Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh giò mùa lạnh

Trời thì mát ơi là mát (thật xin lỗi những ai đang sống nơi thời tiết nóng nực), nhưng không thể không reo hò ầm ĩ. Vì dưng phải chịu đựng cái nóng của cả mấy tháng hè rồi còn gì.

Ngày cuối tuần nhưng cả nhà dậy sớm. Bữa sáng yakisoba, khi dọn dẹp kịp ủ một mẻ bánh tiêu nữa.

Và rồi bọn trẻ xuống sân trượt roller skates và nhảy lò cò. Ai chưa biết trượt, cũng chưa biết nhảy lò cò thì cầm một nắm phấn chạy lăng xăng theo hết chị lớn đến chị bé.

Ai cũng hân hoan, vì có những chiếc bánh tiêu làm bạn đồng hành. Hôm nay có vài chiếc bánh tiêu phồng, và chiếc nào phồng thì bị bớt lại.

Buổi chiều, gói một nồi bánh giò hơn chục chiếc. Định bụng giành cho bữa sáng hôm sau. Ấy thế mà vào bữa tối nồi bánh đã vơi gần một nửa.  Cả bố lẫn con, mỗi người 1-2 chiếc.  Tại vì lâu lâu rồi nhà mình chưa gói bánh giò, kể từ mùa xuân.

Không có lá chuối nên dùng giấy nhôm và màng nylon bọc thức ăn gói. (Công thức cũng đã có rồi)

“Người ta” cũng phải giành hơn nửa chiếc, phần của mẹ. Đấy là vừa mới ăn xong bữa cháo rồi.  Thế là có một món nữa em được ăn, và thích ăn.

Công thức bánh giò này đảm bảo 100% vỏ bánh đạt yêu cầu của vỏ bánh giò (chứ không phải “gần giống bánh giò”). Chỉ có một lưu ý nhỏ, vì tính chất của tinh bột nên khi bánh chín, phải để thật nguội, sau đó dùng bánh khi còn ấm hoặc hâm lại bằng lò viba là bánh sẽ rất ngon.  Nếu dùng bánh ngay khi mới hấp xong, bột vỏ sẽ bị nhão.

Bánh giò sáng hôm sau hâm nóng lại

7 responses to “Bánh giò mùa lạnh

  1. t212 08/11/2012 lúc 6:04 Chiều

    bé nhà em cũng rất khoái món bánh giò, nhưng em làm bằng bột gạo mua bên này (úc) thì thấy vẫn còn hơi mùi bột, ko thơm ngon như bánh giò ở nhà. C chia sẻ công thức bột bánh giò này được ko ah 🙂

    • anatomysu 12/11/2012 lúc 9:50 Chiều

      Công thức đã có trên bếp bạn ạ. Bạn dùng chức năng search nhé.

  2. Huong 15/10/2012 lúc 9:55 Chiều

    Chi oi! Xin cho em cong thuc lam Banh Gi nhe Chi. Cam
    on nhieu

  3. LTDA 09/10/2012 lúc 2:26 Sáng

    Reblogged this on LTDA.

  4. Bí-G 08/10/2012 lúc 9:06 Sáng

    Ba của hai bạn Bí nhà mình là fan của bánh giò đấy Rùa. Bí làm bánh ngọt thì ảnh chỉ ăn tí tẹo thôi, còn bánh giò thì 1 lần có thể xử lý tới 3 cái hihi. Thấy bạn mình gói bánh giò đẹp vậy mà không có lá chuối, tiếc ghê! Gần nhà Bí người ta bán lá chuối nhiều lắm, làm sao mà gởi đi qua bển đây?!
    À, Bí không biết gói ra hình bánh giò mà chỉ có thể gói được như cái bánh ú, hụ hụ … Có lần Bí làm khuôn giấy tự chế, gói ra nó lại như hình thang, haha

  5. Food n Drink Shopping 07/10/2012 lúc 10:45 Sáng

    làm bánh giò khó ghê, chưa bao giờ làm thành công hết >”<

  6. hanhchibi 07/10/2012 lúc 7:56 Sáng

    ai bánh giò nóng hổi đi….! Nhìn hấp dẫn quá ạ. 🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: