Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cake bơ chanh: tạm biệt mùa thu

Tuần trước có ngày Bundt’s Day (15.11 hàng năm), muốn làm một chiếc “ăn mừng” cùng Nordic Ware nhưng chiếc khuôn kỷ niệm 60 năm Bundt pan “chào đời” đã bị cất ở tận… Việt Nam.  Không có Bundt truyền thống, đành kiếm cớ làm bánh chuẩn bị chào tạm biệt mùa thu.

Những hạt sồi, quả thông đã chuyển sang màu nâu từ lâu, tức là sắp đầu đông rồi đấy.

Nướng xong khay bánh, “người ta” được chơi đồ hàng.

Cake bơ chanh. Ai có sách thì giở sách, ai chưa có sách thì hãy vào Mục Lục tìm nhé.

 

Vỏ bánh, chỉ có Nordic Ware mới có thể được như vậy. Tin hay không? 😉

Giòn, vàng đều một lớp không quá mỏng không quá dày, bên trong ẩm, bánh mềm xốp.

Advertisements

13 responses to “Cake bơ chanh: tạm biệt mùa thu

  1. Ciel Quinn 25/11/2012 lúc 9:39 Chiều

    cô ơi cho cháu hỏi bộ ấm chén đó mua ở đâu thế ạ?

  2. Jenny Nguyen 24/11/2012 lúc 2:35 Chiều

    Đọc tới đoạn cuối, lại lên “cơn”, muốn ring thêm 1 vài em Nordic Ware.

  3. hungdm1 23/11/2012 lúc 5:20 Sáng

    Cảm ơn.

  4. akiamigo 22/11/2012 lúc 10:40 Chiều

    chị ơi, quyển sách của chị em để trong bếp giờ mềm ơi là mềm vì ngày nào cũng giở ra ngó vài bận, trong đó có những món gì em thuộc hết cả rồi, giá mà nó dày gấp đôi như thế nữa 🙂 e cám ơn chị nhiều lắm!

  5. songviet09 22/11/2012 lúc 10:03 Chiều

    TIN ……….:) vì tin mà nhà mình giờ cũng có kha khá khuôn ND rồi đấy Rùa à . Nhiều khi chỉ để mang ra ngắm thôi cũng thíc

    Nhìn bánh của Rùa lại kích thích mình rồi .

  6. Na và Nấm 22/11/2012 lúc 3:50 Chiều

    Mình mê cái bộ đồ chơi của “người nông dân” này quá. Khi nào thành “địa chủ”, chơi bộ bằng vàng thì nhường lại cho mình bộ này nhé

  7. Ngocvan Nguyen 22/11/2012 lúc 3:19 Chiều

    Me noi “nguoi ta duoc choi do hang”….the ma cha thay nguoi ta dau het ! Chi it thi cung phai co ban tay be be xinh xinh chu nhi !

  8. Giang Le Boye 22/11/2012 lúc 2:39 Chiều

    Chị ơi, em rất thích khuôn Nordic vì nó quá đẹp, quá chi tiết và chất lượng thì cũng ko hề tồi. Dịp nào đó chị có thời gian, chị có thể viết một bài về loại khuôn này được ko ạ? Những bạn tay nghề dỏm ẹc như em, mà muốn mua thì nên mua loại nào để ko lãng phí? Em cảm ơn chị 🙂

  9. Móm 22/11/2012 lúc 2:17 Chiều

    Từ hồi chị ra sách em thấy trong nhà sách Tiền Phong Nguyễn Thái Học đúng 1 lần và chỉ có 1 quyển, từ sau đấy đến giờ, lượn qua lượn lại bao nhiêu lần rồi mà ko thấy có chị ạ. Chị có định tái bản thêm không ạ?
    (Sách của chị KT được Tiền Phong đặt ở cùng kệ với sách văn học của Nhã Nam chứ không phải ở kệ sách nội trợ đâu:)) May thế nào hôm đấy em lượn lờ ở quầy văn học nên mới thấy chứ tìm đi tìm lại kê nội trợ mà không được:))

    • Huong 22/11/2012 lúc 4:11 Chiều

      chị ơi, lên mấy hiệu sách ở gần Bờ Hồ cũng có đấy ạ (tự nhien em quên cái phố ấy). Nếu lần này mà chị em bận không thì em cũng có 1 quyển 5 mùa yêu thương. Biết là bài chủ yếu trên blog nhưng em vẫn thích cảm giác được cầm sách trên tay hơn. hix, em bị chứng nghiện đọc sách :))

  10. Trang Nhung 22/11/2012 lúc 11:46 Sáng

    Những quả sồi trông thật đáng yêu.

  11. QuocThanh 22/11/2012 lúc 9:41 Sáng

    Cám ơn Tâm rất nhiều, mình đã nhận được bài mới qua email, nhưng vào đọc lại bài cũ cũng rất thú vị nên mình sẽ vẫn vào bếp Rùa dù không có bài mới. 🙂

  12. Huong 22/11/2012 lúc 7:32 Sáng

    Chị KT đi đâu mà lâu ơi là là lâu, làm bao nhiêu người ngày nào cũng vào đây hóng hớt. Em cứ tưởng chị bị ốm chứ b-)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: