Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh cuộn nhân kem tươi chocolate

Chào buổi sáng thứ Sáu trước kỳ nghỉ lễ dài.

Ở Nhật dịp cuối tháng 4 và đầu tháng 5 cũng là những ngày lễ.  Hôm nay là ngày cuối trước kỳ nghỉ, bánh chuối thì đã hết từ hôm qua nên để chào mừng những ngày tới mẹ “làm việc thêm giờ”, trong tủ lạnh có chiếc bánh cuộn.

Bánh dùng công thức như mọi khi, có nhân kem là kem tươi + chocolate ganache trộn lẫn (ganache = 1 kem tươi + 1 chocolate, tính theo trọng lượng, nấu chảy cả hai thứ, trộn đều).  Đánh bông kem tươi, sau đó dùng spatula trộn cùng ganache cho đều.

15055_272518789550331_400748121_n

Sau khi dọn nhà buổi sáng, chuẩn bị cơm trưa, cho người ta ngủ, mẹ lại ở bên tách trà với một đống emails dang dở.

317475_272518769550333_403620633_n

Chúc mọi người một kỳ nghỉ ngơi thư giãn.

Về các comments trả lời, thời gian này mẹ Rùa không trả lời được các comments. May quá gần đây vẫn có Chuối và cô Trinh elhnirt và vài người thỉnh thoảng vào ngó giúp. Bạn già tướng quân SCP tiếp tục nghiên cứu món mới để mọi người có “bài tập” mà làm nhé. Trong khi đó, Anatomysu vẫn đang bận rộn với cậu chàng mấy tháng tuổi.  Những comments hỏi thăm hay khen tặng đều được đọc ít nhất 1 lần, với ít nhất 1 nụ cười (và có thể là một chút đỏ mặt!). Cảm ơn rất nhiều, và hẹn gặp lại ở cột comments khi mẹ người ta thu xếp được thời gian.

13 responses to “Bánh cuộn nhân kem tươi chocolate

  1. huyenle 21/05/2013 lúc 9:10 Sáng

    Chị KT ơi, vui quá là vui nên em phải khoe ngay. Tối hôm qua em làm 2 mẻ bánh cuộn nhân kem tươi và thành công rồi, ko bị gẫy, bị nứt nữa. Em chỉ nướng khoảng 7-8 phút thôi. Chắc do hôm trước em nướng lâu quá nên bánh bị khô. Em cảm ơn chị, cảm ơn em Chuối nhé🙂

  2. huyenle 02/05/2013 lúc 11:41 Sáng

    chị ơi sao em làm mãi mà cốt bánh cứ bị khô, cuộn bị gãy vậy ạ? Nhìn bánh của chị thèm quá mà làm mãi ko đc huhu

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:17 Chiều

      Để màu bánh đẹp cần giữ nguyên lượng đường trong công thức vì đường rất quan trọng, vừa ổn định cấu trúc, giữ một phần nước cho bánh và “tạo màu” (nếu chị để ý mình nấu ăn hàng ngày món gì cho đường sẽ cháy nhanh hơn, bánh cũng vậy). Ngoài ra có thể tăng thời gian nướng lên chút xíu cho mặt bánh vàng già hoặc tăng nhiệt lên một tẹo.

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:21 Chiều

      Ôi em comment nhầm😛, muốn bánh bớt khô chị có thể tăng nhiệt độ và giảm thời gian nướng, cũng có thể quyệt syrup vào bánh trước khi cho kem. Bánh cuộn nhanh tay lúc nóng sẽ hạn chế gãy.

      • huyenle 09/05/2013 lúc 10:30 Sáng

        cảm ơn em nhìu nhé🙂

  3. Nguyễn Thanh Hải 29/04/2013 lúc 11:39 Chiều

    Hấp dẫn

  4. Trang Nhung 29/04/2013 lúc 9:04 Chiều

    Cho chị hỏi một chút với, có bí quyết gì để cắt được lát bánh đẹp thế kia không em? Chị cắt toàn bị kem bết vào dao sau đó dính vào phần bánh ga tô nên trông lem nhem không được đẹp. Mong nhận được hồi âm của em. Cám ơn nhiều.

    • Đông Thi 30/04/2013 lúc 11:02 Sáng

      e trả lời giúp nhé. chị nên để vào hộp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi đem ra cắt, lúc đó lớp kem sẽ hơi cứng lại nên cắt rất dễ và đẹp.

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:18 Chiều

      Ngoài ra muốn cắt bánh đẹp từng lát không bị lem nhem, bắt buộc phải lau dao ạ😀

  5. Đông Thi 26/04/2013 lúc 3:18 Chiều

    Ngày nào e cũng vào trang web này ít nhất là một lần, lúc thì tìm món bánh để làm, lúc thì đọc những bài chị mới post. cảm ơn chị vì đã chia sẻ những niềm hạnh phúc giản đơn kỳ diệu! nhờ chị mà e đã sống chậm lại và thưởng thức từng phút giây của cuộc sống như lúc nhâm nhi 1 tách trà bên miếng bánh gatô ngọt lịm vậy. chúc chị và gia đình một kỳ nghỉ vui vẻ!

  6. Little girl's pencil 26/04/2013 lúc 1:40 Chiều

    Sao bạt bánh cuộn của chị có màu vàng đẹp thế ạh. Hichic…em lém cỏi làm hoài cũng hok ra màu giống thế này. Em cần phải luyện thêm mới được.

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:19 Chiều

      Để màu bánh đẹp cần giữ nguyên lượng đường trong công thức vì đường rất quan trọng, vừa ổn định cấu trúc, giữ một phần nước cho bánh và “tạo màu” (nếu chị để ý mình nấu ăn hàng ngày món gì cho đường sẽ cháy nhanh hơn, bánh cũng vậy). Ngoài ra có thể tăng thời gian nướng lên chút xíu cho mặt bánh vàng già hoặc tăng nhiệt lên một tẹo.🙂

  7. Minh Nghia 26/04/2013 lúc 11:23 Sáng

    Banh trong hap dan qua chi oi!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: