Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Takoyaki

Trời chiều bắt đầu có gió lạnh. Dù cơm đã được nấu xong nhưng khi gợi ý “Takoyaki” được đưa ra, cả nhà liền hưởng ứng nhiệt tình.  Mọi thứ đã có sẵn trong tủ lạnh, tủ bếp.

Bố lấy giúp chiếc chảo điện nằm trên nóc tủ lạnh cao ơi là cao.  TT trông em trong khi mẹ trộn bột, thái bắp cải và bạch tuộc, DD chuẩn bị các loại nước sốt và phụ một tay cho từng miếng bạch tuộc lên bếp.

Lật bánh lượt đầu tiên

 

Lượt thứ 3, chiếc bánh đã tròn vo. Chờ thêm vài phút cho vỏ bánh được giòn nữa…

Các loại sốt, rong biển và cá bào được xếp lên trên. Vừa ăn vừa thổi phù phù. “Cái món này sao mà nóng lâu thế!”

Gọi là món ăn chơi, thế mà xong khay bánh 26 chiếc, cả nhà chỉ còn lại bố và mẹ ăn thêm chút cơm cho chắc dạ.  Bọn trẻ no kềnh cang.

Advertisements

7 responses to “Takoyaki

  1. Lonton 26/10/2012 lúc 2:02 Chiều

    Bếp rùa ơi, công thức món này làm như thế nào ạ? Xin chỉ giáo

    • anatomysu 31/10/2012 lúc 11:39 Sáng

      Chị ơi tìm trong Mục lục nhé chị

  2. Chuot nha 19/10/2012 lúc 11:55 Chiều

    Me RUA oi them qua. Em oi mon nay cach pha bot co rong Okonomiyaki ko? Con o que chi no rong banh krot do.
    Ca nha luc nao cung an du mo ngon cua Me RUA nhe.

    • Khai Tâm 23/10/2012 lúc 8:55 Sáng

      Pha bột takoyaki hơi khác một chút so với okonomiyaki ạ. Công thức có trong mục lục.

  3. Ngoclan 19/10/2012 lúc 1:59 Chiều

    Chị Rùa ơi, em rất thích cái món này qua bếp của chị. Em có mua được 1 cái chảo Takoyaki điện, loại có cái đế bên ngoài bằng nhựa màu đỏ í ạ. Hm trước đưa về hí hửng làm thử nhưng khổ quá bột nó dính hết cả vào khuôn (em có tham khảo công thức của chị, thấy chị không nói gì đến việc cho dầu vào bột cả, nên em cứ yên tâm là không cho dầu mỡ gì cả…) báo hại phải ngâm và kỳ cọ mãi, hãi đến giờ chưa dám thử lại. Chị cho em hỏi là rốt cuộc có phải cho dầu không ạ, hì hì

    • Mai 19/10/2012 lúc 11:15 Chiều

      chị có thể dùng giấy thấm dầu, rồi dùng giấy đó để nhúng vào bát dầu rồi chấm vào từng lỗ trên chảo làm Takoyaki như clip này http://www.youtube.com/watch?v=PHDmVhShE80 Chúc chị may mắn!

      • Ngoclan 20/10/2012 lúc 8:40 Sáng

        Cảm ơn Mai nhiều nhé ^_^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: