về, mang theo túi hạt dẻ tươi.  Chiều tối ngồi bóc vỏ để chuẩn bị cho chõ xôi sớm mai.

Đậu đỏ và gạo được vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

Khi cả nhà dậy thì đĩa xôi đã sẵn sàng.

 

Công thức:

– 500g gạo nếp

– 200g hạt dẻ đã bóc vỏ

– 50g đậu đỏ

– chút muối

 

Cách nấu:

Gạo và đậu ngâm cho nở, khoảng vài tiếng.

Trút gạo ra rá, xối nước vo lại cho sạch, để ráo nước.  Trộn tất cả mọi thứ và đổ vào chõ đồ chín.

Dùng kèm muối vừng.

Advertisements

14 responses to “Xôi đậu đỏ hạt dẻ

  1. nothing 25/02/2014 lúc 7:19 Chiều

    chị ơi, sao hạt dẻ chị để qua đêm mới đồ xôi mà vẫn vàng ươm thế ạ ? Xôi của e nó cứ nâu nâu huhu

  2. vivienhn 28/10/2012 lúc 9:52 Chiều

    Em dùng nồi cơm điện nấu xôi cũng đc chị Rùa nhỉ? :p

    • anatomysu 31/10/2012 lúc 11:34 Sáng

      Nấu được, em chỉ cần chịu khó canh nước đúng với loại nếp thì sẽ ngon.

  3. ha` 05/10/2012 lúc 3:03 Chiều

    chi oi, hat de co fai luoc truoc ko a?

    • Khai Tâm 06/10/2012 lúc 11:38 Sáng

      Mình không luộc hạt dẻ trước, cứ thế trộn với gạo rồi đồ chín thôi.

  4. Axel 03/10/2012 lúc 7:17 Chiều

    Áo xinh, tay đẹp , xôi ngon , ảnh pro.

  5. Me Bo & Go 03/10/2012 lúc 2:45 Chiều

    chào bác Rùa. Hôm nay mình chính thức “mon men” đến nhà bác đây! (trước đây chỉ vào nhìn trộm thôi..hihi..). Nhà Rùa khéo tay quá, mình cũng thích làm bánh phục vụ cho 2 “anh” ở nhà, nhưng làm và chụp hình không “art” như nhà bác. Xin duoc “thọ giáo” nhà bác nha.

    • Khai Tâm 05/10/2012 lúc 6:08 Sáng

      Vâng, chào mừng mẹ Bo & Go.

  6. Mai 03/10/2012 lúc 12:11 Chiều

    Iu Gia dinh nha Rua qua co. Phai long nguoi ta mat rui. Chuc GD ban luon happy

    • Khai Tâm 03/10/2012 lúc 1:32 Chiều

      Cảm ơn về lời chúc lành.

  7. Erica Dung Ha 03/10/2012 lúc 10:43 Sáng

    Ngon quá chị ơi, nhìn thấy chị post lên mà em ước gì chị đang ở đây để em học cách nấu của chị…huhu

    • Khai Tâm 03/10/2012 lúc 11:54 Sáng

      Ở trên có hướng dẫn cách nấu rồi mà, sao phải khóc? “Bụt” bảo nín đi, nấu đi 😉

  8. Trang Nhung 03/10/2012 lúc 9:38 Sáng

    Ngon ngon quá

  9. Đông Phương 03/10/2012 lúc 8:51 Sáng

    ghét cái tay người ta quá đi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: