Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cua huỳnh đế

Mùa thu-đông, ở đây là mùa cua huỳnh đế.  Hôm nào cua rẻ thì một con có giá bằng một vỉ thịt (bò/lợn giá gần như nhau) nhưng chẳng ai ăn thịt cua với số lượng như các loại thịt khác, thế nên thỉnh thoảng đổi món, cả nhà lại tìm đến cua huỳnh đế.  Có loại cua đã hấp sẵn, có loại chưa hấp.  Thường thì cua chưa hấp hay được bán trong ngày, đến cuối ngày siêu thị lại giảm giá, nên tính ra lại còn rẻ hơn thịt. (Ấy lại phải tính đến việc giá cả thực phẩm ở Nhật đắt đỏ hơn phần lớn các nơi khác nữa)  Nói vui thì là, để “tiết kiệm”, đổi món bằng cua.

Con cua huỳnh đế còn tươi

Chậu rau răm có “tuổi đời” 3 năm, cũng rất tươi (dù không tốt lắm khi trời đã trở lạnh rồi)

Buổi tối chăm chỉ gỡ cua, sáng ra đã có đĩa miến xào cua lót dạ trước khi đi học, đi làm.

Có người sáng tạo, còn mời cả nhà xơi món miến xào kèm lego!

Nếu hôm trước đã có thêm nồi nước dùng ngon ngọt, thì sáng hôm sau ai thích ăn miến nước cũng có đủ

Cách làm miến xào cua cũng tương tự (về thành phần cũng như cách làm) miến lươn xào.

Cách nấu miến cua nước: lấy xương gà để nấu nước dùng, thêm hành hương nướng cho thơm. Phần còn lại giống như miến lươn (nước).

Advertisements

8 responses to “Cua huỳnh đế

  1. in tờ rơi 15/10/2012 lúc 12:28 Sáng

    Cua này trong ngõ 55 Hai Bà Trưng có đấy anh chị ơi

  2. methocvasuhao 12/10/2012 lúc 11:39 Sáng

    Ôi tiết kiệm quá! 🙂

  3. Truong Vu Hoi 12/10/2012 lúc 11:16 Sáng

    Mỗi lần đọc bài của em là muốn được ăn món đó mgay tức thì. Háu ăn và tăng trọng là tại nhà Rùa. Huhuu

  4. libradragon 12/10/2012 lúc 11:15 Sáng

    Nhà mẹ Rùa đổi món thịnh soạn wa :))

  5. Nhã Linh 12/10/2012 lúc 9:21 Sáng

    Ngon quá chị Tâm ơi, em phải áp dụng món này vào sáng mai mới được.

  6. selena1811 11/10/2012 lúc 11:48 Chiều

    Tiết trời lạnh mà được ăn miến xào… chẹp chẹp, rùi còn xào cua huỳnh đế nữa chứ, chị Rùa hại cái dạ dày em quá 😦

  7. ngoc ha 11/10/2012 lúc 10:20 Chiều

    Ngon qua di thoi me Rua a

  8. Erica Dung Ha 11/10/2012 lúc 9:47 Chiều

    món này nhìn ngon quá chị ơi…bên đó cũng có cua này hả chị Rùa?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: