Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Nghỉ lễ đợt 1

Mấy hôm nhà nghỉ lễ, nhà Rùa cũng có lễ phải nghỉ ở Nhật nên có lý do chính đáng để không viết bài mới.

Hậu lễ, viết lại một số món đã làm.  Bánh cuộn, có thêm 3 chiếc bánh cuộn đủ vị.

407083_4689427721678_367670298_n

15213_4689427761679_1985126544_n

Chocolate nhân kem chocolate và dâu tây.  Có đĩa cupcake chuối đằng xa xa xa…

935401_4692432556797_2036438665_n

Ngoài vườn, cái deck nhỏ đã được đóng lên. Bàn kê ra như cũ, có một bữa bánh mỳ thịt (bò) nướng.

Đồ chua củ cải và cà rốt, sốt bơ trứng phết kèm bánh mỳ.

Chowder khai vị.  Rau xanh số hái từ vườn, số đi mua ngoài chợ.

945726_4697591285762_1874666637_n

Thịt bò nướng:

Về hỗn hợp ướp thịt, thành phần là dầu hào, sả bằm, đường, muối, tiêu, hành tỏi bằm, bột năng và chút mật ong nữa. Ướp qua đêm và xiên que rồi nướng trong lò nhiệt độ 250 độ C, lật mặt thịt, đến khi xém vàng. Nướng trên than thì như mọi loại thịt nướng khác. Nếu không có thịt bò loại mềm thì mình có thể dùng một chút baking soda tỷ lệ 5g/1kg thịt, sẽ không dai.

601924_4697591245761_1008830862_n

Mỗi người một chiếc bánh mỳ kẹp, còn lại ai thích ăn ra sao thì tuỳ thích.

47995_4697591165759_1776489800_n
Hết đợt lễ cuối tháng 4. Gia đình chúng tôi sắp sửa đón kỳ lễ đầu tháng 5.

8 responses to “Nghỉ lễ đợt 1

  1. HANG PHAm 30/12/2014 lúc 11:22 Sáng

    chi oi cho em hoi, thit bo nuong nay, uop cong thuc theo ti le nhu the nao vay chi? nhin hap dan wa, nhung em ko biet uop sao ra cho ngon giong chi

  2. Ngọc Hà 03/05/2013 lúc 4:17 Chiều

    làm sao để đc dâu tây như thế kia hả c???cho cả quả vào xong r cắt hay cắt lát ra trc ạ=)))

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 10:59 Chiều

      Có thể cho nguyên quả hay cắt lát đều được, thậm chí cắt hạt lưu trộn với kem.

  3. minhvien 02/05/2013 lúc 3:02 Chiều

    Nhìn ngon quá chị ơi!!!

  4. tuognvy 02/05/2013 lúc 9:53 Sáng

    chị cho em hỏi sao mình phải ướp với bột năng vậy chị?

    • Lyn Yi 02/05/2013 lúc 10:54 Sáng

      Bot nang lam cho thit mem hon a!

    • huyentran 02/05/2013 lúc 11:24 Chiều

      baking powder là bột nở chứ bạn

  5. Blue Apple 02/05/2013 lúc 9:41 Sáng

    Bánh mì bò nướng nhìn hấp dẫn quá chị ơi!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: