Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Quà vặt: Bánh đa kê

Hôm qua đi dã ngoại mang về mấy chiếc bánh đa đã nướng sẵn còn thừa. Tối, lại lục đục ngâm đậu cân kê.

Thế là chiều nay nhà có món cháo rìu “bánh đa kê”

Công thức thì tương đối, nhưng cơ bản là chọn kê mới thì sẽ rất thơm.  Nhặt sạch sạn, vo sạch và ngâm nước vôi trong trong khoảng 1h.

Đổ nước sao cho thể tích gấp khoảng 3-4 lần kê đã ngâm, bắc nồi lên bếp nấu sôi.  Hạ lửa sôi lăn tăn, cứ vài phút khuấy đều một lần cho kê khỏi bén nồi.
BanhDaKe0423IMG_2708

Đến khi kê đã mềm, dùng hai ngón tay miết để kiểm tra độ nhừ của kê.

Đổ ra rá chờ nguội.

BanhDaKe0423IMG_2716

Chuẩn bị sẵn bánh đa nướng, đậu xanh hấp chín giá mịn rồi nắm thành từng nắm cho chặt.  Thêm một bát đường kính trắng nữa.

BanhDaKe0423IMG_2720

Lần lượt phết kê lên bánh đa, rồi cắt đậu thành những lát mỏng…

BanhDaKe0423IMG_2723

… tiếp theo là đường (nhiều ít tuỳ khẩu vị)

BanhDaKe0423IMG_2726

Gập đôi lại và ăn thôi.   Quà vặt bữa xế chiều sau khi đi học về của cả người lớn lẫn người bé nhà mình đấy!

BanhDaKe0423IMG_2731

12 responses to “Quà vặt: Bánh đa kê

  1. Onlylove 24/04/2013 lúc 4:46 Chiều

    chị ơi ngâm kê trong nước vôi 1h rồi cứ thế nấu hả chị? có cần xả qua nước lạnh nữa ko?
    nấu làm sao để kê có mùi thơm vậy chị?
    ngày xưa có 1 cụ gần nhà nấu bán, giờ cụ mất rồi nhưng em vẫn nhớ vị kê ngày nào
    ở SG ko tìm đâu ra người bán kê như thế
    giờ thấy mà vẫn thèm lắm

    • chuoivuonnha 24/04/2013 lúc 8:52 Chiều

      Có xả nước lạnh ạ, chắc chị Rùa nghĩ mọi người quen rồi nên không cần ghi nữa, vì ngâm nước vôi mà không xả mùi vôi hăng hăng sẽ khó ăn. Kê mới sẽ thơm chị ơi.

  2. phtamha 24/04/2013 lúc 1:41 Chiều

    chị mình nhiều chiêu quá, mà thấy chị ở hội sách, nhìn thiệt là giản bị đến bất ngờ luôn.

  3. Tono béo ị 24/04/2013 lúc 11:36 Sáng

    Chị ơi em ở nước ngoài nên ko biết kiếm hạt kê ở đâu để nấu thử. Chị có biết tên tiếng Anh hạt kê là j ko vậy? Món ăn tuổi thơ của em :((

    • chuoivuonnha 24/04/2013 lúc 8:54 Chiều

      Tên tiếng Anh của kê là “millet”. Em vừa tra google😉

  4. Móm 24/04/2013 lúc 9:21 Sáng

    Đêm qua mò vào nhà chị, đói quá chị ơi:(( Nhưng mà chị Khai Tâm cho em hỏi một chút ạ, nếu ăn còn dư kê thì có thể dùng làm món gì không ạ? Vì em thấy nó hơi nát và nhạt, ăn không chắc hơi khó ăn chị nhỉ?

  5. ngoclanhotay 23/04/2013 lúc 6:56 Chiều

    Chị ơi, thế là nấu kê phải đổ nước đi à chị?! Hix

    • chuoivuonnha 24/04/2013 lúc 8:57 Chiều

      Nấu đến khi kê nhừ thì nước cũng gần cạn hoặc cạn chị ơi, không phải đổ nước đi nếu mình cho vừa phải.

  6. Trang Delfosse 23/04/2013 lúc 6:45 Chiều

    bạn làm mình thém quá lâu rồi mình không được ăn bánh đa nướng phết nhạch nha dừa sợi hic

  7. nguyen thi hong nhung 23/04/2013 lúc 6:33 Chiều

    Sao lai co nguoi phu nua dam dang nhu the ,co le anh xa KT tu 9 kiep moi gap nhau

  8. Nhân 23/04/2013 lúc 6:01 Chiều

    Khai Tâm ơi, bạn thế này thì Xã bạn phải yêu lắm đúng ko? tớ còn thấy yêu bạn nữa cơ mà

  9. Ngoc Ha 23/04/2013 lúc 6:00 Chiều

    nho nha qua KT a, phai den 15 nam nay ko an banh da ke

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: