Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Croissants nhân chocolate

601931_4706943399559_91614769_n

Bột cán lớp là loại bột “đa tác dụng” khi vừa có thể làm thành bánh mặn ăn no bữa, lai vừa có thể làm thành một món lót dạ hay ăn chơi tráng miệng.

Croissants nhân chocolata được bọn trẻ rất thích, có lẽ vì nó làm đầy cái bụng đang trống trải sau một ngày dài ở trường, lại không có cảm giác quá no để đến giờ cơm vẫn vào bàn một cách hào hứng.

Link demo cách làm ở đây. Link về dụng cụ thì ở đây.

 

946648_4706943519562_1519399914_n

Thế là buổi chiều, sau khi bọn trẻ đã xong bài vở, chúng ngồi vào bàn để bắt đầu bữa xế với trà nóng, croissants chocolate. Một mẻ croissant rắc hạnh nhân được nướng liền theo đó, để làm bữa sáng hôm sau.

47988_275195322616011_1132464574_n

941788_4706943639565_1450619585_n

7 responses to “Croissants nhân chocolate

  1. Huyen Trang 15/05/2013 lúc 8:43 Sáng

    Lần đầu tiên làm croissants theo công thức của chị Rùa, coi như là thành công mỹ mãn nếu phô mai không bị chảy hết ra ngoài. Nếu gấp kín 2 đầu bánh thì chắc sẽ ok. Nhưng e thắc mắc nhìn bánh chị Rùa làm vẫn ko kín 2 đầu bánh nhưng phô mai ko hề bị chảy ra ngoài. Chị Rùa chỉ giúp e bí quyết với. Cảm ơn chị nhiều nhiều lắm.

    • chuoivuonnha 20/05/2013 lúc 1:28 Sáng

      Vẫn có cái chảy đấy chị, nhưng không phải hình ở bài này😉 Lúc gói không kín nhưng khi bánh nở sẽ che hết nên nhân không chảy ra ngoài nữa. Tuy nhiên, theo em việc ấy hết sức bình thường, nhân chocolate, phô mai… có “phòi” ra ngoài chút cũng không sao, vì ăn vẫn rất rất ngon và cũng vẫn rất rất đẹp. Chảy có cái đẹp riêng của nó, nếu có gì cần lưu ý thì chỉ cần làm sao cho các lớp bánh nở đều và vỏ bóng, không cháy mới quan trọng😀

  2. Chuột đồng 04/05/2013 lúc 4:08 Chiều

    Đang tưởng tượng “đồ nghề” trong bếp Rùa không biết chứa bao nhiêu cho đủ, cứ lần nào vào bếp cũng thấy có đồ mới🙂

  3. Huyen Trang 03/05/2013 lúc 9:16 Sáng

    Từ ngày vào bếp của chị Rùa, tay nghề em lên hẳn. Hihi. Cảm ơn chị Rùa rất nhiều. Em thấy chị làm bánh đều dùng bột mỳ đa dụng mà bánh vẫn thơm ngon. E làm bánh mỳ bằng bột mỳ Hoa Ngọc Lan, cảm thấy không ngon lắm. Chị gợi ý cho em loại bột chị dùng nhé. Cảm ơn chị nhiều nhiều.

    p/s: Em rất chi là thích cuốn “5 Mùa Yêu Thương” của chị.

    • chuoivuonnha 08/05/2013 lúc 11:07 Chiều

      Chị Rùa ở Nhật nên dùng bột bên ấy. Ỏ VN theo đa số người làm bánh, với croissant dùng bột đa dụng thì chị có thể dùng bột hoa hồng xanh hoặc baker choice (số 2) cùng giá với hoa ngọc lan nhưng trắng và tốt hơn nhiều, còn nếu muốn cao cấp thì plain flour của prima

      • Huyen Trang 13/05/2013 lúc 8:29 Sáng

        Cảm ơn chuoivuonnha nhiều nha.

  4. cun 03/05/2013 lúc 7:43 Sáng

    Bánh đẹp quá chị ơi. chị cho e hỏi miếng bột chị cắt cạnh bao nhiêu thì cuộn lại được đẹp vậy ạ?e cán được bột rùi chỉ có hình thức còn ẹ quá.^.^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: