Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh chưng (lần 2)

Như đã hẹn, nồi bánh chưng nhỏ được gói vào tuần này cho hết số lá dong trong bếp.

Định bụng gói bánh nhỏ thôi để luộc cho nhanh, nhưng rốt cuộc bánh cứ to ngoài tầm kiểm soát. Định gói bánh 6-700g nhưng đã thành 900g/chiếc rồi. Là kích thước bánh bình thường, không quá to, không quá nhỏ.

Lần này dùng 4kg gạo + 1.8kg đậu + 1.8kg thịt, gói được tròn 20 chiếc, luộc trong 10.5 giờ.

Chiếc bánh chưng gù của LL được vớt ra đầu tiên sau 5 giờ luộc.
banhchung3

Gọi là của LL, nhưng tất nhiên các chị cũng được chia, ngay sau khi đi học về

banhchung5

Nhớ những chiếc bánh của bà bán bánh chưng/giò chả nơi góc phố quá 😦

banhchung9

Đến tối thì cả nồi bánh cũng đã chín.  Ép sơ trước khi chia cho mọi người.
banhchung11

Bóc một chiếc ra nếm thử “bánh của bố”

banhchung12

banhchung16

banhchung18

banhchung21

Công thức, cách gói (hình ảnh và video clip) có trong tab Tết Nguyên Đán ở đầu trang, mời mọi người tham khảo thêm.

Advertisements

11 responses to “Bánh chưng (lần 2)

  1. Tâm Phạm 26/01/2013 lúc 8:34 Chiều

    Chị ơi, em muốn học làm bánh chưng đường, chị hướng dẫn em với ạ. Em cảm ơn

  2. Laberei 24/01/2013 lúc 7:02 Sáng

    Bánh chưng ngon quá! Nếp dẻo, thịt tươi mà đỗ cũng bở nữa. Em thèm được ăn bánh chị Rùa gói quá!

  3. huonghoatroi 23/01/2013 lúc 4:52 Chiều

    Ôi! Tết đến rồi. Em chỉ mong đợi những hình ảnh này thôi. Ăn bằng mắt đã thấy háo hức rồi. Thanks chị!

  4. Lyn Yi 23/01/2013 lúc 11:43 Sáng

    em thèm cái bánh của LL, nhỏ xinh huhu… đói quá chị ơi!

  5. Gato 23/01/2013 lúc 11:41 Sáng

    Bếp rùa đảm đang và khéo tay quá đi ! Ở Việt Nam mình bây giờ hiếm người gói bánh chưng lắm, toàn đi mua thôi. Nhớ tiếng rao ai mua trấu không (để thêm vào khi đun bánh chưng cho đều lửa), thèm cái cảm giác được xúm xít bên bếp lửa tối khuya, chờ vớt mấy cái bánh bé xíu, được tắm nước lá mùi (trong cái chậu Liên xô vùa làm vung nồi, vùa đun nước tắm)…

  6. L'arc en ciel 23/01/2013 lúc 8:39 Sáng

    Thật là dại dột khi mà chưa ăn sáng đã mò vào bếp Rùa :”( LL ơi, cho mình xin một miếng mới…..

  7. Hoài Hương 23/01/2013 lúc 8:26 Sáng

    Nhìn mà thèm! Em lại có thêm quyết tâm để tự tay gói bánh chị ah.

  8. TyXiu 23/01/2013 lúc 8:01 Sáng

    Chị ơi chị có thể chia sẻ công thức bánh, tỷ lệ và các bước gói, luộc và hoàn tất không ạ? Thú thựuc em chưa bao giờ gói bánh trưng, Tết này mong học hỏi chị, em cảm ơn chị!

  9. Suong 22/01/2013 lúc 11:48 Chiều

    Lam khuya len xem bai nay, em muon ngay mai la sang 30 🙂

  10. Giang Le Boye 22/01/2013 lúc 8:17 Chiều

    em thèm chảy nước miếng rồi đây này…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: