Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Chiffon ngẫu hứng

 

mqIMG_4256

Sên chảo mứt đậu đỏ, khi còn se se, LL đòi nếm thử, rồi thích. Thế là mẹ tắt bếp, cả nhà có món mứt đậu mềm để ăn chơi khi uống trà và làm nhân các loại bánh mỳ, bánh ngọt.

Hai chiếc chiffon trước đã không còn dấu tích, trưng cầu dân ý xem nên làm vị gì tiếp theo, sẵn đôi khuôn vừa rửa xong vẫn chưa bị cất đi.

Đứa thì thích vừng đen, đứa lại đòi đậu đỏ. Mẹ còn một ít bột pistachio cũng muốn dùng.  Thế là chiếc bánh chiffon nhiều vị ra đời. May mắn là chúng đều kết hợp với nhau một cách hài hoà.

Hỗn hợp lòng đỏ trước khi trộn

mqIMG_4257

và hai chiếc bánh sau khi đã nướng xong, chờ nguội.

mqIMG_4258 Chiếc nhỏ hơn được “kiểm tra” trước tiên

Ai theo “đạo Đậu” thì sẽ moi lấy mứt ra ăn trước!mqIMG_4269

mqIMG_4260 Ruột bánh

mqIMG_4267

Chiếc bánh lớn, dành tặng làm quà cho “người ốm”

mqIMG_4265

Công thức: Sách “5 Mùa Yêu Thương”, hoặc ai không có yêu thương thì mời tham khảo mục lục.

Sữa thay cho nước cam.  Bột pistachio (là hạt pistachio xay mịn như bột hạnh nhân) và vừng đen thay cho 1 phần bột mỳ. Rắc mứt đậu đỏ thay cranberry.   Công thức Chiffon cam cranberry.

Advertisements

6 responses to “Chiffon ngẫu hứng

  1. doan thi kim chi 22/03/2013 lúc 1:12 Chiều

    Chao chi em vua doc bai cua Chi xong thay thich ghe nhung lai khg biet lam banh nay nho Chi giup em cach lam banh theo hinh anh cua trang Chiffon ngay hung day chi , mong chi giup em voi nha em ai cung thich nhat la 2 be nho..Rat mong nhan thu cua Chi , Xin cam on than chao.

  2. Tháng Bảy 17/01/2013 lúc 12:58 Sáng

    Chị ơi, cách làm mứt đậu đỏ giống với mứt đậu trắng phải không ạ?

  3. Yến Hoa 04/01/2013 lúc 3:45 Chiều

    ôi giời ơi, em yêu căn bếp này quá đi ( dù em k biết nấu nướng và vụng thôi rồi 😀 ) muah muah

  4. Mẹ Bống 03/01/2013 lúc 3:52 Chiều

    chị ơi chị có thể chỉ giùm em cái khuôn chiffon nhỏ nhỏ xinh xinh kia là của hãng nào và đường kính bao nhiêu không ạ. Khuôn chiffon em thấy bán nhiều lắm mà em thích cái nhỏ xinh tròn tròn và không có “tai” như thế quá 😉

    Năm mới chúc 3 em rùa bé và cả bố mẹ rùa thật nhiều may mắn !

  5. Giang Le Boye 30/12/2012 lúc 8:33 Chiều

    em ko hiểu sao hình nó ko hiện ra cho em ngắm, hu hu… nhưng mà em có khuôn chiffon rồi, từ nay sẽ chui ra chui vô bếp chị để học, và tập làm thử bánh này 😀

  6. Giang 30/12/2012 lúc 7:35 Sáng

    Nhìn ruột bánh đẹp và ngon quá! Vào bếp chị Rùa lúc nào cũng rất ấm, rất ngọt, rất bình yên.

    Năm mới bình an tới chị và gia đình!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: